7 พฤติกรรม ที่จะทำให้ “หน้าอกเล็ก” ถ้าไม่อยากเล็กหลีกเลี่ยงซะ

สาวๆทุกคนเเน่นอน เรื่องการดูเเลหุ่นของ เหล่านางนั้นทุกคนต้อง ตระหนักว่ามันเป็นเรื่องสำคัญมากๆเเน่นอน ซึ่งการที่สาวๆทั้งหลายจะมีสเน่ห์ได้นั้น ส่วนที่สำคัญอีกอย่างนั้นคือ “หน้าอก” เเน่นอนคร้าว่าเรื่องนี้สาวๆรู้กันดีเเต่..ยังก่อนนะ ประเด็นคือถ้าพฤติกรรมใกล้ตัวที่ทำอยู่ทุกวันมันอาจจะทำให้ คุณ เล็กลงล่ะจะเป็นยังไง ตอนนี้เราจะมาบอกกันเลย…

1. กินยาลดความอ้วน

ยาลดความอ้วน จะทำให้ร่างกายขาดน้ำ ผิวเหี่ยวง่าย น้ำหนักตัวลดลงเร็ว และแน่นอนส่งผลต่อหน้าอกโดยตรง

2.ติดนอนคว่ำ นอนตะแคง

การนอนในลักษณะนี้จะทำให้เนื้อที่หน้าอกถูกบดทับ ยิ่งการถูกกดทับติดต่อกันเป็นเวลานานยิ่งเหี่ยวเร็ว ควรปรับท่าการนอนซะ หาบราไร้โครงมาใส่

3. ใส่บราหลวมไป หรือเล็กไป

จะทำให้เนื้อบริเวณหน้าอกถูกปล่อยให้หย่อน และบราที่ไซส์เล็กก็ถูกบีดรัดจนเกินไป ทั้ง2อย่างนี้ ส่งผลให้หน้าอกหย่อนไม่ได้รูปทั้งนั้นค่ะ ทางที่ดีควรเลือกที่พอดีกับหน้าอกเราที่สุด

4. ผิวบริเวณหน้าอกโดนแดดบ่อยเกินไป

หน้าอกก็โดนแดดเผาบ่อยๆ ก็เหี่ยวได้เหมือนกัน การโดนแดดเยอะผิวสูญเสียอิลาสตินของผิว ผิวจะเหี่ยว แล้วมีริ้วรอยง่าย เพรฉะนั้นเวลาออกแดดอย่าลืมทาครีมกันแดดที่จะช่วยปกป้องจากรังสียูวีเอและบี

5. ไม่ใส่บรา

การไม่ใส่บรา หันไปใส่พวกเสื้อยืดกระชับหน้าอกแทนการใส่บราในวันหยุดอยู่บ้านนี่ยิ่งผิดค่ะ มีหลายคนนมเหี่ยวมานักต่อนักแล้ว

6. อดอาหาร หรือลดน้ำหนักแบบหักโหม

การอดอาหาร และลดน้ำหนักแบบรวดเร็ว แม้ว่าจะทำให้น้ำหนักลงเร็วทันใจเรา แต่นั้นไม่ส่งผลดีต่อหน้าอกเหี่ยวๆเลย ยิ่งลดเร็วมากเท่าไหร่หน้าอกก็จะหย่อนคล้อยมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นควรที่จะค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป จะได้กระชับทุกสัดส่วน

7. ติดนิสัยหลังค่อม ห่อไหล่

ส่งผลโดยตรงต่อหน้าอกอีกด้วย เพราะยิ่งเราห่อไหล่ มันก็เท่ากับเทน้ำหนักให้หน้าอกเราหย่อนไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก ซึ่งจะทำให้มันเหี่ยวเกินอายุ

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ อ่อนแอ

แบ่งปัน