15 ของฟรี ที่คุณสามารถนำออกมาจากห้องพักในโรงแรมได้

แชมพู สบู่ หมวกอาบน้ำ และครีมต่าง ๆ ที่ทางโรงแรมได้จัดเตรียมไว้ให้ในห้องพักนั้น บางคนก็ใช้สิ่งของต่าง ๆ เหล่านั้น แต่สำหรับบางคนก็เตรียมของตนเองไปและไม่ได้ใช้สิ่งของที่โรงแรมได้จัดเตรียมไว้ให้ แต่ไม่ว่าเราจะใช่หรือไม่ได้ใช่ เมื่อถึงเวลาที่ต้องคืนห้องพักเราก็อดไม่ได้ที่จะหยิบสิ่งของเหล่านั้นติดไม้ติดมือกลับมาบ้าน

และวันนี้เราจะพาไปชมของฟรี 15 อย่างที่ทางโรงแรมอนุญาตให้คุณนำออกมาจากห้องพักในโรงแรมได้ จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปชมพร้อม ๆ กัน

1. สบู่ แชมพูและครีมนวด

แชมพูและครีมนวดขนาดเล็ก ๆ คุณสามารถนำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ไปได้ ขนาดของสิ่งของจำพวกนี้เหมาะแก่การพกพาและเดินทางมาก สามารถพกพาหรือเก็บในกระเป๋าถือของคุณได้

2. โลชั่นและครีม

บางโรงแรมที่คุณไปพักอาจมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ คุณสามารถนำออกจากโรงแรมได้ และสามารถเก็บไว้ในกระเป๋าถือของคุณได้และใช้เมื่อผิวของคุณรู้สึกแห้ง

3. ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก และแปรงสีฟัน

ถึงแม้ว่าคุณจะจัดเตรียมยาสีฟันหรืออุปกรณ์ทำความสะอาดฟันของคุณมาเอง คุณก็สามารถนำอุปกรณ์เหล่านี้ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้กลับบ้านได้ด้วยเช่นกัน เพราะขนาดเหมาะกับการพกพา และเมื่อเวลาจำเป็นต้องใช้ก็หยิบมาใช้ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

4. มีดโกนและครีมโกนหนวด

มีดโกนหนวดของทางโรงแรมที่จัดเตรียมไว้ให้คุณก็สามารถนำมันออกไปได้เช่นกัน ในเวลาที่ฉุกเฉินก็สามารถนำออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้

5. ชุดเข็มเย็บผ้า

ชุดเย็บผ้าขนาดกะทัดรัดที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้เหมาะกับนักเดินทางมาก เพราะในบางสถานการณ์ที่จำเป็นต้องใช้ บางโรงแรมหากคุณไม่แน่ใจก็สามารถสอบถามพนักงานได้ว่าสามารถนำออกจากโรงแรมได้หรือไม่

6. ชุดขัดรองเท้า

ชุดขัดรองเท้าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทางโรงเเรมมักจะจัดเตรียมไว้ให้ในห้องพัก สำหรับนักเดินทางหลายคนชุดขัดรองเท้าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มาก หากคุณไม่พบชุดขัดรองเท้าในห้องพักหรือไม่ได้เตรียมมาก็สามารถขอได้ที่แผนกต้อนรับ

7. ช้อนรองเท้า

ในบางโรงแรมช้อนรองเท้าและรองเท้าแตะจะมีค่าใช้จ่ายรวมในบิลโรงแรมอยู่แล้ว หากไม่พอคุณสามารถขอเพิ่มได้และนำออกจากโรงแรมได้ ถ้าไม่พบในห้องสามารถสอบถามจากพนักงานได้เช่นกัน

8. หวี

โรงแรมจะมีหวีให้ หากคุณไม่ได้นำหวีกลับไปทางโรงแรมก็ไม่ได้นำกลับมาใช้ซ้ำอีก ดังนั้นคุณสามารถนำหวีที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้กลับไปได้

9. ปากกา ดินสอ และซองจดหมาย

ปากกา ดินสอ และซองจดหมายคุณสามารถใช้และนำกลับไปได้ ซึ่งโลโก้ของโรงแรมติดอยู่ถือเป็นอีกหนึ่งโฆษณาให้ทางโรงแรม

10. กาแฟ ชา และน้ำตาล

กาแฟ ชา และน้ำตาลคุณสามารถพบได้ทุกห้องของโรงแรมและดื่มฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถนำกลับบ้านได้

11. แก้วกาแฟ

ส่วนใหญ่จะไม่มีใครนำแก้วกาแฟกลับ หากคุณสนใจที่จะนำกลับแนะนำให้สอบถามพนักงานว่าสามารถนำกลับได้หรือไม่ เพราะบางโรงแรมให้คุณนำกลับได้

12. น้ำดื่มบรรจุขวด

บางโรงแรมน้ำดื่มจะมีค่าใช้จ่าย หากคุณไม่แน่ใจสามารถสอบถามพนักงานได้

13. เสื้อคลุมอาบน้ำ

บางโรงแรมเสื้อคลุมรวมอยู่ในค่าห้องพักแล้ว และบางโรงแรมอาจปักชื่ออักษรย่อเป็นชื่อคุณจึงสามารถนำกลับได้ แต่ในบางโรงแรมไม่ได้อนุญาตให้นำกลับ ดังนั้นคุณควรสอบถามพนักงานก่อนได้

14. รองเท้า

รองเท้าที่โรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ส่วนมากเป็นแบบที่ใช้ครั้งเดียวไม่ใช้ซ้ำ คุณสามารถนำกลับได้ แต่ในบางโรงแรมใช้รองเท้าที่มีต้นทุนสูงกว่าจึงนำมาฆ่าเชื้อและใช้ซ้ำ ไม่สามารถนำกลับได้

15. ร่ม

ร่มที่มีโลโก้ของโรงแรมบางแห่งคุณสามารถนำกลับบ้านได้ ซึ่งโลโก้ที่ร่มสามารถเป็นโฆษณาให้ทางโรงแรมได้อีกช่องทาง ดังนั้นทางโรงแรมอนุญาตให้นำกลับได้ (แต่อย่างไรก็ควรสอบถามพนักงานก่อนนะ)

แต่อย่างไรแล้ว แต่ล่ะโรงแรมก็มีเงื่อนไขและข้อกำหนดที่แตกต่างกัน ซึ่งสิ่งของบางอย่างที่เราไม่แน่ใจนั้น แนะนำให้ถามพนักงานต้อนรับก่อนนะ ว่าสามารถนำกลับบ้านได้หรือเปล่า

ที่มา : brightside