โรงแรมที่ใส่ใจในรายละเอียดด้านบริการ ที่ควรได้รับรางวัล

เราเชื่อว่าทุกคนที่ชอบท่องเที่ยวอย่างแรกก็ต้องเป็นเรื่องของการวางแผนที่จะไปท่องเที่ยวว่าจะไปที่ไหนบ้าง มันต้องมีการกำหนดเอาไว้ล่วงหน้า อย่างที่สองก็ต้องเป็นเรื่องของที่พักถ้าการท่องเที่ยวสนุกแค่ไหนแต่ที่พักไม่น่าประทับใจ มันก็รู้สึกไม่ดีกับการเที่ยวครั้งนั้น แต่ถ้าที่พักไหนดีเชื่อว่าลูกค้าทุกคนต่างก็พร้อมที่จะช่วยรีวิวอยู่แล้ว

อย่างเช่นโรงแรมที่พักเหล่านี้ที่เราเอามาให้ทุกท่านได้ดูต้องบอกเลยว่าใส่ใจรายละเอียดลูกค้าเป็นอย่างดี โรงแรมเหล่านี้ควรได้รับรางวัลด้านบริการจริงๆ ถ้าไม่เชื่อคุณลองดูได้

1. โรงแรมที่มีช่องเอาไว้สำหรับยื่นมือเข้าไปเปิดน้ำได้โดยที่คุณไม่ต้องเดินเข้าไปห้องน้ำ ที่หลายโรงแรมอาจจะไม่ได้คิดที่จะใส่ใจเรื่องนี้ มันดีตรงที่เวลาคุณเปิดน้ำอุ่นจะได้ไม่ต้องไปเจอน้ำเย็นก่อนที่จะได้อาบน้ำ 

2. ต้องชื่นชมโรงแรมนี้มากที่มีใส่ใจเรื่องการเปิดไฟของลูกค้า เพราะคุณสามารถที่จะนอนแล้วดึงเชือกที่อยู่บนหัวนอนเพื่อสั่งไฟทั้งห้อง เปิดหรือปิดก็ได้ 

3. รีโมตอาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้โดยที่เราไม่รู้ตัว โดยเฉพาะรีโมตที่ผ่านมือคนแปลกหน้ามามากมายนับไม่ถ้วน ดังนั้นคงจะดีกว่าถ้าโรงแรมมีการทำความสะอาดรีโมตตลอดเวลาหรือมีวัสดุห่อหุ้มแบบนี้

4. โรงแรมแห่งหนึ่งที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศได้ดีมาก เพราะมีโทรศัพท์ที่สามารถพกติดตัวไปด้วยได้ระหว่างที่เข้าพักในโรงแรม เพื่อให้แขกไม่ต้องซื้อซิมใหม่หรือเสียเงินค่าบริการข้ามประเทศ

5. โรงแรมที่ใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของลูกค้าเวลาที่พวกเขาจะออกจากห้อง ทางโรงแรมได้เตรียมใบเช็คของเอาไว้ให้ว่าคุณจะไม่ลืมอะไรที่จำเป็นเวลาที่ออกจากห้อง 

6. โรงแรมทุกแห่งมีห้องพักแบบสองเตียงในห้องเดียวกัน แต่กลับไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้คนสองคนสามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างสะดวกสบาย ยกเว้นโรงแรมแห่งนี้ที่มีแม้กระทั่งโคมไฟที่ปิดได้ทีละฝั่ง

7. โทรทัศน์ในโรงแรมแห่งหนึ่งที่เหมาะสำหรับคนชอบดูโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หรือรายการต่างๆ มาก เพราะนอกจากจะดูโทรทัศน์ตามปกติได้แล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับ HDMI และ USB ได้อย่างสะดวกรวดเร็วทันใจ

8. โรงแรมที่มีป้ายบอกว่าได้ทำความสะอาดใต้เตียงให้แล้วนะ เพื่อให้ให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าใต้เตียงคุณก็สะอาด 

9. จะมีสักกี่โรงแรมที่ใส่ใจแม้กระทั้งเรื่องการล้างเครื่องสำอาง เพราะที่โรงแรมนี้มีผ้าสำหรับเอาไว้เช็ดเครื่องสำอางเอาไว้ให้ 

10. โรงแรมที่ใช้หุ่นยนต์ในการส่งกระดาษชำระไปที่ห้องของโรงแรมในคูเปอร์ติโน มันดูล้ำสมัยมากและอาจจะช่วยสร้างความประทับให้กับลูกค้าที่เขามาพัก 

11. โรงแรมนี้มีปุ่มลิฟต์ที่โถงทางเดิน กรณีที่คุณเดินไม่ขึ้นลิฟท์ไม่ทันอาจจะช่วยให้คุณกดลิฟท์เพื่อรอคุณนั้นเอง 

12. น้อยโรงแรมที่จะใส่ใจความรู้สึกของคนโสด แต่สำหรับที่นี่ไม่ใช่ เพราะเขามีบริการให้เช่าปลามาเลี้ยงเพื่อจะได้ไม่เหงา 55555 

13. รีโมตโทรทัศน์สำหรับคอบอลโดยเฉพาะ เพราะแค่กดปุ่มเดียวก็เปิดช่องที่กำลังถ่ายทอดสดการแข่งขันให้ทันที

ก็ต้องบอกเลยว่าการที่เราใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บางอย่างมันอาจจะทำให้ผลลัพธ์ที่ได้มันกลับดีกว่าที่เราคิดมากเลยนะครับ

ขอบคุณที่มา brightside