ภาพถ่ายเหล่านี้อาจจะทำให้มีศรัทธาต่อ “ความดีงาม” บนโลกนี้มากยิ่งขึ้น

ในโลกปัจจุบันที่ต่างต้องใช้ชีวิตประจำวันแบบตัวใครตัวมัน มันคงเป็นเรื่องยากที่เราจะได้เห็นว่ามีคนแปลกหน้า ที่พร้อมจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเราได้ อย่างเช่นที่เราได้พบเห็นกันทุกเช้า มันก็มีแต่เรื่องที่ทำให้เราต้องระแวงกับสังคมแบบนี้ทุกที่ทุกเวลา แต่มันก็เหมารวมไม่ได้ทั้งหมดหรอก เพราะคนดีบนโลกก็ยังมีอีกมากที่ยังคงสร้างความดีงามไว้มากมาย

วันนี้เราจะเอาภาพบางส่วนของความดีงามต่าง ๆ ที่เราอาจจะไม่ได้พบเจอกันบ่อย ๆ มันอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไรมาก แต่มันช่วยทำให้เราชุ่มชื่นหัวใจขึ้นมาได้

1. เจ้าหน้าที่บนรถไฟที่พยายามแสดงสิ่งที่ถูกต้องเพื่อปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้หญิง 

2. ฉันออกไปทานอาหารเย็น และผู้หญิงที่นั่งฝั่งต้องข้ามฉัน เธอกำลังถูกแสงของพระอาทิตย์ตกดินส่องมาที่หน้า เขาจึงวางเมนูไว้ด้านหลังศีรษะของเขาภายในคอเสื้อของเขา เพื่อบังแดดให้หญิงสาวคนนั้น 

3. สามีของฉันอยากจะเซอร์ไพรส์ให้ฉันดีใจ เขาหลอกฉันว่ามีกระต่ายวิ่งผ่านมาที่สวนแล้วเขาก็เอาเม็ดช็อคโกแลตมาวางเรียงเอาไว้เพื่อให้ฉันวิ่งตามมาเจอกระต่าย มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กแต่ฉันก็ชอบในสิ่งที่เขาทำให้มาก  

4. แม่ของฉันซื้อขนตาปลอมมา และตอนนี้พ่อของฉันนั่งอยู่ที่นั่นติดกาวขนตาแต่ละข้าง ในขณะที่แม่ของฉันนอนฟังเพลงของเธอนานกว่าหนึ่งชั่วโมง ” ถ้านั่นไม่ใช่ความรักฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไร ” 

5. ชายที่ต้องทำอาชีพรับเลี้ยงเด็ก เขาต้องยอมให้เด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ วิ่งมาทาสีที่เล็บของเพื่อความสุขของเด็ก

6. มันเป็นกล่องแหวนหมั้นที่เขาพยายามทำให้คนที่รัก เนื่องจากมันคือหนังที่เขาได้ดู และได้เจอกันครั้งแรกจนมาถึงทุกวันนี้ 

7. แฟนของฉันเป็นช่างไฟฟ้า เขาเลยคิดเกมเพื่อเอามาขอฉันแต่งงาน และฉันก็ต้องไขปริศนาให้ได้ท้งหมดทุกข้อ (แต่เขาก็แอบเฉลยฉันนั่นแหละ ) 

8. ความรักที่หลายคู่มักอยากจะได้ นั้นก็คือความรักที่ยั่งยืนและยาวนาน แต่พวกเขาทั้งสองได้รับแล้ว 

9. แทนที่จะออกไปข้างนอกแต่แฟนของฉันกับทำอาหารให้ฉัน และสร้างบรรยากาศร้านอาหารขนาดเล็ก ๆ ในครัวของเขาเพื่อฉลองครบรอบ 18 เดือนของเรา มันเป็นสิ่งที่โรแมนติกที่สุดที่ฉันเคยพบมา

10. ชายแปลกหน้าที่อาสาอุ้มเด็กน้อยที่หลับอยู่ให้ เพื่อให้แม่ของเขาเขียนเอกสารได้อย่างสะดวก

11. ชายที่เคยมีครอบครัวที่มีความสุขแต่ตอนนี้เขาไม่มีมันแล้ว เพราะทุกคนจากเขาไปหมด ทุกเช้าเขาจะตื่นมาเพื่อบอกว่า ” สวัสดีตอนเช้าทุกคน “

12. สามีที่ไม่เคยเข้าครัวทำกับข้าวเลย แต่วันนี้เขาทำเค้กวันเกิดเป็นรูปหัวใจให้ฉัน 

13. เราเพิ่งจะคบกันเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ และเรายังไม่ได้พูดว่า ‘ฉันรักคุณ’ แต่เขาดูแลฉันหลังการผ่าตัด ทำความสะอาดบ้านของฉัน ช่วยฉันอาบน้ำ และใส่เสื้อผ้าให้ฉัน

เป็นอย่างไรบ้างครับกับภาพบางส่วนที่เราเอามาให้ได้ดูกัน เราหวังว่าภาพเหล่านี้จะส่วนใจมีความสุขเล็ก ๆ ภายในหัวใจเพิ่มมากขึ้นนะครับ

ขอบคุณที่มา brightside