ผู้โดยสารบนรถไฟความเร็วสูงมีอาการแปรปวน แต่มี “นางฟ้า” มาช่วยเอาไว้

บนโลกเรานี้ยังมีความอบอุ่น อยู่ทุกที่เพียงแค่เรามีการแบ่งปัน และการเสียสละให้แก่กันและกัน วันนี้เราจะเอาเรื่องราวที่ดูแล้วแสนอบอุ่นมาให้ได้อ่านกัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ในประเทศไต้หวัน

เมื่อมีผู้โดยสารสาวท่านหนึ่งได้เดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงในประเทศไต้หวัน เธอได้มีอาการแปรป่วนเดี๋ยวก็ร้องไห้ เดี๋ยวก็หัวเราะ บางครั้งก็มีอาการกลัว ทำให้หลายคนที่นั่งรถไฟมาด้วยเริ่มเป็นกังวล

จนกระทั้งได้มีเจ้าหน้าสาวสวยท่านหนึ่งในบนรถไฟได้เดินผ่านมาและพบว่าเธอกำลังต้องการความช่วยเหลือ เธอจึงนั่งลงคุกเข่ากับพื้นเพื่อพูดคุยกับหญิงสาวคนนั้น

เธอใช้เวลาในการพูดคุย เพื่อปลอบให้หญิงสาวใจเย็นๆ และมีอารมณ์ที่สงบลงเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เธอนั่งคุกเข่า สลับนั่งกับพื้นตลอดเวลา 1 ชั่วโมง

นอกการพูดคุยกับหญิงสาวคนนั้นเธอก็ยังคอยเช็ดน้ำตา ตบไหล่เธอ และกอดเธอเบาๆ ประหนึ่งว่าเธอยังมีเจ้าหน้าที่ท่านนี้เป็นเพื่อนเขาอีกคน

เมื่อใกล้ถึงสถานีปลายทางเธอก็ได้แจ้งให้กับหัวหน้าของเธอเพื่อให้ช่วยประสานงานกับเจ้าหน้าที่แพทย์ประจำสถานี ได้ช่วยดูแลเธอต่อไป

หลังจากที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ทำให้ชาวเน็ตนับไม่ถ้วนในไต้หวันต่างออกมาแสดงความชื่นชมกับสิ่งที่เจ้าหน้าที่สาวคนนี้ได้ทำออกมาจากในจริง มันเป็นภาพที่แสนจะอบอุ่น เธอเหมือนนางฟ้าจริงๆ

ขอบคุณที่มา facebook

แบ่งปัน