ชายคนหนึ่งพยายามจะหนีจากเรือนจำด้วยการปลอมตัวเป็น ” ผู้หญิง “

ตอนนี้กระแสของข่าวกำลังมาแรงในประเทศเมื่อชายที่ชื่อว่า Clausuvino da Silva  เป็นชาวบราซิลวัน 42 ปี ที่พยายามจะหนีออกจากเรือนจำด้วยการปลอมเป็นผู้หญิง แต่สุดท้ายก็ถูกจับได้ซะก่อน

โดยอุปกรณ์ที่เขาใช้ในการพรางตัวนั้นก็คือ หน้ากากซิลิโคน วิกผม เสื้อยืดสีชมพู แว่นตา รวมทั้งกางเกงยีนส์ ถ้าไม่สังเกตดีๆ รับรองว่าดูไม่ออกแน่

ตามที่ทาง Twitter ที่ชื่อว่า deputadopeninha ได้โพสต์ข้อมูลเรื่องนี้ประมาณว่าหลังจากที่ลูกสาวของเขาขอเข้าเยี่ยมของชายคนนี้พร้อมกับญาติอีก 8 คน โดย 1 ใน 8 คนนี้มีการแต่งตัวเป็นหญิงตั้งครรภ์

ซึ่งเธอถูกมองน่าจะเป็นคนที่เอาชุดเข้าไปให้ Clausuvino da Silva  เพื่อที่จะเตรียมแผนในการหนี แผนของเขาคือปลอมตัวเป็นผู้หญิงแล้วเดินเนียนออกไปตามกลุ่มที่มาเยี่ยม

เขาเกือบทำได้สำเร็จนะ แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่รอดสายตาของเจ้าหน้าที่ สำหรับญาติทั้งหมดที่เขาเยี่ยมก็ต้องถูกสอบสวนด้วยว่าได้มีการให้ความช่วยเหลือเขาหรือไม่

หลังจากเหตุการณ์นี้ Clausuvino da Silva ก็ถูกส่งตัวไปยังสถานที่ ที่มีความปลอดภัยสูงยิ่งขึ้นงานนี้บอกเลยว่าถ้าคิดจะหนีนะยากกว่าเดิมมากๆ หรือมีทางหนีเลยด้วยซ้ำ

วีดิโอจาก Twitter 

จากประวัติแล้วเขาเคยคิดที่จะหนีมาแล้วด้วยการเจาะท่อระบายน้ำใต้ดินในปี 2013 แต่ก็ไม่สำเร็จ แต่ตอนนี้เหมือนกับว่าเขาได้เลือกที่จะยอมจากไปอย่างไม่มีวันกลับแล้วในที่คุมขังใหม่ที่เขาไป

ขอบคุณที่มา Twitter

แบ่งปัน