10 สิ่งที่เกี่ยวกับสีของดวงตา สามารถบ่งบอกได้ถึงบุคลิก

สีของดวงตาก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้ และยิ่งเป็นสีดวงตาที่ค่อนข้างหาได้ยาก อย่างสีเขียวที่มีเพียง 2 % เพราะผู้คนส่วนใหญ่มักจะมีดวงตาเป็นสีน้ำตาลถึง 79 % , ดวงตาสีฟ้ามี 8-10 % และดวงตาสีน้ำตาลแดงมีเพียง 5 % จึงได้มีการทำการสำรวจจากผู้คนที่มีดวงตาสีที่แตกต่างกัน เพื่อเป็นข้อสรุปคร่าว ๆ ว่าบุคลิกภาพที่เฉพาะเจาะจงสำหรับดวงตาแต่ละสี มีรูปแบบทั่วไปอย่างไรบ้าง

และพวกเราได้นำความรู้ที่รวบรวมมาแบ่งปันให้กับเพื่อน ๆ เพื่อที่จะได้เข้าใจในรายละเอียดสีของดวงตามากยิ่งขึ้น

1. เชื่อกันว่าผู้หญิงที่มีสีตาอ่อนสามารถทนต่อความเจ็บปวดได้ดีกว่าผู้หญิงที่มีดวงตาสีเข้ม

จากการศึกษาพบว่าผู้หญิงที่มีดวงตาสีเขียวและสีฟ้าคือคนที่สามารถรับมือกับความเจ็บปวดได้ดีกว่าคนที่มีดวงตาสีน้ำตาล ยิ่งในระหว่างตั้งครรภ์ไปจนถึงคลอดจะพบว่าผู้หญิงที่มีดวงตาสีอ่อน ดูเหมือนจะมีความรู้สึกเจ็บปวดน้อยกว่า นอกจากนี้ความรู้สึกเครียด กังวล และซึมเศร้ายังลดน้อยลงหลังคลอด ซึ่งแตกต่างจากผู้หญิงที่มีดวงตาสีเข้มจะมีความคิดในเชิงลบมากกว่า

2. คนที่มีดวงตาสีน้ำตาลคือคนที่น่าไว้วางใจ และเชื่อถือได้

จากผลการสำรวจที่สอบถามผู้หญิง 1,016 คน ตั้งแต่อายุ 16-35 ปี พบว่าผู้หญิงมันจะเชื่อมโยงสีของดวงตาและรูปลักษณ์เฉพาะของแต่ละคน จึงได้ข้อสรุปออกมาว่าคนที่มีดวงตาสีน้ำตาลถือเป็นคนฉลาดและใจดี นอกจากนี้ยังเป็นคนที่น่าไว้วางใจสำหรับผู้อื่นอีกด้วย

3. คนที่มีดวงตาสีฟ้าคือคนที่มีเสน่ห์ มีความอ่อนหวานและน่าดึงดูด

สีของดวงตาก็บ่งบอกให้เห็นชัดเจนว่าดวงตาสีอ่อนมักจะเป็นคนใจดีและอ่อนหวานมากกว่า ซึ่งแตกต่างจากคนที่มีดวงตาสีเข้ม แต่ในทางตรงกันข้ามคนที่มีดวงตาสีอ่อนจะดูมีเสน่ห์มากกว่า

4. คนที่มีดวงตาสีเขียวคือคนที่มีความคิดสร้างสรรค์แถมเป็นคนเจ้าเล่ห์

ดวงตาสีเขียวที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับคุณโดยธรรมชาติมักจะหาได้ยาก ซึ่งมันคือสิ่งที่น่าดึงดูดเอามาก ๆ นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ที่แอบแฝงไปด้วยความไม่ซื่อตรงสักเท่าไหร่ แต่อาจจะไม่ใช่สำหรับทุกคน เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนมองว่าดวงตาสีเขียวเป็นดวงตาที่ดูชั่วร้าย

5. ผู้ชายที่มีดวงตาสีน้ำตาลอ่อนจะมีอารมณ์แปรปรวนมากกว่าผู้หญิงที่มีดวงตาสีเดียวกัน

มีการค้นพบว่าคนที่มีดวงตาสีน้ำตาลอ่อนมักจะมีอารมณ์ไม่คงที่เท่าไหร่ พวกเขาค่อยข้างมีอารมณ์แปรปรวน โดยเฉพาะผู้ชาย

6. ผู้หญิงที่มีดวงตาสีดำถือเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจและไม่ค่อยเข้าสังคม

เกือบ 66 % ของผู้หญิงที่มีดวงตาสีดำจะเป็นคนที่ไม่ค่อยเข้าสังคมสักเท่าไหร่ พวกเธอมีความทะเยอทะยานน้อยกว่าผู้ชายที่มีดวงตาสีเดียวกันเมื่อถูกนำไปเปรียบเทียบจะเห็นได้อย่างชัดเจนจากผลการสำรวจว่า ผู้ชายจะมีความตื่นเต้นชอบในการเข้าสังคมและมีอารมณ์ร้อน

7. ผู้คนที่มีดวงตาสีฟ้าคือคนที่ชอบลองอะไรใหม่ ๆ 

คนที่มีดวงตาสีฟ้ามักจะเป็นคนชอบทดลองทำอะไรใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การได้รู้จักเพื่อนใหม่ ที่พวกเขาสามารถแสดงออกให้ทุกคนได้เห็นถึงความห่วงใย รักใคร่ รวมไปถึงความมั่นใจในตัวเองด้วย

8. คนที่มีดวงตาสีน้ำตาลแดงมักจะทำงานภายใต้ความกดดันได้ดี

ผู้ที่มีดวงตาสีน้ำตาลแดงมักจะทำงานได้ดีภายใต้ความเครียดและความกดดันที่มี แถมพวกเขาจะยิ่งหลงรักในงานของตัวเองมากขึ้นไปอีกด้วย และสีของดวงตาพวกเขาก็มักจะดึงดูดให้น่าสนใจไม่ต่างจากดวงตาสีเขียวและดวงตาสีฟ้า

9. คนที่มีดวงตาสีเขียวมักมองอนาคตของตนเองในแง่บวกเสมอ

ดวงตาสีเขียวจะมีการวางแผนในชีวิตของตนเองมากพอ ๆ กับคนที่มีดวงตาสีน้ำตาลแดง ทั้งในเรื่องของการตั้งเป้าหมาย การมองโลกในแง่ดี อนาคตและหลงใหลในงานของตัวเอง นอกจากนี้พวกเขาเหล่านี้ยังมีการตั้งเป้าหมายในชีวิตเกือบ 65 %

10. คนที่มีดวงตาสีน้ำตาลมักใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

ผู้คนที่มีดวงตาสีน้ำตาลมักจะเป็นคนที่ชอบทำอะไรเต็มที่ทั้งในเรื่องการทำงาน และการที่เป็นคนทำอะไรเต็มที่อยู่แล้วมันก็เป็นข้อดีของการได้ร่วมงานกับคนแบบนี้

นี่คือผลการสำรวจความดึงดูดใจของสีดวงตา

จากผลการสำรวจดวงตาสีเทาคือสิ่งที่ดึงดูดใจมาก นอกจากนี้ก็ยังมีความแตกต่างระหว่างเพศด้วย ซึ่งสำหรับผู้ชาย ถ้าผู้หญิงมีดวงตาสีเทานั้นแหละคือสิ่งที่ดึงดูดให้พวกเขาสนใจได้เป็นอย่างมาก แต่สำหรับผู้หญิงถ้าผู้ชายมีสีดวงตาเป็นสีเขียวและน้ำตาแดงนี่คือสีที่ดึงดูดผู้หญิงให้สนใจเช่นกัน

ที่มา : brightside