20 เรื่องน่าประทับใจของ “ประเทศญี่ปุ่น” ที่เอาชนะใจจากผู้คนทั่วโลก

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่พิเศษที่สุดในโลก เป็นสถานที่ที่ยอดนิยมจากผู้คนทั่วโลกที่อยากไปมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ และประเทศญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งประเทศยอดฮิตของคนไทยที่ทุกคนอยากไป บางคนไปแล้วก็อยากไปอีกหลายๆ ครั้ง เพราะประเทศญี่ปุ่นนั้นล้วนเต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันโดดเด่น , เทคโนโลยีสุดล้ำ , แฟชั่นเจ๋งๆ มากมาย และผู้คนที่นี้รักความเป็นระเบียบ เคารพต่อสังคม จึงไม่แปลกใจเลยทำไมหลายคนถึงรักประเทศนี้

และนี่คือเหตุผลว่าทำไมประเทศนี้ถึงได้กลายเป็นที่ยอดนิยมและเอาชนะใจจากผู้คนทั่วโลกได้

1. ชาวญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องการมีมารยาททางสังคมสูงมาก และนี่เป็นเหตุการณ์ที่สะท้อนให้เห็นได้เป็นอย่างดี เมื่อมีคนเดินชนจักรยานล้มและกระดิ่งพัง เขาจึงเขียนกระดาษขอโทษทิ้งไว้ พร้อมกับแนบเงินค่าซ่อมไว้ให้อีกด้วย

2. ญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับประชาชนในประเทศเป็นอย่างมาก พวกเขามีช่องสำหรับให้วางแก้วกาแฟ และให้คนแก่วางไม้เท้าที่ตู้ ATM เพื่อความสะดวกสบายของคนที่มาใช้บริการที่ตู้ ATM

3. ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เทคโนโลยีก้าวกระโดดไปไกลมาก อีกหนึ่งก้าวกระโดดที่สำคัญ คือการยกระดับความเป็นอยู่ของมนุษย์ด้วยการใช้เทคโนโลยีเพื่อช่วยให้มนุษย์ก้ามข้ามขีดจำกัดทางร่างกายได้ เมื่อร้านกาแฟในญี่ปุ่นจ้างผู้ป่วยที่เป็นอัมพาตติดเตียงให้ทำงานโดยการควบคุมหุ่นยนต์ เพื่อทำหน้าที่เป็นพนักงานเสริ์ฟบริการลูกค้าของร้าน

4. อีกเรื่องราวน่าประทับใจให้กับชาวโลก เมื่อฟุตบอลโลกปี 2018 นักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น ทำความสะอาดและเก็บห้องแต่งตัวนักกีฬา พร้อมทิ้งโน๊ตที่มีข้อความภาษารัสเซียว่า “ขอบคุณ” เอาไว้ด้วย

5. ประเทศญี่ปุ่นมีอะไรแปลกๆ ที่น่าสนใจอยู่เสมอ อย่างเช่น ขนม KitKat ที่มีหลากรส มายกว่า 20 รสชาติ เป็นรสชาติแปลกๆ ที่หาที่ไหนไม่ได้ และขนม KitKat นั้นก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เป็นที่นิยมในการซื้อเป็นของฝาก

6. เป็นหนึ่งในประเทศที่มีการพัฒนา ปรับปรุงและดัดแปลงให้ดีขึ้น เช่นการสร้างรูปทรงให้กับแตงโมเป็นรูปทรงแบบต่างๆ ขึ้น เพื่อให้เกิดความหลากหลาย และสวยงามเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด

7. ส่วนใหญ่คนญี่ปุ่นเป็นคนที่เคารพต่อสังคม ถึงแม้ว่าคุณจะลืมถุงช้อปปิ้งไว้ แต่เมื่อคุณกลับไปดู ถุงช้อปปิ้งมันก็ยังอยู่ที่เดิม และมีคนนำมาวางไว้ข้างต้นไม้ให้อีกด้วย

8. ความมีระเบียบในการใช้ชีวิตของผู้คนในประเทศญี่ปุ่น เพราะคนส่วนใหญ่มักจะไม่ทิ้งและช่วยกันเก็บขยะเอาไปทิ้งอย่างมีระเบียบ อย่างเช่น สวนสาธารณะแห่งนี้ในญี่ปุ่น สะอาดจนแทบจะไม่เห็นความต่าง ก่อนและหลังทำความสะอาด

9.คนญี่ปุ่นมีความครีเอทมาก ๆ รู้วิธีทำการตลาดและขายมันฝรั่งทอด! อย่างเช่น กล่องเฟรนช์ฟรายส์อันนี้ มันเข้ากันได้เป็นอย่างดี

10. และอีกหนึ่งความครีเอท เก้าอี้คอมพิวเตอร์ที่ออกแบบให้เป็นไดโนเสาร์ น่ารักๆ แบบนี้! น่าจะลดความเครียดในการทำงานได้บ้างนะ

11. มีเครื่องดื่มแปลกๆ ใหม่ๆ อย่างเช่น กาแฟรสซากุระในสตาร์บัคส์ ใครไปญี่ปุ่นอย่าลืมไปแวะชิมสตาร์บัคส์รสซากุระ พร้อมซื้อแก้วลายซากุระกลับบ้านมาด้วยนะ

12. ในญี่ปุ่นมีงานศิลปะมากมาย แม้กระทั่งฝาท่อระบายน้ำก็ทำออกมาได้อย่างสวยงาม และฝาท่อในเมืองต่างๆ ก็จะมีรูปแบบเก๋ๆ ที่ต่างกันออกไป เชื่อว่าใครได้ไปเที่ยวต้องถ่ายรูปไว้อย่างแน่นอน

13. พิพิธภัณฑ์ในญี่ปุ่นจำหน่ายตั๋วที่ทำจากเฟรมภาพยนตร์ต่างๆ

14. นอกจากความสวยงามของดอกซากุระที่อยู่เต็มกิ่งก้านบนต้นไม้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว ยังมีต้นซากุระสวยงาม ที่ทำมาจากเลโก้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กว่า 800,000 ชิ้น ที่สวนสนุกเลโก้แลนด์ (LEGOLAND) อีกด้วย

15. ตุ๊กตาหิมะที่น่าตื่นตาตื่นใจในญี่ปุ่น

16. อีกหนึ่งในความน่าทึ่งเกี่ยวกับการเดินทางประเทศญี่ปุ่น พวกเขาได้สร้างสถานีรถไฟแห่งหนึ่งที่ไม่มีทั้งทางเข้าและทางออก แต่สามารถเข้าไปด้วยรถไฟเท่านั้น โดยสถานีรถไฟแห่งนี้สร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นเพียงแค่จุดชมวิว แม่น้ำใสสะอาด สวยๆ ข้างทางเท่านั้น

17. ชาวญี่ปุ่นนิยมใช้ร่มกันมาก จึงมีที่วางร่มแบบนี้ได้ในตึกหลายๆ แห่ง

18. ภาษาอังกฤษสไตล์ญี่ปุ่นบางทีก็สร้างความฮา เสียงหัวเราะได้ อย่างเช่นป้ายภาษาอังกฤษป้ายหนึ่งที่ติดไว้ว่า
“กรุณาปัสสาวะด้วยความแม่นยำและสง่างาม” แล้วมันต้องฉี่แบบไหนอ่ะ แอบสงสัย

19. ภาพผู้คนมากมายข้ามถนนในเวลาเดียวกัน ที่ทางม้าลายข้ามถนนห้าแยกชิบุยะ ซึ่งห้าแยกแห่งนี้มีการกำหนดไฟจราจรสั่งให้รถหยุดพร้อมกันทุกฝั่ง เพื่อให้คนข้ามทั้งหมดสามารถเดินข้ามถนนได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย แม้ผู้คนจะเดินมาจากทุกทิศทุกทาง แต่ทุกคนต่างหลบเพื่อไม่ให้ชนกันได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงแม้ทางแยกนี้จะดูวุ่นวายแน่นขนัดไปด้วยผู้คน แต่ที่แห่งนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความมีชีวิตชีวาในมหานครโตเกียว ยังเป็นตัวแทนของชิบุยะจุดถ่ายรูปยอดฮิตของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

20. การเคี้ยวหมากฝรั่งในญี่ปุ่น มาพร้อมกับกระดาษเพื่อความสะดวกในการทิ้ง

และนี่ไม่ใช่อาหารที่มาจากโรงแรมหรูๆ แต่นี่คืออาหารสุดหรูที่เสิร์ฟในโรงพยาบาลประเทศญี่ปุ่น

เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าประทับใจของ “ญี่ปุ่น” เชื่อว่าใครหลายๆ คน หากมีโอกาศได้ไปเที่ยวต่างประเทศ ทุกคนก็อยากไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นสักครั้งอย่างแน่นอน!!!

ขอบคุณที่มา :  brightside
ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ อ่อนแอ