กอริลลา ที่เกิดมาพร้อมกับนิ้วที่คล้ายของคนจนน่าแปลกใจ

กอริลลา (Gorilla) เป็นลิงขนาดใหญ่ ซึ่งอวัยวะบางส่วนของมันมีความคล้ายคลึงกับมนุษย์ และวันนี้เราจะขอพาทุกท่านไปชมเรื่องราวน่าสนในของเจ้ากอริลลาที่มีชื่อว่า Anaka จากสวนสัตว์แอตแลนต้า (Zoo Atlanta) ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมันมีความพิเศษอยู่ที่นิ้วของมัน

เครดิตภาพ: Zoo Atlanta

สีนิ้วของ Anaka มันไม่เหมือนกับกอริลลาทั่วไป เนื่องจากบางนิ้วของเจ้า Anaka มีสีชมพูที่ดูโดดเด่นกว่าสีอื่นบนมือของมัน จะบอกว่าเป็นสีที่ใกล้เคียงกับมือของมนุษย์ก็ว่าได้

เครดิตภาพ: Zoo Atlanta

อย่างที่เราเคยได้เรียนมาบ้างว่า พื้นฐานของมนุษย์นั้นได้มีวิวัฒนาการมาจากสัตว์อันดับวานร (หรือจากลิง) จึงทำให้หลายคนเริ่มสนใจกับทฤษฎีที่เราเคยเรียนมาอีกครั้ง

เครดิตภาพ: Zoo Atlanta

นอกจากเรื่องสีของนิ้วมือของเจ้า Anaka แล้วมันก็ยังมีนิสัยที่ใกล้เคียงกับคนมาก มันจะร้องเรียกแม่ของมันเมื่อมันหิว และต้องการอาหาร

เครดิตภาพ: Zoo Atlanta

บางคนคิดว่าสิ่งที่ Anaka เป็นอยู่มันเป็นความผิดปกติของสภาพผิว และเม็ดสีหรือที่เรียกว่าโรคด่างขาวมากกว่าที่จะเป็นการกลายพันธุ์

เครดิตภาพ: Zoo Atlanta

Morena Lale เป็นคนหนึ่งที่ได้เขียนข้อความไปหาที่สวนสัตว์ว่า มันไม่น่าจะเป็นความผิดปกติของเม็ดสี แต่เธอเชื่อว่ามันน่าจะมีความเชื่อมโยงกับเรื่องการวิวัฒนาการของมนุษย์

เครดิตภาพ: Zoo Atlanta

#

เครดิตภาพ: Zoo Atlanta

แต่ถึงอย่างไรแล้วก็ตาม เราก็อยากให้ทุกคนมองมันว่าเป็นสัตว์ที่น่ารัก และมันก็มีชีวิตในแบบของมันก็อย่าไปกวนมันมากเลยเนอะ ถ้าสันนิษฐานว่ามันผิดปกติก็เอาไปตรวจ ๆ ให้รู้ผลไปเลย

ขอบคุณที่มา Facebook