เรื่องราวดี ๆ ของหนุ่มน้อยที่ขับรถชนตู้รับจดหมาย ที่จะทำให้คุณอิ่มเอิบหัวใจได้

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้โลกของเราจะมีแต่เรื่องราวที่โหดร้าย และเรื่องราวน่ากลัวที่เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ยังมีคนดี ๆ และเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้นอีกมากมายไม่น้อยไปกว่าเรื่องร้าย ๆ เลย

ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมเรื่องราวดี ๆ จากเพจ Poetry of Bitch ที่เราได้อ่านแล้วเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม และยกย่องในความรับผิดชอบของหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่ขับรถชนตู้รับจดหมาย ที่รับรองว่าเมื่อคุณได้อ่านแล้วคุณก็จะรู้สึกคุณอิ่มเอิบหัวใจไม่ต่างไปจากเราเลย

1- เหตุเกิดที่เมืองลิงคอล์น รัฐเนบราสก้า ปลายเดือนมกราคม 2563 ในวันที่หิมะตกหนัก ถนนปกคลุมไปด้วยหิมะและน้ำแข็ง

2- เด็กหนุ่มคนหนึ่งขับรถกระบะมา แล้วรถลื่นไถลไปชนตู้รับจดหมายของบ้านหลังหนึ่งเข้า เจ้าของบ้านคือคุณแม่ลูกสอง “คริสตัล คอลลินส์” (Crystal Collins)

3- ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ตอนนั้น แต่แทนที่จะขับหนีไปเหมือนที่ใครหลายคนอาจจะทำ เขากลับจอดรถแล้วเขียนคำขอโทษลงบนกระดาษโน้ต พร้อมถือเงินหลายดอลลาร์ ตรงไปที่บ้านหลังนั้น

4- คริสตัลเปิดประตูบ้านแบบงง ๆ แต่เมื่อเด็กหนุ่มแปลกหน้าเล่าเรื่องให้เธอฟัง พร้อมยื่นโน้ตกับเงินให้ คริสตัลก็บอกว่าไม่เป็นไร ขอให้เขาเก็บเงินไว้เถิด ซึ่งเด็กหนุ่มมีท่าทีซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก

5- คริสตัลคิดว่าเรื่องคงจบลงแค่นั้น แต่ 3 วันต่อมา สามีของเธอพบคุ้กกี้วางอยู่หน้าบ้าน พอเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่าเด็กหนุ่มคนเดิมเป็นคนเอามาวางไว้

6- สองสามีภรรยารู้สึกประทับใจจนไม่อยากเก็บเรื่องนี้ไว้แค่สองคน จึงแคปรูปจากกล้องมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ขอให้คนช่วยแชร์ไปให้ถึงพ่อแม่เด็ก เพื่อพวกเขาจะได้ภูมิใจที่มีลูกชายจิตใจดีเช่นนี้

7- โพสต์นี้กลายเป็นไวรัล มีคนแชร์เกือบหมื่น รวมทั้งเป็นข่าวในสื่อต่าง ๆ ผู้คนชื่นชมในความซื่อสัตย์และรับผิดชอบของเด็กหนุ่ม แล้วยังชื่นชมไปถึงการเลี้ยงดูของพ่อแม่ด้วย

8- ในที่สุดพ่อแม่ของเด็กก็เห็นโพสต์นี้และติดต่อมาที่คริสตัล ทำให้ทุกคนได้รู้จักเด็กคนนี้ เขาชื่อ “โอเว่น ซัลลิแวน” (Owen Sullivan) อายุ 16 ปี

9- โอเว่นเล่าว่า หลังจากคริสตัลปฏิเสธที่จะรับเงินของเขา วันต่อมาเขาก็ขับไปดูว่าเธอซ่อมตู้จดหมายแล้วหรือยัง เมื่อเห็นมันยังมีร่องรอยถูกชนอยู่เขาก็ยิ่งรู้สึกผิด จึงเอาคุ้กกี้มาวางไว้หน้าบ้านแทนคำขอโทษ

10- “ในโลกที่มีเรื่องแย่ ๆ เกิดขึ้นทุกวัน เพียงเรื่องดี ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ สักเรื่องก็อาจทำให้คุณอิ่มเอิบใจได้” คริสตัลกล่าว
:
** หมายเหตุ:
ที่สหรัฐอเมริกา บางรัฐขอใบอนุญาตขับขี่ได้ตอนอายุ 18 ปี บางรัฐ 16 และบางรัฐ 14 (พร้อมจำกัดเงื่อนไขในการขับ)

ขอบคุณที่มา : Poetry of Bitch