ภาพไอเดียโฆษณา ที่จะทำให้คุณต้องปรบมือให้กับพวกเขาเหล่านี้จริง ๆ

ในการทำธุรกิจใดก็ตาม หลักการตลาดขั้นพื้นฐานก็คือการโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการยิงแอดโฆษณาไปตามสื่อต่าง ๆ หรือการขึ้นป้ายโฆษณาเพื่อสร้างจุดเด่นให้สะดุดตาลูกค้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งเรามักพบเจอป้ายโฆษณาตามท้องถนนอยู่บ่อย ๆ แต่มีเพียงไม่กี่ป้ายที่สามารถทำให้เราประทับใจและจดจำได้ วันนี้เราจะพาไปชมไอเดียโฆษณาที่สุดสร้างสรรค์ ที่จะทำให้คุณต้องปรบมือให้กับพวกเขาเหล่านี้จริง ๆ

1. หากคุณเป็นแฟนคลับภาพยนตร์เรื่อง The Big Lebowski จะเข้าใจไอเดียของร้านนี้ดี สำหรับคนที่ใส่ชุดคลุมอาบน้ำมาซื้อนมจะได้ส่วนลด 10 % นอกจากส่วนลดราคานมที่ดึงดูดลูกค้าแล้ว หากคุณเป็นแฟนคลับของ The Big Lebowski คุณคงอดที่จะเดินเข้าร้านนี้ไม่ได้

2. ภาพโฆษณาของร้านตัดผมร้านหนึ่งที่มีความสร้างสรรค์ และทำให้ผู้คนที่ผมเห็นอยากดึงเบอร์โทรแล้วไปตัดผมที่ร้านเลย

3. โฆษณาตัวนี้ช่วยในการแก้ปัญหาครอบครัวได้ คุณลองทำความเข้าใจกับมันสิ !! ช่ายแล้ว….มันเป็นเกม The Sims ที่เราสามารถสร้างครอบครัวของเราเองได้

4. รูปภาพโฆษณาภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องนี้ ถูกตีพิมพ์ลงบนหนังสือพิมพ์ทั้งสองด้าน ผู้ชายด้านหนึ่ง ผู้หญิงอีกด้านหนึ่ง แต่เมื่อพับทั้งสองด้านประกบเข้าด้วยกัน และมองผ่านเเสงแดดจะเห็นภาพที่สมบูรณ์แบบตามปกเรื่องของภาพยนตร์

5. ดูเหมือนเห็บหมัดที่วิ่งอยู่บนตัวสุนัขเต็มไปหมดเลย ทั้งที่นี่คือคนเดินบนพื้นดิน (เข้าใจไอเดียนี้เลย เก๋สุด ๆ สำหรับโฆษณายากำจัดเห็บหมัด Frontline )

6. ภาพโฆษณาแสนหวานที่ส่งเสริมการอุปถัมภ์สัตว์เลี้ยงสักตัว ซึ่งมองอีกมุมคือความอบอุ่น และแฝงด้วยความหมายหนึ่งระหว่างตรงกลางความรัก ความอบอุ่นนี้ คือเหล่าสัตว์ต่าง ๆ ทั้งหลาย เช่น สุนัข แมว และกระต่าย ^^

7. การผสมผสานที่ลงตัวของโฆษณาตัวต่อ Lego >,<

8. แรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คนในการออกกำลัง (ขยับวันละนิดจิตสดใส) 

9. ป้ายโฆษณาของซัมซุง ที่คุณสามารถชาร์จแบตได้จริง ๆ ^^

10. ภาพป้ายโฆษณาเกมมีปราสาทเอดินเบิร์กเป็นฉากหลัง และป้ายนี้ถูกติดตั้งไว้หน้าปราสาทของจริงเลย สวยมาก ๆ 

11. ธุรกิจในท้องถิ่นถูกสนับสนุนทุกอย่างเลย เพื่อรายได้ของเรา

12. ภาพโฆษณาในหนังสือพิมพ์ที่สะดุดตาและดึงดูดให้คนสนใจได้ : ฤดูหนาวกำลังจะมา คุณตุนเสบียงแล้วหรือยัง ?

13. ตอนนี้คุณสามารถเติมเงินได้เร็วกว่าที่คุณสามารถหาความผิดพลาดในโฆษณานี้

14. คุณต้องใจร้ายแค่ไหนถึงจะแยกแชมพูและครีมนวดเหล่านี้ออกจากกัน? เมื่อขวดแชมพูเขียนว่า “โอ้! โอ้! ให้สามีฉันตามไปด้วยได้ไหม” ส่วนขวดครีมนวดเขียนว่า “มาร์ธา! อย่าทิ้งผมนะ”

15. โฆษณาภาพยนตร์เรื่อง It ที่ตัวตลกมักมาคู่กับลูกโป่ง และลองจินตนาการดูว่าหากมีอะไรโผล่ขึ้นมาจากท่อจริง เราจะตกใจขนาดไหน

เป็นอย่างไรบ้างกับไอเดียโฆษณาเหล่านี้ แล้วคุณล่ะเคยเจอโฆษณาที่สร้างสรรค์จนทำให้คุณประทับใจและจดจำได้หรือไม่

ที่มา : brightside