15 คนดังที่เริ่มลงมือปลูกผักและผลไม้กินเองที่บ้าน

การปลูกพืชผักผลไม้ในสวน กลายเป็นสิ่งที่ผู้คนเริ่มนิยมทำกันในพื้นที่ว่างของบ้านในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ แม้จะมีพื้นที่ไม่เยอะสักเท่าไหร่ก็สามารถทำสวนขนาดเล็กเพื่อใช้ในการปลูกผักที่ตัวเองชอบกินได้ การปลูกผัก ผลไม้จึงกลายเป็นงานอดิเรกของใครหลายคน รวมไปถึงคนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เช่น Julia Roberts, Jennifer Garner, Natalie Portman และคนอื่น ๆ อีกมากมาย พวกเขาได้แชร์ภาพพืชผลผลิตที่ปลูกเองบนโลกโซเชียล ซึ่งสำหรับบางคนก็ทำเกินกว่างานอดิเรกทั่วไปและยึดเป็นอาชีพหลัก

พวกเราได้รวบรวมภาพของคนดัง 15 คนที่มีสวนหลังบ้านเป็นของตัวเอง พวกเขาได้ปลูกพืชผักเพื่อใช้ในการปรุงอาหาร สร้างความมั่นใจว่าผักผลไม้ที่รับประทานต้องปลอดภัยไร้สารและดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

1. ฟาร์มที่มีเอกลักษณ์ของ Oprah Winfrey

โอปราห์ วินฟรีย์ เป็นพิธีกรรายการทอล์โชว์และนอกจากนี้ยังเป็นผู้ประกอบการชาวอเมริกัน ซึ่งเธอเป็นแฟนพันธ์ุแท้ของพืชอินทรีย์ เมื่อเร็ว ๆ นี้เธอได้โพสต์ภาพลงบนโซเชี่ยลส่วนตัวในขณะที่เธอกำลังโอบอุ้มผักขนาดมหึมา ที่ออกมาจากสวนของเธอเอง โอปราห์ใช้ประสบการณ์ในวัยเด็กที่เคยช่วยยายทำสวนในฟาร์มมิสซิปปีมาทำสวนของตัวเองในปัจจุบันพร้อมกับครอบครัว

2. Elsa Pataky, Chris Hemsworth และลูก ๆ สนุกสนานกับการทำสวนทั้งวัน

นักแสดงหญิงคนสวยที่ทำสวนพร้อมกับสามีและลูก ๆ ของเธอด้วยการอัพเดททุกขั้นตอนลงในโซเชียลส่วนตัว ทั้งการเตรียมดิน หว่านเมล็ดพืช หรือแม้แต่การรดน้ำต้นไม้ร่วมกับครอบครัวของเธอในทุก ๆ วัน นอกจากความชอบส่วนตัวก็ยังเป็นงานอดิเรกที่สามารถทำร่วมกับสามีและลูก ๆ ได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน ช่วงเวลาแห่งความสุขนี้นักแสดงสาวก็มักจะแบ่งปันให้กับแฟน ๆ ได้ติดตามชีวิตของเธออยู่เสมอ

3. Julia Roberts ปลูกผักผลไม้ทานเอง

การให้สัมภาาณ์ของนักแสดงหญิงคนนี้ เธอได้กล่าวถึงวิธีการที่แตกต่างในการปลูกพืชผักเพื่อใช้ปรุงอาหารให้สำหรับลูก ๆ ของเธอ มันสามารถทำเป็นอาหารหวาน อาหารคาวให้กับลูกได้และดูเหมือนว่าทุกคนในบ้านก็ชอบมันมาก ดังนั้นหลังจากแสดงใน Fireflies in the Garden เธอก็ได้เริ่มทำสวนออร์แกนิกเป็นของตัวเอง นอกจากนั้นยังสอนลูก ๆ ถึงความสำคัญในการปลูกพืชเพื่อเป็นอาหารให้กับตัวเองรับประทาน และเมื่อเร็ว ๆ นี้เธอก็ได้โพสต์ภาพเพื่ออัพเดทผลไม้ที่ได้จากผลผลิตที่ปลูกด้วยตัวเองลงบนโซเชียล

4. Milla Jovovich และผลผลิตในสวนของเธอ

นักแสดงสาวชื่อดังในบทบาทฉากแอ็คชั่นต่าง ๆ มากมาย ซึ่งในชีวิตจริงของสาวคนนี้ไม่ได้วุ่นวายและต้องใช้พลังเยอะเหมือนการแสดงหนังดูจากหลาย ๆ รูปที่เธออัพเดทในโซเชียลส่วนตัวกับการใช้ชีวิตเรียบง่ายปลูกพืชผัก ผลไม้ทานเอง และเธอคนนี้ได้เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “เธอรักในความเงียบสงบเรียบง่ายและความรู้สึกผ่อนคลาย มีความสุขกับการได้อยู่กับลูกและสามี การได้ปลูกพืชผักมาใช้ทำอาหารร่วมกัน” ทุกคนสามารถไปติดตามชีวิตที่มีความสุขในเเบบเรียบง่ายของเธอจากช่องทางโซเชียลต่าง ๆ ที่เธออัพเดตได้

5. Jennifer Garner และฟาร์มของครอบครัว

เธอถูกปลูกฝังให้หลงรักการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รักในการทำฟาร์มจากแม่ วันนี้นักแสดงหญิงก็ได้พยายามทำทุกอย่างตามที่แม่ได้ถ่ายทอดวิชาเอาไว้ให้ด้วยตัวเอง และเธอก็ได้อัพเดทชีวิตการทำงานในฟาร์มซึ่งเป็นอาชีพของครอบครัวตัวเองว่าเป็นอย่างไรบ้างให้กับผู้ติดตามของเธอ นอกจากนี้เธอยังได้มีการแบ่งปันสูตรอาหารที่ใช้ส่วนผสมจากพืชผักในฟาร์มมาทำด้วยตัวเอง สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านให้กับทุกคนได้ลองทำตาม

6. Shakira และจุดเริ่มต้นในการทำสวนผักของเธอ

ในปี 2013 นักร้องสาวโคลอมเบียได้โพสต์ภาพมะเขือยาวและพริกผลผลิตแรกจากการลงมือปลูกด้วยตัวเองในสวน แม้ว่าหลังจากนั้นเธอจะเงียบหายไปจากการอัพเดทภาพผลผลิตของเธออีกต่อไปก็ตาม พวกเราหวังว่าสักวันหนึ่งเธอจะประสบความสำเร็จกับงานในสวนและอาชีพนักร้องที่เธอรัก

7. Natalie Portman ปลูกผัก ผลไม้ด้วยตัวเอง และแบ่งปันสูตรอาหารให้ผู้อื่นด้วย

นักแสดงหญิงคนนี้นอกจากจะมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของความสามารถการแสดงแล้ว เธอก็ยังเป็นหญิงสาวผู้สนับสนุนให้ทุกคนได้ทานอาหารมังสวิรัติและมีการสอนทำอาหารประเภทนี้อีกด้วย ความตั้งใจของเธอคือการรณรงค์ต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ หันมารักษาสุขภาพด้วยการทานมังสวิรัติ เนื่องจากสูตรอาหารของเธอได้ผ่านการทดลองทำให้มีรูปแบบหน้าตารสชาติที่หลากหลายเด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี เธอจึงเลือกที่จะแบ่งปันสิ่งดี ๆ นั้นให้กับทุกคน

8. Lauren Conrad ทำไร่กับลูกชาย

ลอเรนถูกถ่ายทอดความหลงใหลและทุ่มเทเวลาให้กับการทำสวนเป็นงานอดิเรกโดยมีแม่เป็นคนปลูกฝัง เมื่อเวลาผ่านไปนักแสดงสาวมีครอบครัวก็ได้นำความรู้นี้มาแบ่งปันให้กับลูกชายต่อไปเช่นกัน เธอใช้เวลาว่างในการทำสวนร่วมกับลูกชายและเผยแพร่กระบวนการต่าง ๆ เกี่ยวกับการทำสวนลงในโซเชียลด้วย

9. Nicole Kidman ปลูกกุหลาบและผัก

การทำสวนคืองานอดิเรกที่นักแสดงสาวคนนี้ชอบมาก ๆ และดอกกุหลาบคือสิ่งที่เธอโปรดปรานมากที่สุด นอกจากดอกกุหลาบในสวนที่ประเทศออสเตรเลียของเธอ ก็ยังมีผลไม้อีกหลากหลายชนิดที่ปลูกเอาไว้ เช่น เกรปฟรุต มะนาว และพลัม

10. Gwyneth Paltrow ปลูกพืชเพื่อสุขภาพ

ทุกคนต่างรู้จักพัลโทรว์ในด้านผู้หญิงที่มีสุขภาพดีและเธอก็มักจะแบ่งปันความหลงใหลในการทำสวนให้กับทุกคนบนโลกโซเชียล พัลโทรว์ทุ่มเทสร้างแบรนด์ Goop เพื่อส่งเสริมการดำเนินชีวิตให้ทุกคนมีสุขภาพดีโดยการเลือกรับประทานอาหาร แบรนด์ของเธอจะมุ่งเน้นไปในการทำสวนมีเครื่องมือพื้นฐานที่ใช้ในการทำสวนนี้ นอกจากนี้เธอยังคอยให้คำปรึกษาผู้คนในด้านต่าง ๆ ทั้งความงามและการมีสุขภาพที่ดีผ่านช่องทางโซเชียลของเธอเอง

11. Reese Witherspoo เธอชอบปลูกผักชนิดต่าง ๆ 

วิเธอร์สปูนชอบใช้เวลาว่างที่มีอยู่กับลูก ๆ และช่วยกันทำสวนที่ฟาร์มปศุสัตว์ในแคลิฟอร์เนียของเธอเองอีกด้วย ในสถานที่ตรงนั้นเธอปลูกพืชผักและผลไม้มากมายหลากหลายชนิด เช่น มะเขือเทศ แครอท แตงกวา และอื่น ๆ ส่วนในโซเชียลของเธอเองก็มักจะอัพเดทภาพถ่ายตัวเองและลูก ๆ ในฟาร์ม มีการนำผลผลิตต่าง ๆ ที่ได้มานำไปทำอาหารและแบ่งปันสูตรอาหารให้กับทุกคนในโวเชียลอีกด้วย

12. Cindy Crawford ทำฟาร์มมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นจนถึงปัจจุบัน

เธอคืออดีตนางแบบที่ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ในโซเชียลมากมาย ทั้งเรื่องรูปร่าง หน้าตา การดูแลตัวเองรวมไปถึงอาชีพที่เธอทำในตอนนี้อีกด้วย ปัจจุบันนี้นางแบบหุ่นดีคนนี้ได้ทำฟาร์มอย่างสนุกสนานและแบ่งปันภาพถ่ายลงในโซเชียลเพื่ออวดผลผลิตจากฝีมือตัวเองด้วยความภาคภูมิใจ

13. นี่คือผักของ The Hulk-Mark Ruffalo

นักแสดงชายในการรับบทเป็น “ฮัลค์” ที่มีสีเขียวเต็มไปทั่วพื้นผิวของร่างกาย และมันก็ยังลุกลามเข้าไปอยู่ในใจของนักแสดงชายด้วย เขาคือคนที่ชื่นชอบทุกสิ่งที่เป็นสีเขียวและเลือกที่จะลงมือปลูกพืชผักทานเองเหมือนกับคนมีชื่อเสียงหลายคนที่ทำกัน

14. Zooey Deschanel และ Jacob Pechenik ขายเครื่องปลูกพืชแบบพกพา

หลังจากที่นักแสดงหญิงชาวอเมริกันคนนี้ได้ตระหนักถึงอาหารที่เคยซื้อในซุปเปอร์มาเก็ตว่าไม่ค่อยดีต่อสุขภาพของตัวเองสักเท่าไหร่ จึงเริ่มคิดค้นวิธีการทำสวนส่วนตัวขึ้นมาก่อนและเริ่มมีการพัฒนาให้ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ร่วมกับ Jacob Pechenik (อดีตสามีของเธอ) โดยสร้างเป็นเครื่องปลูกที่มีรูปทรงยาวมีการออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแสดงให้เห็นว่าทุกคนไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อใช้ทำสวนและยังสามารถปรับให้กับไลฟ์สไตล์ตัวเองได้อีกด้วย

15. Jake Gyllenhaal ทูตของโรงเรียนสีเขียว

เขาคือหนึ่งนักแสดงที่ค่อนข้างให้ความสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นักแสดงหนุ่มให้ความสนใจในการทำเกษรอินทรีย์เป็นที่ชัดเจนและเข้าร่วม Global Green School USA ที่ลอสแองเจลิสในฐานะอาสาสมัครหนึ่งวัน ซึ่งเขายังให้การสนับสนุนเกี่ยวกับความคิดริเริ่มในการทำสวนรูปแบบอื่น ๆ อีกด้วย

ที่มา : brightside