ภาพสิ่งประดิษฐ์สุดสร้างสรรค์ ช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ในยุคปัจจุบันนี้เทคโนโลยีต่าง ๆ ก้าวกระโดดไปไกลอย่างหน้าเหลือเชื่อ และสิ่งที่ท้าทายอาชีพของนักออกแบบ ก็คือการสร้างสรรค์ผลงานตามจินตนาการที่มากด้วยไอเดียและมีประโยชน์ต่อการใช้งาน ซึ่งมีนักออกแบบหลายคนที่มีความชาญฉลาดในการสร้างสรรค์อุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ตรงกับความต้องการ และความสะดวกสบายผู้ของคนมากยิ่งขึ้น

อย่างสิ่งประดิษฐ์สุดสร้างสรรค์เหล่านี้ ที่นักออกแบบได้ทำการออกแบบมา ไม่ใช่เพียงแค่ดีไซน์ให้รูปร่างที่ดูแปลกตาและสวยงามเท่านั้น แต่ยังคิดถึงคุณประโยชน์ในการใช้สอย และความสะดวกสบายสำหรับผู้คนอีกด้วย และสิ่งประดิษฐ์สุดสร้างสรรค์ที่จะมาช่วยให้ผู้คนใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1. ยางเป่าลมไอเดียเก๋ๆ ในรูปทรงแปลกตา ที่จะเปลี่ยนการไปเล่นน้ำธรรมดา ให้ดูคูลขึ้นมาหลายเท่า

2. แท่นเสียบ USB ไม่ได้มีแต่ในรถยนต์ส่วนตัวเท่านั้น เพราะรถบัสคันนี้ก็มีแท่นเสียบ USB ให้เหมือนกัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้คนที่ใช้รถสาธารณะ

3. นี้คือตู้สำหรับฝากสัตว์เลี้ยง เมื่อเราเข้าไปช็อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าในเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก 

4. บรรจุภัณฑ์ของน้ำผลไม้นี้ออกแบบมา เพื่อให้เราได้เห็นถึงปริมาณของน้ำผลไม้ที่เหลืออยู่ภายในกล่อง 

5. ไฟในห้องน้ำสาธารณะแห่งหนึ่งใช้แสงสีฟ้า เพื่อป้องกันการใช้สารเสพติดด้วยวิธีการฉีดสารเข้าเส้นเลือด เนื่องด้วยจะทำให้ผู้เสพมองเห็นเส้นเลือดได้ยากขึ้น

6. ผลิตภัณฑ์สุดคูลแนวคิดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่างลูกกอล์ฟในสนามกอล์ฟขนาดเล็กแห่งนี้ ใช้เป็นอาหารปลาที่สามารถย่อยสลายได้ เมื่อเวลาที่เราตีลงหลุม มันก็จะหล่นลงน้ำเป็นอาหารปลาทันที

7. ซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง มีจุดให้ผูกน้องหมาโดยเฉพาะ ก่อนที่เจ้าของจะเข้าไปชื้อสินค้า

8. ลืมเฝือกแบบเดิมๆ ไปได้เลย เพราะนี้คือเฝือกที่ทำมาจากเครื่องพิมพ์แบบ 3D ที่ใช้ระบบอัลตราซาวด์ เพื่อช่วยให้กระดูกที่แตกหักหรือร้าว ทำการสมานกันได้เร็วขึ้นถึง 40%

9. กระป๋องน้ำที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะคุณสามารถนำกลับมาใช้ได้มากกว่าหนึ่งครั้ง ซึ่งฝาของกระป๋องสามารถทำการเปิดแล้วปิดได้ด้วย 

10. บันไดในเมืองบรัสเซลส์ ผสมกับทางลาดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนพิการ และยังมีบันไดที่มีรางให้เข็นจักรยานอีกด้วย 

11. ประตูเล็กๆ สำหรับนักเรียนระดับประถม เห็นแล้วน่ารักดี เด็กๆ น่าจะชอบ

12. ป้ายบอกทางในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง มีเครื่องหมายเป็นแผนที่ของหมายเลขบ้าน และถนนในหมู่บ้านนี้

13. ซูเปอร์มาร์เก็ตบางแห่งในส่วนพื้นที่ที่มีการจำหน่ายไวท์จะมีพื้นไม้สำหรับป้องกันไม่ได้ขวดไวท์แตก หากมันตกหล่นลงมา

14. ระบบสัญญาณไฟจราจรบนทางเท้า สำหรับผู้ติดโทรศัพท์มือถือ

15. ชายหาดแห่งหนึ่งมีสถานีบริการสเปรย์ครีมกันแดด ในกรณีที่คุณลืมครีมกันแดดเอาไว้ที่บ้าน

16. ในเมืองโคเปนเฮเกน มีสนามเด็กเล่นสำหรับปั่นจักรยานสำหรับเด็ก ที่นี่พวกเขาสามารถฝึกปั่นจักรยานและเรียนรู้กฎจราจรก่อนจะไปปั่นจริงตามท้องถนนทั่ว ๆ ไป

17. ไอเดียอัจฉริยะของร้านค้าแห่งหนึ่งที่ดึงดูดใจลูกค้า เพราะร้านค้าที่ขายเสื้อผ้าแห่งนี้มีตั้งค่าแสงไฟไว้ 3 แบบที่แตกต่างกันตามช่วงเวลา เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นว่าชุดที่ลองนั้นเป็นอย่างไรตามช่วงเวลาที่เลือก

18. ซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งอำนวยความสะดวกให้เราด้วยวิธีอันชาญฉลาด และนี้คือจุดจ่ายเงินในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง ที่สามารถสแกนสิ่งของต่าง ๆ เพียงแค่วางไว้บนสายพานนี้

19. มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง มีตู้จำหน่ายสินค้าทุกอย่างที่คุณต้องการ ตั้งแต่ผ้าอนามัยไปจนถึงพาวเวอร์แบงค์

20. นี่คือริสแบน หรือสร้อยข้อมือสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ในสเปน ซึ่งจะมีรหัส QR-Code ที่จะแสดงข้อมูลทางการแพทย์เกี่ยวกับเจ้าของที่ใส่ และข้อมูลติดต่อญาติของพวกเขา

ที่มา : brightside