18 เรื่องราวประทับใจ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสิ่งดี ๆ ยังมีอยู่รอบตัวเราเสมอ

ถึงแม้ว่าในชีวิตเราอาจจะเจอเรื่องร้าย ๆ ไปบ้าง แต่อย่าลืมไปว่าทุกปัญหามีทางออกเสมอ และหากเรามองไปรอบ ๆ หรือสังเกตุดี ๆ อาจจะพบว่ายังมีสิ่งดี ๆ สิ่งสวยงามอยู่รอบตัวเราก็ได้ เพราะชีวิตของเราจะดีหรือแย่ มันขึ้นอยู่กับทัศนคติของเราเอง

และหากใครที่กำลังรู้สึกท้อแท้ หรือหมดหวังในชีวิต เราอยากจะพาไปชมเรื่องราวดี ๆ ของผู้คนแปลกหน้าในต่างแดนที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่ายังมีเรื่องราวดี ๆ อีกมากมายที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ และเป็นสิ่งที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ซึ่งพวกเขาอาจจะสร้างแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ให้กับคุณได้โดยไม่รู้ตัว ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่ได้เจอเหตุการณ์เหล่านี้กับตัว แต่การได้เห็นเรื่องราวดี ๆ แบบนี้ก็ชวนให้เราอิ่มเอมหัวใจ ทำให้โลกดูสดใสยิ่งขึ้นได้

1. “ฉันไม่เคยเห็นน้องสาวที่เป็นออทิสติกมีความสุขและสดใสขนาดนี้มาก่อน ในที่สุดเธอก็มีเพื่อนแล้ว และมันมีชื่อว่า Fuzzy”

2. หญิงสาวคนหนึ่งได้รับตุ๊กตาจากคุณยายในปี 1995 แต่หลังจากคุณยายของเธอได้จากโลกนี้ไปแล้ว เธอก็ได้พบตุ๊กตาแมวอีกตัวที่แบบเดียวกัน ซึ่งคุณยายของเธอได้เก็บเอาไว้กว่า 20 ปี ทำให้ตุ๊กตาแมวทั้งสองตัวกลายเป็นร่องรอยแห่งความรักของคุณยายและหญิงสาวคนนี้

3. การช่วยเหลือจากคนที่ไม่รู้จักกันนั้นมีอยู่จริงบนโลก อย่างเช่นชายคนหนึ่งที่บังเอิญมาเจอว่ารถยนต์คันนี้ลืมปิดกระจกหน้าต่าง ท่ามกลางสายฝน ซึ่งเขาก็ไม่รู้ว่าเป็นรถใคร เขาจึงช่วยเอาพลาสติกมาคลุมรถยนต์เพื่อไม่ให้น้ำฝนซึมเข้าไปข้างในรถ

4. ในขณะที่ฝนกำลังตก ผู้หญิงคนนี้ได้เอาผ้าห่มมาคลุมสุนัขจรจัดที่อยู่หน้าร้านของเธอ และเธอก็พาสนุขตัวนี้เข้าไปหลบฝนในร้านของเธอด้วย

5. ตอนเด็ก ๆ คุณเคยอยากได้อะไร แต่ไม่สามารถชื้อได้เนื่องจากมีฐานะครอบครัวที่ยากจนไหม อย่างเช่น ผู้ชายคนนี้ที่กำลังร้องไห้ เพราะเขาอยากได้กล่องข้าวตอนเด็กมาก และตอนนี้เขาได้ของขวัญ “กล่องข้าวในฝันลายโปเกมอน” จากแฟนสาวที่รู้เรื่องราวในวัยเด็กของเขา เมื่อเขาเห็นมันจึงทำให้เขากลั่นน้ำตาไม่อยู่

6. ภาพความสุขของสุนัขที่ได้พบกับหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิต ความฟินจึงบังเกิด ถึงแม้ว่าเจ้าสุนัขตัวนี้ไม่รู้จะเล่นยังไง แต่ก็เล่นได้อย่างสนุก และทำให้เรามีความสุขไปด้วย

7. นักดนตรีปล่อยให้เด็กผู้หญิงคนนี้ที่ได้ยินเสียงไม่ค่อยชัด มาแนบกับกีต้าร์ของเขาเพื่อให้เธอได้ยินเสียงที่ชัดขึ้น

8. กบตัวน้อยที่ถูกช่วยมาจากไฟไหม้

9. ชายคนนี้กำลังขอแฟนสาวแต่งงาน ที่มีเงาเป็นรูปหัวใจเป็นพยานแห่งรักของคู่นี้

10. ผู้หญิงคนนี้เห็นเบาะนั่งบนรถบัสขาด เธอจึงลงมือเย็บมัน

11. ชายคนหนึ่งคลานเข้าไปในคูสกปรก เพื่อช่วยเหลือลูกสุนัขที่ตกลงไปในน้ำ ถึงแม้ว่ามันจะเปื้อนโคลนแต่เขาก็เต็มใจช่วยมัน

12. ความสุขใจที่ได้ให้ของชายคนนี้ ได้ช่วยคุณยายยกกระเป๋าเดินทางขึ้นบันไดรถไฟใต้ดิน และเขาได้รับรางวัลเป็นกล้วย 2 ลูกเป็นการตอบแทน

13. ผู้หญิงคนนี้แบกแพะบนหลังของเธอที่เพิ่งคลอดลูก และสุนัขของเธอก็กำลังอุ้มลูกแพะด้วยเหมือนกัน

14. ชายคนหนึ่งตัดสินใจจัดงานปาร์ตี้สำหรับคนแปลกหน้าที่บ้านของเขา เพื่อช่วยเหล่าคนเหงาหาเพื่อน และมาเป็นเพื่อนกันจะได้ไม่เหงาอีกต่อไป

15. ตู้เสื้อผ้ากันหนาวสุดพิเศษในลอนดอน ที่ใครอยากได้เสื้อกันหนาวก็หยิบไปได้เลย แต่ใครอยากบริจาคก็เอามาแขวนไว้ได้

16. ผู้ชายคนนี้เชิญชวนให้ทุกคนได้ดูดาวเสาร์

17. พนักงานร้านนี้ปล่อยให้สุนัขจรจัดมานอนอยู่ด้านในของร้าน เพราะอากาศข้างนอกมันหนาว

18. เด็กน้อยผู้น่ารักคนนี้ ที่เพิ่งพบพ่อของเธอเป็นครั้งแรก

บางครั้งความสุขก็อาจจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ และการให้โดยไม่หวังผลตอบแทนก็ทำให้เรามีความสุขที่ยิ่งใหญ่ ก่อให้เกิดความสุขได้ทั้งผู้ให้และผู้รับ

ที่มา : brightside