10 นักสะสม “สุดแปลกจากทั่วโลก” ถ้าคุณได้ดูต้องอ้าปากค้างแน่นอน

แน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะมีของชอบของสะสมที่ตัวเองรัก เช่น สะสมแสตมป์ สะสมเหรียญ และสำหรับคนที่ชอบสะสมของแปลกๆ ต้องมาดูว่าของสะสมของคุณจะแปลกสู้ของสะสมเหล่านี้ได้หรือไม่ เพราะวันนี้เราจะพาไปชมของสะสมสุดแปลก ที่บางสิ่งบางอย่างก็ไม่น่าเชื่อว่าจะมีใครกล้าสะสม ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

1. สะสมเส้นผมของผู้มีชื่อเสียง

John Reznikoff ผู้เป็นเจ้าของคอลเล็กชั่นเส้นผมของเซเลบริตี้ผู้มีชื่อเสียงจำนวนมากที่สุดในโลก จากรสนิยมสุดแปลกทำให้เขาไล่ตามหาเส้นผมของผู้มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์มาไว้ในครอบครอง

ทั้งเส้นผมของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา Abraham Lincoln หรือแม้แต่เส้นผมของเซ็กซี่สตาร์ยุค 50s อย่าง Marilyn Monroe เขาก็มีเช่นกัน

Marilyn Monroe เซ็กซี่สตาร์ยุค 50s

2. สะสมปูนปลาสเตอร์รูปอวัยวะเพศชาย

Cynthia Albritton หญิงสาวชาวอเมริกัน ผู้คลั่งไคล้การสะสมรูปหล่อปูนปลาสเตอร์อวัยวะเพศของคนดังจากสาขาอาชีพต่างๆ โดยรูปหล่อแต่ละชิ้นของเธอทำขึ้นโดยมีต้นแบบจากของจริง

โดยศิลปินคนแรกที่ยอมให้เธอจำลองไอ้หนูของเขาก็คือมือกีตาร์ชื่อก้องโลกอย่าง Jimi Hendrix และตามด้วยคนมีชื่อเสียงอีกมากมาย ทั้ง Dead Kennedys, Chris Connelly ฯลฯ

3. สะสมจิ้งจก

เด็กหนุ่มชาวอินเดีย ชื่อ Navratan Harsh กับฉายาของเขา ‘Lizard Boy’ หรือไอ้หนุ่มจิ้งจก ผู้ที่ชอบใช้ชีวิตอยู่กับของสะสมอย่างจิ้งจก ที่เขาหลงใหลและชื่นชอบตั้งแต่เด็ก และมักจะชอบเล่นกับพวกมันด้วยการนำมาวางไว้บนใบหน้า หรืออมไว้ในปาก

4. สะสมงานศิลปะประหลาดจากซากสัตว์


Andrew Lancaster ชาวนิวซีแลนด์ เขาสะสมซากสัตว์ที่ตายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหนู, เป็ด, นก, หมู, หรือกระต่าย ที่เขาพบเจอตามท้องถนน เขาจะนำมาทำความสะอาดและจัดการสร้างเป็นผลงานศิลปะรูปร่างแปลกตา

เขาประกอบร่างขึ้นมาใหม่จนเหมือนกับสัตว์ประหลาดเลยทีเดียว

ตัวอะไรเนี่ย

ดูไปก็หลอนๆ ชอบกล

5. สะสมหมากฝรั่งเคี้ยวแล้ว

Barry Chappell ใช้เวลากว่า 6 ปี สะสมหมากฝรั่งที่เคี้ยวแล้วกว่า 95,200 ชิ้น จนหมากฝรั่งก้อนโตรูปลูกบอลยักษ์มีน้ำหนักกว่า 175 ปอนด์ หรือ 79 กิโลกรัมเลยทีเดียว

6. สะสมถุงเท้าใช้แล้ว

Dug Gaines ชายหนุ่มผู้มีอาการ ‘foot fetishist’ หรือที่นักจิตวิทยาเรียกว่าผู้ที่มีอารมณ์ทางเพศ หรือเกิดแรงกระตุ้นทางเพศจากเท้า ซึ่งเขาคลั่งไคล้สิ่งต่างๆ เกี่ยวกับเท้าเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะถุงเท้าใช้แล้ว ที่เขาบ้าสะสมเก็บใส่ถุงซิปล็อกไว้กว่า 300 คู่

7. สะสมอวัยวะเพศของสัตว์

Sigurdur Hjartarson ชายหนุ่มชาวไอซ์แลนด์ ผู้สะสม จู๋ หรืออวัยวะเพศของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมเพศผู้กว่า 143 ชิ้น และเขายังรอของสะสมชิ้นสุดท้ายที่จะทำให้คอลเล็กชั่นของเขาสมบูรณ์แบบอยู่ นั่นคือ ‘จู๋ของมนุษย์’ นั่นเอง

มันเป็นรสนิยมส่วนตัวล้วนๆ อึ๋ยยยยยยยยย

8. สะสมหนังเท้าที่ตาย

สิ่งที่หญิงสาวจากฟิลาเดเฟีย คนนี้สะสมมันคือหนังที่ตายแล้ว เธอค่อยๆ ลอกหนังเท้าออกจากเท้าของตัวเอง โดยเธอชื่นชอบมากถึงขนาดสะสมไว้ในขวดเลยทีเดียว นอกจากนี้เธอยังเก็บแม้กะทั่งผงจากเท้าที่เธอขัดเอาไว้อีกด้วย

9. สะสมหนังมนุษย์

Dr. Katsunari Fukushi อาจารย์ชื่อดังของมหาวิทยาลัยโตเกียว และเป็นผู้ก่อตั้ง Japan Tattoo Institute ผู้ที่ชื่นชอบการสะสมผิวหนังที่มีรอยสักของมนุษย์ที่เสียชีวิตไปแล้ว กว่า 100 แบบ โดยเฉพาะรอยสักอันเป็นเอกลักษณ์อย่างยากูซ่าของญี่ปุ่น

10. สะสมหัวของมนุษย์

Horatio Gordon Robley ชาวนิวซีแลนด์ กับของสะสมส่วนตัวสุดสยองนั่นคือ หัวมนุษย์ของชนเผ่าเมารี โดยมีถึง 35 หัวเลยทีเดียว

คอลเล็กชั่นส่วนตัวของเขาปัจจุบันถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ American Museum of Natural History ในมหานครนิวยอร์ก

แบ่งปัน