สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ที่ต้องยกนิ้วให้

หากคุณมองไปรอบ ๆ ตัวคุณเองก็จะพบว่าในปัจจุบันโลกของเราได้เปลี่ยนแปลงไปมากจากเมื่อก่อน ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป มีการนำเอาเทคโนโลยีสิ่งประดิษฐ์และการดีไซน์ที่มีความอัจฉริยะเข้ามาใช้มากขึ้น สิ่งประดิษฐ์เหล่านี้เป็นผลงานชิ้นเอกที่มาจากความคิดสร้างสรรค์ของนักออกแบบเพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกขึ้นมาก

วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับสิ่งประดิษฐ์โดยการนำเอานวัตกรรมบวกกับความคิดสร้างสรรค์ที่สุดยอดมานำเสนอให้คุณได้ดูว่ามันดีแค่ไหนจนคุณอาจจะอยากได้มาใช้สักชิ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในชีวิตประจำวัน

1. ตาข่ายที่ช่วยกรองขยะก่อนที่จะออกจากท่อ เพื่อง่ายต่อการนำไปทิ้งเป็นระบบ Techno Grabber ช่วยให้สิ่งแวดล้อมสะอาดขึ้นด้วย

2. Dou เครื่องกรองอากาศจมูกเพียงแค่คุณใส่ไว้ในจมูก จะช่วยปกป้องตัวเราจากมลภาวะได้ และช่วยเราจากสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ 

3. ถุงเท้าอัจฉริยะที่สามารถใช้ติดตามระดับออกซิเจนและอัตราการเต้นของหัวใจของทารกเพื่อให้พ่อแม่สบายใจขึ้น

4. เครื่องกรองอากาศ Tesla ช่วยให้รถของคุณมีอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ตลอดเวลาที่อยู่ในรถด้วยเทคโนโลยีเปิด-ปิดอัตโนมัติ ช่วยกำจัดหมอก ควัน ละอองเรณู สารก่อภูมิแพ้ และสารอันตรายต่าง ๆ 

5. เสื้อแจ็คเก็ตที่ชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่จะช่วยให้คุณอบอุ่น ทำมาจากวัสดุพิเศษที่สามารถเรืองแสงในที่มืดได้ด้วยและยังสามารถใส่ในวันที่ฝนตกได้ เพราะกันน้ำและระบายอากาศได้ดี

6. เสื่อผืนใหญ่สำหรับเล่นโยคะ เหมาะกับคนที่อยากเล่นด้วยตัวเองที่เสื่อผืนนี้จะมีการพิมพ์ท่าต่าง ๆ ไว้ให้ลองเล่นตาม

7. ตัวรองคอที่ถูกหลักสรีรศาสตร์ (Ergonomics) เหมาะกับคนที่ต้องทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เพื่อจัดตำแหน่งของคอให้อยู่ในท่าที่สบาย

8. น้ำพุแมว ทำมาจากวัสดุที่ปลอดภัย น้ำที่สัตว์กินจะไม่มีกลิ่นเหม็นหรือรสชาติแปลก ๆ เพื่อให้แมวของคุณมีขนปุยชุ่มชื่นสุขภาพดี

9. กระถางที่สามารถบอกความรู้สึกได้ว่าความชื้นของดินเป็นอย่างไร แสงและอุณหภูมิจะแสดงอารมณ์ที่ต่างกันออกมา เพื่อให้คุณเข้าใจ

10. อุปกรณ์สำหรับการฝึกการนอนเพื่อให้นอนหลับสบายไม่ต้องทนต่อการกรน โดยมีการทำเป็นโปรแกรมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

11. การสร้างบ้านแนวใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการที่ทันสมัยสร้างด้วยวิธีสามมิติ ที่มีคุณภาพและรวดเร็วในการสร้าง

12. เครื่องชาร์จไร้สายพร้อมฆ่าเชื้อ UV สามารถพกไปใช้ได้ทุกที่และเป็นอุปกรณ์ที่ปลอดภัย

13. เครื่องฆ่าเชื้อในห้องน้ำแบบพกพา เพื่อให้พื้นที่ส่วนตัวของคุณสะอาดทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการช่วยกำจัดแบคทีเรียบนฝาชักโครกของคุณในเวลา 120 วินาที ยังใช้งานได้ง่ายและกันน้ำอีกด้วย

14. เข็มทิศที่ไม่มี Wifi เพื่อให้คุณสามารถนำไปใช้ได้ทุกที่ที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า ขึ้นภูเขา เข็มทิศจะมีประโยชน์มาก

15. เครื่องซักผ้าที่สามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าด้วยพลังของเทคโนโลยีอัลตราโซนิก ซึ่งจะอ่อนโยนต่อเสื้อผ้าทุกชนิด สามารถนำติดตัวไประหว่างเดินทางโดยที่ไม่ต้องหาเครื่องซักผ้า

ที่มา : brightside