เกาะแปลก ๆ ที่ซ่อนความลับทางประวัติศาสตร์ เอาไว้มากมาย

โลกของเรานั้นกว้างใหญ่เหลือเกิน มีหลายสถานที่ ที่เราอาจจะเคยได้ยินชื่อ และได้เรียนรู้จากบทเรียนให้ห้องเรียนของเรา แต่อย่างที่บอกว่าโลกใบนี้มันใหญ่มาก มันก็มีหลายสถานที่ ที่เรานั้นอาจจะยังไม่เคยได้พบเห็น และมันก็มีความลับทางประวัตศาสตร์มากมาย ที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยสู่สาธารณะชน

วันนี้เราได้นำภาพสถานที่ ที่แปลก ๆ ดูเหมือนกับว่ามันจะถูกตัดขาดจากโลกภายนอก จนยังไม่มีการเปิดเผยใด ๆ ทางประวัติศาสตร์มากสักเท่าไหร่ และวันนี้เราจะได้รู้จักโลกใบนี้มากขึ้น

1. Goqui Island

Goqui Island เป็นตัวอย่างความสมบูรณ์แบบของธรรมชาติ ที่นี้เคยเป็นหมู่บ้านชาวประมง แต่ปัจจุบันนี้ถูกทอดทิ้ง จากที่ชาวประมงที่ย้ายไปบนแผ่นดินใหญ่ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ธรรมชาติก็ได้เข้ามาครอบคลุมทุกพื้นที่ให้กลายเป็นสีเขียว

2. “น้ำตกใต้น้ำ” ที่เกาะมอริเชียส

เกาะมอริเชียส เป็นสถานที่ที่สวยงาม และที่นี่ เป็นเสมือนสวรรค์เขตร้อน และยังมีทรัพยากรธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของมันสร้างภาพลวงตาที่น่าตื่นตาตื่นใจ เมื่อมองจากข้างบนการไหลของทราย และตะกอนดินจะทำให้รู้สึกถึง “น้ำตกใต้น้ำ”

3. Snake Island (เกาะงู)

Snake Island หรือเกาะงู ที่มันได้ชื่อนี้ด้วยเหตุผล เพราะมันกลายเป็นบ้านของงูพิษที่เยอะสุดในโลก คือ ที่นี้จะมีงูสายพันธ์ Golden Lancehead เยอะเป็นพิเศษ ผู้เชี่ยวชาญบางคนคาดว่ามีประมาณ 4,000 ตัวที่อาศัยอยูที่นี้ ซึ่งหมายความว่า เราจะได้พบงูหนึ่งตัวทุกตารางเมตร สถานที่นี้อันตรายมากที่รัฐบาลบราซิลได้สั่งห้ามผู้เยี่ยมชมทั้งหมด

4. เกาะบูเว็ต

เกาะบูเวต์น่าจะเป็นเกาะที่ห่างไกลที่สุดในโลก มันตั้งอยู่ที่จุดใต้สุดของมหาสมุทรแอตแลนติก มีการค้นพบครั้งแรกเป็นของ Jean-Baptiste Charles Bouvet de Lozier เขาค้นพบเกาะนี้ในปี ค.ศ. 1739 อย่างไรก็ตามข้อมูลของเขาว่าไม่มีใครสามารถค้นพบเกาะนี้ได้อีก จนกระทั่งเมื่อปี 1808 นักล่าวาฬเจมส์ลินด์เซย์ แล่นเรือไปชนกับเกาะนี้ และตั้งชื่อเกาะลินด์ซีย์  อีก 17 ปีต่อมา ก็มีนักล่าวาฬคนอื่นพบอีกครั้ง และตั้งชื่อว่าเกาะลิเวอร์พูล

ในที่สุดหลังจากหลายข้อพิพาทในปี 1971 ชื่อ และความเชื่อถือในการค้นพบ ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการแก่ Jean-Baptiste ว่าเป็นผู้ค้นพบคนแรก และตั้งชื่อเกาะนี้ว่า ” เกาะบูเว็ต “

5. เกาะคลิปเพอร์ตัน

เกาะคลิปเปอร์ตัน เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยปะการังขนาดเล็กที่มีขนาดพื้นที่เพียง 6 กม. ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่หลายพันกิโลเมตรและในช่วงต้นทศวรรษที่ 1900

6. เกาะปะการัง Palmyra

เกาะปะการัง Palmyra เต็มไปด้วยปะการัง และเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ ที่แยกตัวไปไกลจากพื้นแผ่นดินใหญ่ มีทะเลสาบที่สวยงาม และถูกปกคลุมด้วยป่าฝนหนาทึบ และมีจำนวนสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่สมบูรณ์อย่างมาก

7. เกาะ Vulcan

ทางตอนเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ มีทะเลสาบชื่อว่า Taal และในทะเลสาบนั้นมีเกาะที่มีชื่อว่า Taal Vulcano และในกลางของเกาะนั้นก็มีทะเลสาบอีกแห่งหนึ่งซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ถูกปกคลุม ด้วยภูเขาไฟ และด้านในของทะเลสาบแห่งนี้มีเกาะเล็กๆ ที่ชื่อว่า Vulcan Island 

8. ป้อมแครอล

ป้อมนี้ถูกสร้างขึ้นโดยกองทัพสหรัฐ แต่ในปัจจุบันถูกครอบครองโดยเอกชน เจ้าใหม่ได้วางแผนที่จะเปลี่ยนเป็นศูนย์พักผ่อน อย่างโรงแรมภัตตาคารและคาสิโน

9. เกาะโซโคร่า

มันดูเหมือนว่าเกาะ Socotra เหมือนเป็นดาวเคราะห์ดวงอื่น บางคนเชื่อว่าเกาะนี้อาจจะเป็นสวนของเอเดน มันถูกแยกออกมาเป็นเวลานาน และมันก็กลายเป็นบ้านสำหรับพืชบางชนิดที่ไม่สามารถพบได้ทุกที่บนโลก

10. Diavik Diamond Mine

ทั้งเกาะมีแค่เหมืองเพชรอย่างเดียวที่มีขนาดใหญ่มาก เหมือง Diavik ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคนาดา และมีการผลิตเพชรมากกว่า100 ล้านกะรัตเนื่องจากที่นี้สามารถผลิตเพชรได้มากกว่า 20 ตัน

ขอบคุณที่มา brightside