10 สิ่งสวยงามในอดีตที่นำสู่ปัจจุบัน และได้มีการปรับปรุงพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น

เทรนด์แฟชั่นเป็นสิ่งที่มีในทุกยุค ทุกสมัยและมีความนิยมที่ต่างกัน แต่ในเทรนด์แฟชั่นบางอย่างก็สามารถกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในปัจจุบันได้ แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายทศวรรษแล้วก็ตาม และคุณไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้เลยว่าเทรนด์แฟชั่นไหนจะกลับมาฮิตอีกครั้ง

บางเทรนด์ก็ทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมากที่มันกลับมาอีกครั้ง และถูกพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยจนเป็นที่นิยมของผู้คนมากมาย และนี้เป็น 10 สิ่งสวยงามในอดีตที่นำสู่ปัจจุบัน

1. ปลอกคอเสื้อ

สไตล์วิคตอเรียได้กลับมานิยมอีกครั้งในปี 2020 เสื้อที่มีปกบริเวณคอจะมีรายละอียดต่าง ๆ มากมายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในชุด บางตัวจะมีการทำตรงปลอกคอเป็นการย็บปักลายนูนดอกไม้ หรือสัตว์ และผ้าลูกไม้ก็กำลังเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้

ปลอกคอเสื้อจะมีขนาดใหญ่มีลักษณะเหมือนตุ๊กตาที่สามารถสร้างความสมดุลให้กับเสื้อพร้อมกับความเรียบง่ายและดูสง่างาม หรือแม้แต่กางเกงและกระโปรงก็สามารถทำได้เช่นกัน

2. วิกผม 

ในตอนนี้มีคนดังจำนวนมากที่ใช้วิกผมในการออกงาน หรือแม้แต่ในการใช้ชีวิตประจำวันที่บางครั้งต้องพบเจอกับผู้คนมากมาย เพื่อให้มีภาพลักษณ์ที่สวยงามสมบูรณ์แบบตั้งแต่หัวจรดเท้าตามคอนเซ็ป แต่ในปัจจุบันนี้วิกผมถูกออกแบบทำมาให้แนบนียนมากจนไม่สามารถแยกออกได้ลยว่าอันไหนผมจริงผมปลอม และนอกจากนี้ยังทำให้เปลี่ยนทรงผมได้ตามใจชอบทรงไหน สไตล์ไหนก็เริ่ดได้

3. รองเท้าส้นสูงของผู้ชาย

มันอาจจะเป็นเรื่องที่บางคนไม่เข้าใจว่าทำไมผู้ชายบางคนถึงต้องใส่รองเท้าที่มีส้น และนั้นไม่ใช่แค่ในอดีต เพราะในปัจจุบันนี้ผู้ชายส่วนใหญ่ก็หันมาใส่รองเท้าส้นสูงกันเป็นจำนวนมาก (ไม่ใช่ส้นสูงแบบของผู้หญิง)

ซึ่งในความเป็นจริงในอดีตรองท้าส้นสูงถือเป็นองค์ประกอบอีกอย่างหนึ่งของคุณผู้ชายทั้งหลาย ยิ่งในช่วงศตวรรษที่ 17 เป็นวัฒนธรรมที่เรียกว่า “บาร็อค” เป็นสิ่งที่ดูโดดเด่นมากในประเทศแถบตะวันตก รองเท้าส้นสูงเริ่มเป็นที่นิยมของกลุ่มผู้ชายที่แต่งตัวตามแฟชั่น และได้รับการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นโดยตรง รวมไปถึงการใช้งานในรูปแบบรองเท้าบูทที่มีส้นล็กน้อยตำแหน่งที่มั่นคงของเหล่าเครื่องแบบทหาร จากนั้นก็กลายป็นองค์ประกอบที่สำคัญของชุดฆราวาสที่ขุนนางใส่

4. ชุดชั้นในแบบดันทรง

ผู้หญิงยุคใหม่ในปัจจุบันจะเข้าใจดีว่าชุดชั้นในแบบดันทรงคืออะไร ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนขาดบราดันทรงไม่ได้ มันคือสิ่งสร้างความมั่นใจอย่างหนึ่งในการสวมใส่ชุดที่สวยงาม แม้แต่ในอดีตก้้มีบราดันทรงไว้ใช้เช่นกัน

5. หมวก

หมวกคือสิ่งที่ผู้หญิงแทบจะทุกยุคทุกสมัยต้องการ เพราะมันเป็นเหมือนอุปกรณ์ที่ไว้เสริมเติมแต่งให้เข้ากับเสื้อผ้าของผู้หญิงให้ดูสวยเก๋ไปอีกในรูปแบบหนึ่ง และหมวกก็มีหลากหลายรูปทรง หลากหลายสีให้เลือกใช้ทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบัน

6. เสื้อแขนพอง

เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ผู้หญิงหลายคนต้องมีเสื้อแขนพองไว้ในตู้สื้อผ้า สไตล์ของแขนของได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคที่กำลังฟื้นฟูศิลปะวิทยาและการกลับมาสู่แคตวอล์กของโลกอีกครั้ง เชื่อว่าแขนพองเป็นแฟชั่นที่ครองใจผู้คนมากมายมาตลอด นอกจากนี้เสื้อแขนพองยังทำให้ดูเป็นผู้หญิงอ่อนหวาน ที่มีความถมัดแทมงสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว

7. คอร์เซ็ต

ถ้าจะให้ข้าใจง่าย ๆ ภาษาบ้าน ๆ ที่เรียกกันนั่นก็คือที่รัดเอว มันสามารถช่วยให้รูปร่างของคุณดูดีขึ้นเอว s หุ่นดีดูมีสัดส่วนน่ามองมากยิ่งขึ้นสวมใส่ชุดไหนก็สร้างความมั่นใจให้กับคุณได้เป็นอย่างมาก และในปัจจุบันนี้คอร์เซ็ตคือสิ่งที่สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำของคุณได้

8. กางเกงเสริมสะโพก

ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ก็เป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงมากมายช่นกัน เพื่อให้สะโพกดูเด้งและรูปร่างดี นอกจากนี้ในปัจจุบันก็ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกมาขายมากมายให้สามารถเลือกซื้อในแบบที่ตัวเองชอบได้อย่างง่ายดาย (เสริมในกระโปรง กางเกง และชุดเดรส)

9. บลัชออนสีชมพู

ในศตวรรษที่ 18 สตรีผู้สูงศักดิ์จะใช้แป้งทาหน้าให้ขาวและตามด้วยบลัชออนสีชมพูทาบริเวณแก้มด้านบน และในปัจจุบันนี้เฉดสีของบลัชนี้ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน เพราะมีความเชื่อว่าบลัชอ่อนสีชมพูจะทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และสดใส นอกจากใช้บลัชออนทาแก้มแล้วก็ยังสามารถใช้ทาเปลือกตาได้อีกด้วย สำหรับบลัชออนสีชมพู

10. รองเท้า

ในศตวรรษที่ 17 เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ารองเท้าในรูปแบบนี้ถูกนำมาสวมใส่เป็นครั้งแรก และเมื่อไม่นานมานี้นักออกแบบก็ได้นำแฟชั่นนี้กลับมาอีกครั้ง และพัฒนาให้มีหลายแบบหลายสีเพื่อให้ผู้คนเลือกสวมใส่ในแบบที่ตัวเองชอบ

เสื้อผ้าที่ถูกพิมพ์ลายด้วยภาพวาด

เชื่อว่ามีคนส่วนน้อยที่ไม่ชอบภาพวาดในยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยานี้ และดูเหมือนว่านักออกแบบหลายคนก็พร้อมที่จะอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมนี้อาไว้ โดยการทำออกมาในรูปแบบสื้อผ้าจนเป็นที่นิยมของผู้คนมากมายเลือกสวมใส่เสื้อผ้ารูปแบบนี้ มันทำให้คนสวมใส่ดูสวยงามดูสง่ามาก ๆ

ที่มา : brightside