ชายหนุ่มน้ำหนัก 300 กิโลกรัม วิ่งออกกำลังกาย 3 ปีลดไป 211 กิโลกรัม

หลายคนที่ปล่อยให้ตัวเองอ้วนมากๆ ต้องบอกเลยว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาวจริงๆ นะครับ เพราะมันจะทำให้เราเป็นโรคต่างๆ ได้ง่าย เราต้องหาเวลาที่จะออกกำลังกายบ้าง เพื่อเป็นการควบคุมน้ำหนักไม่ให้เเป็นโรคต่างๆ ได้ง่าย อย่างเช่น ผู้ชายคนนี้ที่เราได้นำมาให้คุณอ่านกันวันนี้

ชายหนุ่มในสหรัฐอมเริกาชื่อว่า Carlos Orosco เขามีน้ำหนักมากถึง 300 กิโลกรัม จนเขาได้รับคำเตือนจากแพทย์ว่า ถ้าเขายังปล่อยตัวเองแบบนี้ไปเรื่อยๆ เขาจะมีอายุได้ไม่เกิน 40 ปี

ตั้งแต่แพทย์ได้แจ้งกับเขาไปนั้นทำให้ Carlos Orosco กระตือรือร้นที่จะออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก เขาเลือกที่ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง

ตอนนี้เขาวิ่งมาเป็นเวลา 3 ปี พร้อมทั้งควบคุมอาหาร และเขาสามารถที่จะลดน้ำหนักตัวเองได้ถึง 211 กิโลกรัม

คาร์ลอสกล่าวว่าเขาเป็นคน “อ้วน” ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่หลังจากย้ายออกจากพ่อแม่ของเขาในช่วงอายุ 20 ปี เขาขาดการควบคุมอาหารการกิน เขากินมากเกินไป เลยทำให้น้ำหนักของเขาเพิ่มสูงขึ้น ตอนที่เขาอายุ 38 เขามีน้ำหนักถึง 300 กิโลกรัม

เขาบอกอีกว่า การที่ปล่อยตัวให้อ้วน มันนำไปสู่การเสื่อมสภาพของร่างกายอย่างรวดเร็ว เขาต้องเจอปัญหาข้อเท้าบวมจนเป็นแผล และโรคเกาต์ รวมทั้งความดันโลหิตสูงก็ตามมา

อีกแรงบันดาลใจของเขานั้นคือ การที่น้องสาวของเขากำลังตั้งครรภ์ เขาอยากที่เห็นหน้าหลานของเขา เขาจึงเริ่มที่จะเชื่อฟังนักโภชนาการที่แนะนำอาหารที่เขาต้องทานให้ถูกต้อง

Carlos Orosco เริ่มลงวิ่งจากระยะทาง 5 กิโลเมตร แล้วเขาก็พัฒนาต่อมาเรื่อยๆ จนตอนนี้เขาลงวิ่งที่ระยะ 36 กิโลเมตรแล้ว เขามีความสุขกับการวิ่งมากๆ

ตอนนี้หลายคนที่ไม่ได้เจอ คาร์ลอสมาเป็นเวลา 3 ปี พวกเขาไม่สามารถที่นึกออกได้เลยว่าก่อนหน้านี้คาร์ลอสจะอ้วนได้มากขนาดไหน

เขาบอกว่าอยากให้ทุกคนได้ลองที่จะออกกำลังกายกันบ้าง ถ้านึกไม่ออกมาว่าจะออกกำลังกายด้วยวิธีไหน เขาแนะว่าลองมาวิ่งกันมั๊ย

เห็นแบบนี้แล้วก็เริ่มที่จะกลับมามองตัวเองแล้วนะครับว่าเราต้องดูแลสุขภาพตัวเองบ้างแล้ว เราไปออกกำลังกายกันเถอะ

ขอบคุณที่มา Runner’s World

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ อ่อนแอ