ภาพถ่ายของจิ๋ว กับทางช้างเผือกที่แสนสวยงาม

การถ่ายภาพเราสามารถหยุดช่วงเวลาที่ดีหรือฉากที่น่าทึ่งเพื่อแบ่งปันกับผู้เฝ้าดู และเราสามารถนำเสนอความหมายลึก ๆ โดยแสดงความคิดและแนวคิดของเราลงไปผ่านภาพถ่าย และจากมุมมองที่เรียบง่ายขึ้น การถ่ายภาพแสดงให้เห็นถึงการหมดเวลาจากจังหวะชีวิตที่เร่งรีบและรวดเร็ว มันเป็นการหลบหนี ที่สมบูรณ์แบบจากความเครียด ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของชีวิต

ฉันถ่ายภาพไดโอราม่าจิ๋ว และทางช้างเผือกเพื่อสร้างฉากที่สมจริง ฉันเริ่มถ่ายภาพเมื่อหลายปีก่อนและฉันเคยถ่ายทุกอย่างที่ฉันคิดว่าน่าสนใจ  จากนั้นฉันก็เริ่มจริงจังกับการถ่ายภาพมากขึ้น ในปี 2010 ฉันหลงไหลไปกับศิลปะนามธรรม และในที่สุดฉันก็เข้าสู่โลกมหัศจรรย์ของการถ่ายภาพดาราศาสตร์

ฉันหลงใหลเกี่ยวกับดาราศาสตร์ตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็ก และการถ่ายภาพทางดาราศาสตร์สำหรับฉันเป็นเรื่องที่สมบูรณ์แบบ มันรวมความรักของฉันกับดาราศาสตร์ ความรักของฉันกับธรรมชาติและภูมิทัศน์ กับการผจญภัยการเดินทางและการตั้งแคมป์ มันเหมาะกับฉันมากๆ

การผสมผสานระหว่างความกลัวความตื่นเต้น ความสงบและความสวยงาม มันคุ้มค่ามากจริงๆ ฉันใช้เวลาการขับขี่และเดินทางเป็นเวลานาน ความรู้สึกที่คุณได้รับเมื่อฉันก้าวลงจากรถของฉันคือ และปิดเครื่องยนต์หน้ามองขึ้นไปบนฟ้าและทึ่งกับดาวนับไม่ถ้วนนี้

#

#

ความงามที่ไม่อาจบรรยายออกมาได้ ฉันไปเกือบทุกที่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เพื่อค้นหาสถานที่มองหาทิวทัศน์และองค์ประกอบต่าง ๆ และฉันโชคดีมากที่ได้ถ่ายภาพสวย ๆ  สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นเมืองที่ทิวทัศน์ของเมืองนั้น มีเสน่ห์และธรรมชาติที่สวยงาม

โดยทั่วไปมีทิวทัศน์สองประเภท ทะเลทรายสีเหลืองแดงที่มีเนินทราย และต้นไม้ ghaf  หินสีน้ำตาล ophiolite  (ชิ้นส่วนของพื้นมหาสมุทรที่ถูกผลักดันเข้าสู่เปลือกโลก) ภูเขาที่มีพุ่มไม้สีเขียวและต้นกระถิน

ฉันทำงานในโครงการที่เรียกว่า “ดินแดนที่ไม่มีที่ไหนเลย” การถ่ายภาพจิ๋วที่สมจริง ฉันตั้งเป้าหมายนี้เพื่อสร้างฉากที่สมจริง ซึ่งสามารถหลอกคุณให้คิดได้ว่ามันเป็นเรื่องจริง ฉันเคยเป็นนักสะสมของเก่าและเพชรประดับ

ในเวลานั้นฉันก็มีคอลเล็กชั่นเล็ก ๆ การเลือกของจิ๋วหรือวัตถุที่เหมาะสม ด้วยภูมิทัศน์ที่ถูกต้องเรือประมงเก่าแก่ที่ถูกทิ้งร้างจะเหมาะกับสีแดงสีเหลืองของทะเลทรายสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และบ้านในชนบทก็จะเข้ากันได้ดีกับภูเขาอัลฮาฮาร์ในภาคตะวันออก ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ดังนั้นฉันจึงใส่ทุกอย่างที่ฉันสามารถพกติดตัวไว้ในรถ SUV และไปตามถนน ดินแดนไม่มีที่ไหนเลยเป็นดินแดนที่ฉัน สามารถสร้างความฝันและทำให้มันเป็นจริง ศิลปะนามธรรมสามารถผสมผสานกับดวงดาวได้อย่างสวยงาม ในขณะที่แสงเป็นองค์ประกอบสำคัญของการถ่ายภาพและสภาพแวดล้อมที่ฉันกำลังถ่ายภาพในที่มืดยิ่งมีคุณค่ามากขึ้น

เป็นการออกแบบภาพถ่ายได้เจ๋งสุดๆ เหมือนจริงมากๆ กันเลยใช่ไหมคะ เราเชื่อเสมอว่าการทำในสิ่งที่แตกต่างคือสิ่งที่จะทำให้ผลลัพธ์ของเราแตกต่างจากคนอื่น และเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดวิธีการ ได้อย่างสมบูรณ์แบบมากๆ

ที่มา :  boredpanda