หญิงสาวไร้แขน ! กับความฝันที่อยากถ่ายภาพเป็นซินเดอเรลลา

พวกเราหลายคนมีความบกพร่องเกี่ยวกับร่างกายของเรา อย่างน้อยในบางจุดในชีวิตของเรา บางคนไม่ชอบรูปร่างของจมูก อยากเสริมให้สวยขึ้น บางคนมีความกังวลเกี่ยวกับสิวเพราะกลัวการตกแต่งใบหน้าที่ออกมาไม่สวย และอะไรก็ตามเหล่านี้มันไม่มีที่สิ้นสุด แต่พวกเราบางคนยากกว่าคนอื่นและกำลังเผชิญกับปัญหาสุขภาพร้ายแรงที่ทำให้ยอมรับตัวเองไม่ได้ บางคนพิการไม่มีแขนขา ไม่มีดวงตา มาตั้งแต่กำเนิด แต่เค้าก็อยากใช้ชีวิตให้เหมือนคนอื่นๆทั่วไป เช่นเดียวกับเรื่องราวของเธอคนนี้ 

แมนดี้เพอร์สลีย์ เธอเป็นหญิงสาวพิการที่ไม่มีแขน หนึ่งข้าง ตั้งแต่กำเนิดการเติบโตขึ้นของเธอคงมีคำถามเป็นร้อยเป็นพันที่อยากรู้ว่าทำไมเธอถึงไม่มีแขน สองข้าง เหมือนคนอื่น เธอดิ้นรนเป็นอย่างมากเพื่อที่จะยอมรับข้อแตกต่างของเธอนี้ แต่เธอกลับค้นพบตัวของเธอเองว่า จริงๆแล้วการมีความสุขที่สุดคือการยอมรับ และการใช้สิ่งที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์และมีความสุขมากที่สุด ดีกว่าการที่เธอต้องมานั่งตั้งคำถามให้กับตัวเองโดยที่เธอไม่มีวันพบคำตอบนั้น

เธอพยายามสื่อให้ทุกคนรู้ว่าการยอมรับความแตกต่างของตัวเองนั้นยาก แต่เธอทำมันได้

เธอเลยตัดสินใจเฉลิมฉลองความแตกต่างของตัวเธอเองโดยการทำตามฝันคือใส่ชุดเป็นเจ้าหญิงซินเดอเรลลา

เธอเล่าว่าความฝันที่เธออยากสวมชุดนนี้นั้น เพราะลูกสาวของเธอชื่นชอบ ซินเดอเรลลา เธอเลยถือโอกาสนี้แสดงให้ลูกสาวเธอดูเป็นแบบอย่างที่เธอไม่เคยมีในขณะที่เติบโตขึ้นมา ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าเป็นสิ่งที่ดี และเธออยากแบ่งปันภาพถ่ายของเธอนี้ ให้เป็นแรงบันดาลใจกับคนที่ไม่มีแขน เหมือนเธอ

เธอใส่แขนที่ทำจากแก้วพิเศษเพื่อให้เข้ากับชุด

ที่น่าทึ่งคือ ชุดนี้เธอทำขึ้นมาเอง ใช้เวลาในการทำ 60 ชั่วโมง หลายคนคงสัยสัยว่าแล้วเธอเย็บอย่างไร เธอบอกว่าเธอใช้เท้าของเธอช่วย เธอเหมือนกับคนมี 3 แขน เลยทีเดียว

สามีของเธอ ไรอัน กลายเป็นเจ้าชายชาร์มมิ่งในการถ่ายภาพที่สวยงามนี้

เธอบอกว่าวัสดุทำชุดนี้มีราคา 300 ดอลลาร์ รวมถึงแขนของเธอที่ทำจากแก้วมีมูลค่ากว่า 300 ดอลล่าร์

เธอเป็นหญิงสาวผู้พิการที่สวยงามที่สุดในฐานะเจ้าหญิงซินดอลเรลลา

ไม่นานหลังจากที่ภาพของเธอถูกเผยแพร่ออกไป มีคนจำนวนมากที่ให้การสนใจกับเรื่องราวของเธอ เธอยังมีคำแนะนำสำหรับคนที่มีประสบการณ์ที่คล้ายคลึงกันหรือความยากลำบากในชีวิตว่า ” อย่ากลัวที่จะฝันสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ทุกคนต้องเผชิญกับความท้าทายบางอย่าง ย่อมมีอุปสรรคบ้าง แต่อุปสรรคเหล่านั้นสามารถทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น ”

    นับว่าเป็นเรื่องราวที่ดีและน่าประทับใจมากๆ กับการเล่าเรื่องราวของเธอเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้คนที่กำลังท้อ หรือยอมรับในข้อแตกต่างบางอย่างไม่ได้ ความสุขที่เเท้จริงคือการยอมรับ และทำสิ่งที่เหลือให้ดีสุด

ที่มา : boredpanda

แบ่งปัน