15 เรื่องราวความดีเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ ที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ถึงแม้โลกเราจะมีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นมากมายในทุกๆ วัน แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากมายที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ และการทำความดีเพียงเล็กน้อยนั้น ให้ตามกำลังที่เรามี และเราตั้งใจที่จะให้ มันก็อาจจะกลายเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ และสร้างความประทับใจให้กับหลายๆ คนได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

และนี้เป็นความดีเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ ของผู้คนแปลกหน้าที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่ายังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากมายที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ และพวกเขาจะมาเติมเต็มความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคนจากเรื่องราวน่าประทับใจเหล่านี้ ถ้าพร้อมแล้วเราไปอ่านเรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจของพวกเขาเหล่านี้กันดูเลย

1. เมื่อเกิดพายุหิมะครั้งใหญ่ขึ้นในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกีภาพ เจ้าตูบข้างถนนทั้งหลายจึงไม่มีที่หลบหนาว แต่มีพนักงานในศูนย์การค้ายอมให้พวกมันนอนอยู่หน้าร้านหลังร้านปิดแล้ว แถมยังช่วยกันนำผ้ามาห่มให้พวกมันอีกด้วย

2. คุณตากำลังช่วยสอนผูกเน็กไทให้กับชายหนุ่มแปลกหน้าที่เขาไม่รู้จัก

3. ในขณะที่กำลังนั่งรถบัส ผู้หญิงคนหนึ่งได้เห็นเบาะบนรถบัสด้านหน้าของเธอขาด เธอจึงลงมือเย็บมัน

4. เมื่อน้องหมาไม่สบายแล้วพาไปพบสัตวแพทย์ สัตวแพทย์ให้ยามาทานโดยเขาได้ทำการแบ่งครึ่งยาในกระปุกทุกเม็ด เพื่อให้แน่ใจว่าเราไม่ได้ให้ยาเกินขนาดโดยไม่ตั้งใจ

5. “ผมได้เริ่มงานใหม่ในโรงงานโลหะแห่งหนึ่ง และรองเท้าของผมก็เก่ามากแล้ว เวลาใส่มันก็ทำให้เจ็บและเป็นแผล มีผู้ชาย 2 คนที่ผมเพิ่งรู้จักได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์ พวกเขาได้ทำการชื้อรองเท้าคู่ใหม่ให้ หลังจากที่ผมบอกพวกเขาว่า “ผมต้องดูแลครอบครัวมากกว่าเท้าของผม” 

6. ผู้ชายคนนี้ที่ช่วยสอนคนอื่นแก้โจทย์คณิตศาสตร์และฟิสิกส์

7. มีนกมาทำรังในกระเป๋าใต้เบาะจักรยานในขณะที่เจ้าของรถจักรยานไม่อยู่ เขาจึงเปลี่ยนวิธีไปทำงาน โดยขึ้นรถบัสแทนการใช้จักรยานของเขา และเขาบอกว่าจะรอจนกว่าพวกมาจะจากไป

8. ในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้ มีแจกผลไม้ฟรี! ให้กับเด็ก ๆ

9. ชายสูงอายุคนนี้บอกพนักงานเสิร์ฟว่า “มือของเขาใช้การได้ไม่ดีนัก” พนักงานเสิร์ฟจึงหยิบจานของเขาขึ้นมาแล้วทำการหั่นอาหารให้แทน

10. ในระหว่างเที่ยวบิน มีเด็กคนหนึ่งมีอาการหอบหืดกำเริบ แต่โชคดีที่มีศัลยแพทย์หนุ่มอยู่บนเครื่องบินด้วย และเขาได้สร้าง Nebulizer หรือเครื่องพ่นละอองยา เพื่อช่วยเหลือเด็กคนนั้น

11. “ใครบางคนในละแวกของฉัน มีห้องสมุดขนาดเล็กที่เปิดให้ทุกคนสามารถหยิบหนังสือไปอ่านได้ และสำหรับเด็กที่เอื้อมหยิบไม่ถึง เขามีเก้าอี้ให้ให้เหยียบอีกด้วย”

12. ผู้ชายคนนี้ได้เล่นไวโอลินให้หนูน้อยฟังบนรถไฟใต้ดิน เพราะก่อนหน้านี้เธอร้องไห้ไม่หยุด และเขาก็ทำสำเร็จ เพราะหนูน้อยให้ความสนใจกับเขา และหยุดร้องไห้

13. “คุณปู่คุณย่าของฉัน กำลังพยายามช่วยปลาวาฬที่ถูกคลื่นซัดมาเกยตื้นบริเวณชายฝั่ง”

14. “ คนขับรถแท็กซี่ของฉัน ขอเวลาจอดรถแป๊บนึง แล้วเขาก็ออกไปให้อาหารสุนัขข้างถนน”

15. มีคนแปลกหน้าสร้างบ้านให้แมว พร้อมมีม่านบังและจานข้าวอยู่ข้างใน

และปิดท้ายกันไปด้วยเรื่องราวของชายจรจัด

มีผู้หญิงคนหนึ่งได้ทิ้งลูกสุนัขตัวเล็กๆ น่ารักของเธอที่ทางเข้าทางด่วน และชายจรจัดผู้นี้ได้ช่วยเหลือลูกสุนัขตัวนี้ไว้ เพราะเขาเชื่อว่าทุกชีวิตมีความสำคัญ และเขาก็หาบ้านใหม่ให้มันด้วย

ที่มา : brightside