เปิดประสบการณ์สู่การเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ บนโลกให้มากขึ้น

อย่างแรกต้องขอขอบคุณเหล่านักวิทยาศาตร์ และนักประดิษฐ์ทุกคนที่ช่วยกันคิดค้นอินเตอร์เน็ตขึ้นมา และทำให้พวกเราได้ใช้งานอยู่ทุกวันนี้  เพราะมันทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยได้รู้มาก่อนจากตำราที่เราเคยเรียนมา อินเตอร์เน็ตเป็นพื้นที่สาธารณะออนไลน์ที่เราสามารถแบ่งปันข้อมูลต่าง ๆ และสามารถเข้าถึงผู้คนได้ง่าย

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูข้อมูลบางอย่างที่เรานั้นอาจจะยังไม่เคยคิดว่ามันจะมีจริงอยู่บนโลกใบนี้  รับรองว่าคุณต้องประทับใจกับสิ่งต่างเหล่านี้แน่นอน

1. ก้อนหินที่ตกกระทบบนน้ำแข็งในทะเลสาบไบคาล โดยปกติแล้วที่ทะเลสาบไบคาลเมื่อได้รับแสงแดดก็จะทำให้น้ำใต้น้ำแข็งละลายบางส่วน แต่เมื่อแสงแดดหมดลงแล้วน้ำก็จะกลับมาแข็งเหมือนเดิมจึงทำให้เกิดภาพเป็นมิติเหมือนอย่างที่เราเห็นเราเรียกเห็นการแบบนี้ว่า Baikal Dzen

2. หอยทากที่มีเปลือกใสจนมองเข้าไปเห็นด้านในอย่างชัดเจน 

3. ภาพถ่ายดวงอาทิตย์ผ่านเลนส์กล้อง UV ที่มีความสามารถในการดูดซับรังสี UVA ได้เป็นอย่างดี 

4. ม้าสายพันธุ์ขนหยิก ( สายพันธุ์ Curlies) เราอาจจะคุ้นเคยกับม้าที่มีขนสั้นและเรียบ แต่วันนี้คุณก็ได้รู้แล้วว่ามันมีสายพันธุ์ขนหยิกด้วย 

5. ทากทะเลนี้มีลักษณะเหมือนใบไม้สามารถอยู่ได้โดยที่ไม่ต้องกินอะไรนานถึง 9 เดือน เพราะมันสามารถสังเคราะห์แสงเหมือนพืชในขณะที่อาบแดดได้

6. ภาพถ่ายดาวพลูโตจากยานอวกาศนิวฮอริซอนส์ของนาซ่า

7. น้ำตกที่ไหลอยู่ภายในถ้ำแห่งนี้ดูเหมือนกับฝักบัวอาบน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ 

8. นกบลูเจย์ที่กำลังเติบโตอยู่ระหว่างช่วงของวัยรุ่น และเด็กเพราะมันยังมีขนอ่อนติดอยู่ที่ช่วงลำคอ 

9. ภาพถ่าย Time Lapse ที่ทำให้เราเห็นเวลาที่ผึ้งบินออกจากรัง มันมีความเป็นเป็นระเบียบในการบินของพวกมัน 

10. The Blue Java Banana กล้วยพันธุ์นี้พบมากในแถบเอเชียใต้ มีหน้าตาคล้ายกล้วยน้ำว้าบ้านเรา แต่เปลือกมีสีออกน้ำเงินคราม มันจะมีกลิ่นคล้ายวนิลา และก็สามารถนำมาทำเป็นไอสกรีมไขมันต่ำได้รสชาติดีอีกด้วย เหมาะกับคนที่ต้องการลดน้ำหนักแต่ยังติดความครีมของไขมันเบาๆ อยู่

11. Valonia Ventricosa สิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวที่ใหญ่ที่สุดในโลก

12. ดาวพฤหัสบดี ที่มองจากขั้วโลกใต้

13. รอยเท้าไดโนเสาร์ในฝรั่งเศส

14. หน้าของมดที่ถูกถ่ายภายใต้กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอน

15. กุ้งล็อบสเตอร์สีฟ้าที่ว่าหายาก และมีราคาแพงกว่ากุ้งล็อบสเตอร์สีทั่วไปแล้ว เจอเจ้าตัวนี้บอกเลยว่าหายากมากกว่าเพราะมันมีโอกาศเกิดแค่ 1 ใน  50 ล้านของล็อบสเตอร์

เป็นอย่างไรบ้างครับกับข้อมูลต่าง ๆ รอบโลกที่เราเอาให้ทุกท่านได้ดูกัน อันนั้นที่ทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจมากที่สุด

ขอบคุณที่มา boredpanda