ภาพการแก้ปัญหาสุดเพี้ยน ที่ดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์ มีแต่ความฮาล้วน ๆ

บางครั้งการใช้ชีวิตของเราอาจจะง่ายขึ้น ถ้าหากเรารู้จักประยุกต์ใช้สิ่งของต่าง ๆ รอบตัวให้เกิดประโยชน์ บางคนประดิษฐ์สิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาอย่างง่าย ๆ เพื่อใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี แต่กับบางคนก็แก้ไขปัญหาได้แบบเพี้ยน ๆ ที่ดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย

อย่างภาพที่เราจะนำมาให้ชมกันนี้ เป็นการแก้ปัญหาสุดเพี้ยนที่ดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์ มีแต่ความฮาล้วน ๆ เอาเป็นว่า เรามาดูกันขำ ๆ ล่ะกันเนอะว่าบุคคลเหล่านี้เขาจะมีเคล็ดลับกวน ๆ อะไรบ้าง

1. เมื่อดอกยางรถหมด ไม่ต้องเปลี่ยนยางก็ได้ เพียงแค่เอาปากกาเน้นข้อความมาเขียนเป็นลายยางแบบก็ได้แล้ว…. ( เดี๋ยว ๆ นี้เอาฮาใช่ไหม เพราะมันอันตรายมากเลยนะ )

2. เมื่อคนขี้เกียจปูที่นอน ก็จะปูแค่ตรงที่ตัวเองนอนเท่านั้นล่ะ ไม่ต้องปูทั้งเตียงก็ได้

3. และเมื่อคุณจะกินชาแต่ขี้เกียจล้างแก้ว ก็ชงมันในพริกหยวกนี้ล่ะ

4. ไม่มีน้ำแข็งเหรอ? ลองใช้ผักแช่แข็งแทนดูล่ะกัน ( รสชาติมันจะเป็นยังไงนะ )

5. ในตอนเช้าชั่วโมงที่เร่งรีบ เพื่อเป็นการประหยัดเวลา ลองบีบยาสีฟันทาบนขนมปังแผ่น มันจะช่วยให้คุณแปรงฟันไปพร้อม ๆ กับกินอาหารเช้าได้ ( ฮ่า ๆ มันจะกินได้จริงเหรอ แค่คิดก็กลืนไม่ลงแล้ว )

6. เมื่อไปจอดรถข้างนอก แล้วมักจะมีคนเอาแผ่นประกาศมาติดไว้บริเวณที่ปัดน้ำฝน แก้ปัญหาโดยการยกที่ปัดน้ำฝนขึ้นซะเลย ( แน่ใจนะว่าเขาจะมีเอาที่ปัดน้ำฝนลง แล้วใส่แผ่นประกาศไว้ )

7. ถ้าคุณมีวันที่แย่ ๆ ไม่ต้องห่วง! ลองใส่แว่นกันแดดดูสิ ตอนนี้วันแย่ ๆ ของคุณหายไปแล้ว เหลือไว้แต่คืนแย่ ๆ แทน ( ฮ่า ๆ เป็นความคิดที่กวน….มาก )

8. เมื่อเขาคิดว่าสปอยเลอร์ข้างหลังรถมันจะทำให้รถเร็วขึ้น เขาเลยลองเอามาใช้กับคอมพิวเตอร์ดูบ้าง เผื่อคอมมันจะแรงขึ้น

9. นี่คือวิธีที่คุณจะสามารถเปลี่ยนถุงเท้าธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นถุงเท้าจากแบรนด์ดังได้

10. วิธีคลายเหงาของคนโสด เอาถุงมือยางมาใส่น้ำอุ่น ๆ แล้วกุมมันเอาไว้ เท่านี้ก็จะรู้สึกเหมือนได้กุมมือใครสักคน ไม่เหงาอีกต่อไปแล้ว….

11. การทำเล็บ 3 สีนั้นไม่ยาก ถ้าคุณมียาสีฟันยี่ห้อนี้

12. ไม่มีผมเหรอ? จะปลูกผมทำไมให้เสียเวลา สักเป็นสายนี้เลยเร็วดี…..

13. ซ่อมรถง่าย ๆ แค่นี้เอง ไม่เห็นจะยาก 

14. นวัตกรรมใหม่ รองเท้าหนีน้ำท่วม 

ที่มา : brightside

แบ่งปัน