สิ่งธรรมดาที่มีคุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ โดยที่พวกเราส่วนใหญ่ไม่รู้

สิ่งของหลายอย่างที่เราใช้งานมันอยู่ในทุกๆ วันเราอาจจะเกิดความคุ้นชินจนไม่เคยคิดสงสัยเรื่องบางอย่างว่ามันได้มีอะไรบางซ่อนเอาหรือเปล่า? ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านไปค้นหาความลับบางอย่างที่ซ่อนเอาไว้ในของธรรมดาๆ เหล่านี้

1. ช่องด้านหลังของกระเป๋าเป้ 

เราอาจจะเคยเห็นเป้สะพานหลังที่มันมีรูด้านหลังอยู่ เราเคยตั้งข้อสงสัยหรือไม่ว่ามันมีเอาไว้ทำอะไร? ในความจริงแล้วมันมีเอาไว้สำหรับแขวนของไม่ว่าจะเป็นร่ม ขวดน้ำ หรือรองเท้าผ้าใบก็ได้

2. จุดที่อยู่ใกล้กับกล้องไอโฟน

รูกลมที่ด้านหลังระหว่างแฟลช และกล้อง คือไมโครโฟนตัวที่สอง มีความความสามารถปิดกั้นเสียงรบกวนจากภายนอก และทำให้เสียงชัดเจนขึ้นในระหว่างการสนทนาของคุณ

3. ไม้จิ้มฟัน

หลายคนคิดว่านี่เป็นเพียงการออกแบบที่ตลก แต่ที่จริงแล้วไม้จิ้มฟันญี่ปุ่นนั้นมีจุดมุ่งหมายที่จะทำให้มันหักออก และใช้เป็นฐานเอาไว้วางได้

4. เส้นที่แตกต่างบนคีย์บอร์ด

เส้นที่เห็นได้ชัดเจนบน F และ J มันมีไว้สำหรับคนที่สามารถพิมพ์ได้โดยไม่ต้องดูที่คีย์บอร์ด นี่คือปุ่มพื้นฐานที่คุณควรวางนิ้วชี้ของคุณ เมื่อใช้การกระแทกเหล่านี้คุณสามารถเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่ามือของคุณอยู่ที่ไหน

5. รูในรองเท้าผ้าใบของคุณ

รองเท้าชนิดแรกถูกออกแบบมาสำหรับผู้เล่นบาสเก็ตบอล เพื่อให้นักกีฬาสามารถผูกเชือกรองเท้าแน่นขึ้น จึงมีรูที่ด้านข้าง รองเท้าผ้าใบบางรุ่นยังคงมีการออกแบบนี้ ตอนนี้มันอาจจะมีเพียงแค่จุดประสงค์เดียว ก็คือการระบายอากาศเท่านั้น แต่ความจริงแล้วคุณก็ยังสามารถที่เอาไว้ผูกเชือกรองเท้าได้เหมือนเดิม

6. อุปกรณ์ที่ช่วยปอกกระเทียม

นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่ปอกกระเทียมเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ด้านหลังในการเอาเม็ดออกจากเชอร์รี่ได้อีกด้วย

7. ลิ้นชักใต้เตาอบ

โดยปกติแล้วคนใช้ลิ้นชักนี้เพื่อเก็บกระทะทอดฝา และสิ่งอื่นๆ ที่อยู่ภายในครับ แต่ในความเป็นจริงแล้วลิ้นชักนี้มีไว้เพื่อใช้เป็นสถานที่เก็บอาหารให้อุ่น

8. รูในช้อนที่แถมมากับสปาเก็ตตี้

รูในช้อนสปาเก็ตตี้ นั่นมีเอาไว้เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าต้องใช้สปาเก็ตตี้ในปริมาณเท่าไร มันเหมาะสำหรับคนปกติเพียงคนเดียว

ขอบคุณที่มา brightside