ท้านักชิมต้องลอง ” วิสกี้ทุเรียน ” อีกระดับของราชาผลไม้ไทย

อย่างที่เรารู้กันดีว่า ” ทุเรียน ” ถือว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ของประเทศไทย สำหรับคนที่ชอบกินทุเรียนต้องบอกเลยว่าต่อให้มันแพงแค่ไหนพวกเขาก็ยอมที่จะซื้อกิน แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบต่อให้ฟรีๆ ก็ไม่เอา อาจจะเพราะกลิ่นของมันก็ได้นะ

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีทุเรียนเยอะๆ นอกจากประเทศไทยแล้วก็ยังมีประเทสมาเลเซียอีกที่หนึ่งที่มีทุเรียนเยอะพอๆ กันซึ่งประเทศมาเลเซียก็ได้ยกระดับการแปรรูปทุเรียนไปอีกขั้นแล้วด้วย

เมื่อเร็วๆ นี้บริษัทในมาเลเซียที่ชื่อว่า ” Tropical Wine Sdn Bhd “ ได้เปิดตัว ” วิสกี้ทุเรียน “ เพื่อเอาใจคนที่ชอบการกินทุเรียน และเป็นการแปรรูปทุเรียนให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นด้วย

วิสกี้ทุเรียน ผลิตขึ้นด้วยทุเรียนที่มีคุณภาพสูงคัดเกรดพิเศษอย่างดีอย่าง Maoshanwang เป็นทุเรียนที่ดีที่สุดของมาเลเซียแบบ 100% โดยทางบริษัทผู้ผลิตบอกว่าคุณจะได้รับรสชาติของทุเรียนคุณภาพแบบเต็มๆ

เรื่องสีสันของวิสกี้ทุเรียนต้องบอกว่าก็ยังคงความเป็นทุเรียนอยู่เหมือนกับทุเรียนปั่น อีกทั้งเรื่องการออกแบบบรรจุภัณฑ์ก็ยังคงความเป็นสีเหลืองเหมือนทุเรียนอีกด้วย

มีชาวเน็ตหลายคนที่ได้ลองแล้วก็ได้ออกมาโพสต์บอกถึงรสชาติของมันว่า รสชาติของมันจะคลายๆ กับมิลล์เชค

สำหรับใครที่สนใจหรือจะฝากเพื่อนหิ้วก็ลองดูราคากันหน่อยนะ ถ้าขนาด 260 มล. ก็ประมาณ 2,200 เหรียญ  หรือประมาณ 67,000 บาท  หรือถ้าขนาด 700 มล. ก็ประมาณ 4,500 เหรียญ หรือประมาณ  137,000 บาท

มีชาวเน็ตหลายคนบอกว่าเจ้า วิสกี้ทุเรียน มันมีความเข้มข้นของดีกรีแค่ 18% เท่านั้นเอง มันไม่สมควรเรียกว่าเป็นวิสกี้ เพราะวิสกี้มันต้องเข้นข้น 37% แต่ถ้ามันอร่อยเราก็เชื่อมีคนที่พร้อมจะจ่ายเงินเพื่อได้ลองชิมมันสักครั้งแน่นอน

ขอบคุณที่มา tropicalwine

แบ่งปัน