สิ่งประดิษฐ์สุดเจ๋ง ถ้าซื้อเป็นของขวัญให้ใครต้องชอบแน่ ๆ

นักประดิษฐ์ได้พยายามคิดค้นอุปกรณ์ใหม่ ๆ ที่จะช่วยทำให้ชีวิตของเราในแต่ละวัน สบายยิ่งขึ้นเพราะพวกเขามีความเชื่อว่าจินตนาการไม่มีวันสิ้นสุด คนเราต้องไม่หยุดคิดเพราะชีวิตมันต้องเดินต่อ ถ้านักประดิษฐ์เหล่านี้ไม่คิดต่อ โลกของเรานั้นก็ไม่มีนวัตกรรมใหม่เกิดขึ้น

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูนวัตกรรมที่สุดล้ำเหมือนกับว่าได้หลุดออกมาจากโลกอนาคต ที่ต้องบอกเลยว่ามันเจ๋งสุด ๆ และคุณก็สามารถที่จะซื้อเป็นของขวัญให้คนที่สุดรักได้ด้วย

1. ถ้วยกาแฟที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ ความแตกต่างจากถ้วยกาแฟปกติ คือมันสามารถรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มเป็นเวลานานมาก ถ้ากาแฟเริ่มเย็นแก้วใบนี้ก็จะปรับอุณหภูมิให้ และคุณยังสามารถควบคุมได้โดยใช้มาร์ทโฟนผ่านแอป

2. Nokia Fit เป็นอุปกรณ์แฮนด์ฟรี และไม่ต้องใช้หู ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนของแนวคิด คุณสามารถรับสายโทรศัพท์ได้โดยวางนิ้วไว้บนหูเมื่อต้องการคุยโทรศัพท์ แน่นอนแหวนนี้ถูกออกแบบมาให้พอดีกับขนาดนิ้วที่แตกต่างกันเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานได้

3. เทคโนโลยีโฮโลแกรม เทคโนโลยีนี้ช่วยให้คุณสามารถเปิดประตูทางเข้าของคุณโดยการป้อนรหัสผ่านบนคีย์บอร์ดเสมือนที่คุณเท่านั้นที่สามารถมองเห็นได้

4. แป้นพิมพ์นี้ไม่มีแป้นใด ๆ มันจะถูกฉายบนโต๊ะ ข้อดีคือ มีขนาดเล็ก และพกพาได้ แต่ข้อเสียคือ เมื่อใช้ในห้องที่มีแสงสว่างมากไปมันจะเห็นไม่ชัด

5. แหวนแสงสำหรับเซลฟี่ที่สมบูรณ์แบบ มีขนาดเล็กคุณสามารถตั้งค่าบนสมาร์ทโฟน มันช่วยสร้างแสงที่สมบูรณ์แบบสำหรับเซลฟี่ และกำจัดข้อบกพร่องทั้งหมดบนใบหน้าของคุณ คุณสามารถใช้มันเพื่อถ่ายภาพที่ดีแม้ในที่มืดได้

6. หุ่นยนต์ที่ปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ หุ่นยนต์ที่ปรับปรุงการนอนหลับของคุณทำให้เรานึกถึงหมอนที่คนรักกอดขณะหลับ

7. เครื่องปิ้งขนมปังแบบโปร่งใส คุณจะหมดปัญหาเรื่องขนมปังที่ไหม้เกินกว่าที่คุณต้องการไปได้เลย 

8. ปากกาสำหรับวาดภาพบนกาแฟ การสร้างผลงานบนกาแฟที่สวยงามของคุณจะกลายเป็นเรื่องขึ้น 

9. โคมไฟสำหรับความสัมพันธ์ทางไกล โคมไฟนี้ต่อให้คุณอยู่ห่างไกลกันขนาดไหน ถ้าคุณได้สัมผัสโคมไฟของคุณในที่ ที่ต่างกันๆ และพร้อมกันมันจะแสดงสีของโคมไฟเป็นสีเดียวกัน เหมาะมากกับคู่รักที่ต้องอยู่ห่างกัน 

10. การบำรุงใบหน้าด้วย หน้ากากมาร์กใบหน้าจากไฟ  Led 

11.  โคมไฟโฮโลแกรม ที่ทั้งสวย แปลกตา สร้างความประหลาดให้กับทุกคนที่ได้พบเห็น

12. รองเท้าผ้าใบสุดเจ๋งที่เรืองแสงเป็นสีต่าง ๆ เวลาโดนแฟลชจากกล้องถ่ายรูป

เป็นอย่างไรบ้างกับเทคโนโลยีที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมาจากฝีมือของมนุษย์ บอกเลยว่ามันเจ๋งมาก

ขอบคุณที่มา brightside