14 ถนนที่น่ากลัว แต่น่าอัศจรรย์จากทั่วโลก

การเดินทางถนนเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าถนนดีการเดินทางก็จะปลอดภัย แต่ถ้าถนนไม่ดีบอกเลยว่าอันตรายมาก ๆ อย่างเช่น ถนนพวกนี้ ที่เราเอามาให้ดูถือเป็นถนนที่มีการเดินทางที่อันตรายมาก ๆ เลย

เราลองมาดูถนนที่สุดอันตรายจากทั่วโลกกัน

14. ถนน Skardu ประเทศปากีสถาน

ถนน Skardu เป็นถนนภูเขาที่งดงามและอันตรายตั้งอยู่ใน Gilgit-Baltistan ประเทศปากีสถาน ถนน ยาว 104 ไมล์ ระดับความสูง 4,900 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเลไหลไปตามแม่น้ำสินธุและสิ้นสุดใน Skardu เมืองและเมืองหลวงของ Skardu District ที่ระดับความสูง 7,303 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล

13. ถนน North Yungas ประเทศโบลิเวีย

Yungas ถนนเป็นถนนที่จะไปจากลาปาซไป Coroico, 35 ไมล์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของลาปาซในภูมิภาค Yungas ของโบลิเวีย ในปี 2549 มีนักท่องเที่ยว 200 ถึง 300 คนถูกสังหารตามถนนสายนี้ทุกปี

12. St. Gotthard Pass ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

St. Gotthardเป็นหนึ่งใน 2 เส้นทางหลักเหนือใต้ที่ผ่านเทือกเขา Swiss Alps ตั้งแต่ยุคกลางการขนส่งข้าม Gotthard มีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศสวิส

11. ถนนเลียบทะเลสาบทูนประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ถนนแห่งนี้ทอดยาวไปตามภูเขาหินอันตราย หากต้องการเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงามคุณจะต้องเอาชนะความลาดเอียงโค้งซุ้มประตูและอุโมงค์

10. ภูเขา Zoji La ประเทศอินเดีย

การเดินทางระหว่าง Ladakh และ Kashmir Valley ที่ระดับความสูงประมาณ11,575 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล ถนนแคบมากจนยากที่จะเชื่อได้ว่ารถสองคันสามารถผ่านพ้นไปได้

9. ฮานาไฮเวย์ฮาวาย

นักท่องเที่ยวที่กล้าแวะไปที่ถนนต้องเผชิญกับแนวโค้งที่คมชัด แต่เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของป่าไม้ไผ่น้ำตกและสถานที่อื่น ๆ ของสวรรค์เขตร้อน บางคนโชคดีสามารถพบปลาวาฬที่มาจากอลาสกาในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม

8. อุโมงค์ Guoliang ประเทศจีน

อุโมงค์ถูกสร้งขึ้นตามแนวภูเขาในประเทศจีน เคยมีคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้เคียง ในช่วงทศวรรษที่ 70 แม้ว่าอุโมงค์จะมืดมาก แต่ก็เป็นส่วนที่ปลอดภัยที่สุดของถนนเส้นนี้ เนื่องจากจะช่วยป้องกันไม่ให้รถหล่นจากภูเขา หากต้องการผ่านส่วนอื่นๆ ของถนนคุณต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งเนื่องจาก ทางเดินมีความกว้างเพียง 13 ฟุตเท่านั้น

7. Passage du Gois ประเทศฝรั่งเศส

ในอดีตผู้คนต้องใช้เรือเพื่อไปยังเกาะ Noirmoutier ต่อมามีถนนแคบๆ ถูกสร้างขึ้น แต่มันก็เปิดเพียงไม่กี่ชั่วโมงต่อวัน บางครั้งน้ำมาเร็วอย่างไม่คาดฝัน และรถอาจจะไม่สามารถเข้าถึงชายฝั่งได้

6. Taroko Gorge Road, ไต้หวัน

5. ถนนรัฐหิมาจัลประเทศอินเดีย

4. Paso de Los Caracoles, Chile / Argentina

Paso de Los Caracoles หมายถึง “ถนนหอยทาก” ในภาษาสเปน เส้นทางที่คล้ายคลึงกับเปลือกหอยทาก

3. Atlantic Road, Norway

ถนนคล้ายคลื่นดึงดูดนักท่องเที่ยวนับพัน ๆ คนในแต่ละปี นั่นเป็นเหตุผลที่ถนนแอตแลนติก จัดเป็นเส้นทางท่องเที่ยวแห่งชาติและเป็นแหล่งมรดกทางวัฒนธรรม

2. Col de la Bonette ประเทศฝรั่งเศส

Col de la Bonette เป็นภูเขาที่สูงที่สุดผ่านในเทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศส เส้นทางที่ประกอบด้วยโค้งหักซอกมากมาย สามารถท้าทายระบบประสาทของคุณในทางของคุณขึ้น

1. ถนน Tianmen Mountain ประเทศจีน

ถนนยาว 7 ไมล์ที่มีโค้ง 99 แห่งที่ทำมุมเกือบ360 องศา วิ่งไปที่ด้านบนสุดของภูเขา ในอดีตที่ผ่านมา หินก้อนใหญ่ออกไปจากภูเขา และถ้ำที่มีชื่อเสียงที่เรียกว่า ” ประตูสวรรค์ ” ก็ถูกสร้างขึ้น

ที่มา brightside