18 ภาพสุดซึ้งเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้รู้ว่าโลกนี้ยังมีน้ำใจจากเพื่อนมนุษย์ให้กันอยู่เสมอ

แม้ว่าทุกวันนี้เราอาจจะได้เจอเรื่องร้ายๆ ที่เราต้องเผชิญอยู่ในสังคมปัจจุบัน แต่ความดีและจิตใจแห่งความเอื้อเฟื้อของเพื่อนมุนษย์ด้วยกันก็ไม่เคยหมดไป การช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก การมีน้ำใจ การแบ่งปันเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆ

และนี้เป็นภาพอันทรงพลังที่ทำให้เราเปลี่ยนทุกสิ่งเป็น “ความสุข” ได้ง่ายๆ แค่เรารู้จักแบ่งปัน และมีน้ำใจให้กับเพื่อนมนุษย์ จากเรื่องราวของคนเหล่านี้ที่พวกเขาทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น และทำให้เรารู้ว่าโลกของเราก็ยังมีมุมดีๆ อยู่อีกมาก

1. ในสถานการณ์น้ำท่วมหนัก สัตว์ต่างๆ ไม่สามารถเอาชีวิตรอดด้วยตัวเองได้ การอพยพและช่วยสัตว์เลี้ยงที่ติดอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมไปยังพื้นที่ปลอดภัย ด้วยรอยยิ้มแบบนี้ เห็นเเล้วปลื้มในใจอย่างบอกไม่ถูก ขอบคุณที่ไม่ทิ้งน้องๆ 

2. ภาพสุดซึ้งน้ำใจของหญิงสาวที่กำลังป้อนข้าวให้กับชายพิการแขนทั้งสองข้าง ที่นั่งขอทานบนทางเดิน

3. มิตรภาพระหว่างชายจรจัดกับสุนัข ที่เขาทำทุกอย่างเพื่อให้น้องหมาของเขาได้กินอิ่ม นอนอุ่นๆ แม้ว่าจะไม่มีบ้านอยู่

4. ทุกวันระหว่างพักเที่ยง ชายคนนี้จะอ่านหนังสือให้กับเพื่อนร่วมงานของเขาที่อ่านหนังสือไม่ออกฟัง

5. Damon Cole ตำรวจหนุ่มจากเมืองฟอร์ตเวิร์ทในรัฐเท็กซัส ผู้ที่ชื่นชอบการช่วยเหลือเด็กๆ ที่ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล เขาไปเยี่ยมเด็กๆ บ่อยๆ เพื่อทำให้พวกเขายิ้มและต่อสู้กับโรคได้

6. ในระหว่างการลาดตระเวนเป็นประจำของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนี้ เขาได้พบเห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่วิ่งเล่นอยู่โดยสวมถุงเท้าเก่าและฉีกขาด แถมเท้ายังเป็นแผลอีกด้วย เขาจึงช่วยทำความสะอาดแผลให้ เมื่อถามไถ่ว่ารองเท้าหายไปไหน เจ้าหนูจึงตอบว่าเขาไม่มีรองเท้าใส่ ตำรวจคนนี้เลยไปซื้อรองเท้ามาให้ใส่ จึงเป็นภาพประทับใจภาพนี้

7. หนุ่มน้อยคนนี้ได้เห็นคุณตำรวจขณะกำลังทานอาหารเช้า เขาจึงขอจ่ายค่าอาหารเช้าให้กับคุณตำรวจ พร้อมเขียนข้อความไว้บนใบเสร็จรับเงินว่า “ผมอยากจะเป็นเหมือนคุณ เมื่อผมโตขึ้น”

8. เด็กผู้ชายคนหนึ่งจะนำรถจักรยานของเขามาจอดที่เสาต้นนี้ทุกวันเป็นเวลาหนึ่งปี เช้าวันหนึ่งเขาพบสติกเกอร์นี้แป๊ะอยู่บนต้นเสา โดยชาวบ้านแถวนั้นทำไว้ให้เป็นที่จอดจักรยานส่วนตัวของเขาไปซะเลย

9. ช้างตัวนี้มีวันที่ดีที่สุด ในขณะที่มันถูกพาไปรอบๆ สวนสัตว์เพื่อพบปะกับสัตว์อื่นๆ 

10. ผู้ชายคนนี้พาเด็กๆ ที่ยากจนมาเลี้ยงที่ร้าน McDonald’s ด้วยเงินเดือน เดือนแรกของเขา

11. เด็กชายที่ป่วยหนัก ได้รับโอกาสในการเติมเต็มความฝันของเขาที่ปรารถนาอยากจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยผู้บัญชาการตำรวจของ Hyderabad ได้ช่วยให้ความฝันของเขาเป็นจริงขึ้นมาในหนึ่งวัน

12.  มีคนช่วยเอาแผ่นพลาสติกมาปิดกระจกไว้ให้คนแปลกหน้า เพราะเขาเห็นว่าเจ้าของรถคันนี้ลืมปิดประจกรถและฝนกำลังตก

13. อีกหนึ่งมุมดีๆ ของชีวิตที่หลายๆ คนอาจไม่ได้พบเห็นกันบ่อยในชีวิตประจำวัน เป็นความรักจากครอบครัว ที่ครอบครัวของเด็กชายพิการคนนี้ได้สร้างเก้าอี้ล้อเข็นพิเศษเพื่อให้เขารู้สึกถึงคลื่นในทะเล

14. ผู้คนในประเทศอินเดีย ได้ออกมาช่วยกันเก็บกวาดขยะที่ถูกทิ้งอยู่ตามชายหาดถึง 5 ตัน และทำความสะอาดชายหาดให้สวยงามเหมือนเดิม

15. ในสหรัฐอเมริกามีผู้ชายคนหนึ่งที่ต้องการกระโดดลงจากสะพานนี้เพื่อจบชีวิตของเขา เหล่าคนขับรถบรรทุกทั้ง 13 คันพากันขับรถมาจอดรองใต้สะพาน เพื่อช่วยชีวิตเขา

16. ผู้ชายที่กำลังช่วยเจ้ากวางที่กำลังติดโคลนอยู่ในหนองน้ำ

17. คุณยายคนนี้กำลังป่วยหนัก เธอมีความฝันที่จะได้ไปดูการแข่งขันฮอกกี้ข้างสนามอีกครั้ง และความฝันของคุณยายก็เป็นจริง

18. หญิงชราคนนี้มาที่ร้านหนังมือแห่งนี้เป็นเวลา 15 ปี เพื่ออ่านหนังสือที่นั่น และตอนนี้ทางร้านก็ได้จัดเก้าอี้พิเศษเพื่อให้คุณยายได้นั่งอ่านหนังสือได้

ที่มา : brightside , brightside

แบ่งปัน