19 ภาพถ่ายของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ที่แสดงให้เห็นว่าการที่ผู้ชายต้องเลี้ยงลูกด้วยตัวเองนั้นเป็นอย่างไร

โดยส่วนใหญ่งานเลี้ยงลูกจะเป็นหน้าที่หลักของคนเป็นแม่ แต่ไม่ใช่ว่าคนเป็นพ่อจะทำหน้าที่ดูแลลูก ๆ ของพวกเขาโดยลำพังเหมือนแม่ไม่ได้ แม้ว่าจะคุณพ่อทั้งหลายจะไม่ได้มีความละเอียดและใส่ใจในรายละเอียดทุก ๆ อย่างเหมือนกับคุณแม่ก็ตาม แต่ก็สามารถเลี้ยงดูลูก ๆ ของพวกเขาให้เติบโตมาได้อย่างดี

และนี่คือประสบการณ์จริงของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ร่วมกันแชร์ให้กับทุกคนได้เห็นมุมมองของการเลี้ยงลูกตามลำพังของพวกเขา ตามไปดูกันว่าจะเป็นอย่างไร !

1. “แม้ว่าบางครั้งผมจะเหนื่อยกับการดูแลเธอ แต่สุดท้ายแล้วเธอก็เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ผมมีความสุขและอยากมีชีวิตอยู่ต่อไป”

2. “ในวันที่เด็กน้อยของผมต้องการออกไปขี่จักรยานชิว ๆ นอกบ้านในสภาพอากาศ 32 องศาฟาเรนไฮต์”

3. “แน่นอนว่าผมต้องพยายามค้นหาวิธีในการแก้ไขปัญหาเส้นผมติดเต็มหวีเหล่านี้ให้ได้ไม่เร็วก็ช้า เพราะผมจะไม่มีทางปล่อยหวีในบ้านให้เป็นแบบนี้ไปโดยตลอดหรอก”

4. “เธอคือความภาคภูมิใจของผม เพราะผมสามารถฝึกฝนในสิ่งที่ตัวเองใฝ่ฝันมาตลอดว่าถ้ามีลูกสาวก็อยากจะเล่นเกมส์ด้วยกัน”

5. “ผมคือคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่สรรหากิจกรรมเสริมให้ลูกมากมาย และนี่คือหนึ่งในกิจกรรมที่ลูกชายของผมชอบมาก ๆ”

“เนื่องจากผมเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวและโดยส่วนมากผู้ชายมักจะไม่ค่อยถูกเชิญไปงานเกี่ยวกับเด็กสักเท่าไหร่ และไม่ค่อยมีความรู้ในเรื่องนั้น จึงทำให้ผมต้องมองหาไอเดียแปลกใหม่และสร้างสรรค์สำหรับลูกของตัวเอง ภาพนี้พวกเราทั้งคู่ถ่ายไว้ที่ Falconry ในปี 2015”

6. “ในแต่ละวันผมต้องคิดค้นทรงผมใหม่ ๆ ให้กับลูก และนี่คือผมเปียของลูกสาวในวันนี้”

7. “ใครบอกว่าคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวจะพลาดโอกาสสุดพิเศษสำหรับวันวาเลนไทน์ทุกคนล่ะ วันแห่งความรักผมก็ได้อยู่กับคนที่ตัวเองรักที่สุดในโลกคนนี้ไง”

8. “ลูกของผมเพิ่งจะมีอายุได้เพียง 4 เดือน ดังนั้นการดูแลลูกน้อยคนเดียวมันอาจจะดูเป็นงานที่ยากมาก ๆ สำหรับผู้ชายเพราะไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเลย แต่ทุกช่วงเวลาที่ได้ดูแลเจ้าตัวน้อยคนนี้มันคุ้มค่ามาก ๆ”

9. “ผมคือคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่มีหน้าที่ดูแลและให้ความรักกับเด็ก ๆ ทั้ง 5 คนนี้อย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าพวกเราจะไปไหนจะไปด้วยกันแบบนี้เสมอ”

10. “พวกเขาทั้งสองคนคือความภาพภูมิใจของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวอย่างผม”

“ผมเลี้ยงพวกเขาทั้งสองมาเป็นระยะเวลา 12 ปี (คนเดียว) ไม่อยากจะคิดว่าตัวเองจะสามารถดูแลเด็กน้อยในวันนั้นให้เติบโตมาได้ขนาดนี้”

11. “แม้ว่าผมจะเคยผ่านช่วงเวลาที่ทุกข์มาก ๆ ตอนที่หย่ากับแม่ของสาวน้อยคนนี้ แต่ลูกสาวของผมก็คอยเป็นกำลังให้มาโดยตลอดเเละทำให้ผมผ่านวันนั้นมาได้”

12. “เธอเป็นผู้หญิงคนเดียวที่สามารถทำให้ผมหลงรักเธอได้ตลอดเวลา”

“ในฐานะคนเป็นพ่อที่เลี้ยงลูกคนเดียวมาโดยตลอดและถึงวันที่ต้องจำเป็นส่งเธอไปอยู่กับพี่เลี้ยงเด็กชั่วคราวในขณะที่ผมทำงาน แต่เธอกลับบอกผมว่าถ้าเธอเลือกได้จะขออยู่กับพ่อมากกว่าคนอื่น จึงทำให้ผมรู้สึกผิดมาก ๆ ที่จะให้คนอื่นมาเลี้ยงลูกสาวของตัวเอง”

13. “การถ่ายภาพปกสไตล์เดียวกันกับนิตยสาร Death Row สำหรับผมและลูก ๆ”

14. “ผมเคยกังวลในการเลี้ยงเด็กคนหนึ่งให้เติบโตมาอย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่ไม่ขาดความรักและคิดมาตลอดว่าตัวเองจะทำได้หรอ จนกระทั่งได้เห็นรอยยิ้มและความสุขของเด็กสาวคนนี้ในทุก ๆ วัน จึงทำให้รู้ว่าตัวเองทำได้ดีมากด้วย”

15. “ผมอาจจะตัดโลกภายนอกออกไปสักพักจนกว่าลูก ๆ ของผมจะดูแลตัวเองได้ คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวลูก 3 คน แทบไม่มีเวลาว่างเลย”

16. “แม้ว่าตอนนี้ภรรยาหรือแม่ของเด็ก ๆ ทั้งสองคนนี้จะไม่อยู่แล้วก็ไม่เป็นไร ผมสัญญาว่าจะดูแลและรักลูกของเราให้มากที่สุด”

17. “ข้อความจากลูกของผม เจ้าเด็กน้อยของพ่อ !”

18. ” สนุกเขาล่ะ ! เต็มที่เลยลูก เดี๋ยวพ่อพาไปอาบน้ำทีเดียว “

19. บางครั้งคนเป็นพ่อก็ต้องแอบทำในสิ่งที่ตัวเองเคยห้ามลูก ๆ ไว้ !

“เพราะผมเคยบอกว่าไม่ควรทานของว่างในช่วงเวลาใกล้อาหารเย็น แต่บางครั้งผมก็หิวมากเกินไปมากจนทนไม่ไหวแล้ว จึงต้องทำแบบนี้”

ที่มา : brightside