เรื่องราวสุดโชคดี ! ของแมวที่ถูกโยนออกมาจากรถกลางถนน

หากพูดถึงสัตว์เลี้ยง คงจินตนาการไปไม่พ้นสุนัขกับแมว แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่ถูกเจ้าของมันโยนลงมาจากรถ ถือเป็นการทำร้ายสัตว์ทางอ้อมเลยก็ว่าได้ ถ้าเราตัดสินใจเลี้ยงพวกมันแล้ว เราต้องมีความรับผิดชอบที่แน่วแน่ เรื่องราวของมันจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

กวิน หนุ่มน้อยวัย 14 ปี และแม่ของเขาเล่าว่าระหว่างที่เค้าอยู่ในรถบนทางหลวงที่วุ่นวาย จู่ๆรถคันข้างหน้าของเขาก็โยนแมวออกมาจากหน้าต่างรถ ขณะที่รถกำลังวุ่นวาย เขากับลูกตกใจมาก มันโชคดีที่ไม่โดนรถชน แต่กลับกลายเป็นมันไปติดที่ขอบสะพานลอยแทน

กวินหนุ่มน้อยตัดสินใจวิ่งลงจากรถเพื่อไปดึงเจ้าแมวตัวนี้ขึ้นมา ก่อนที่มันจะตกลงไปข้างล่าง แม่ของกวินเล่าว่าทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก เธอไม่แน่ใจว่าเธอจะตกใจฉากไหนดี ทั้งฉากที่มีแมวถูกโยนออกมาจากรถ กับฉากที่ลูกชายของเขาวิ่งไปกลางถนนเพื่อช่วยมัน

แต่เขาก็รู้สึกดีใจที่ทั้งคู่ปลอดภัย กวินกอดแมวน้อยไว้เพราะมันกลัว แมวเหมียวได้รับปาดเจ็บตรงเล็บฉีกขาด เนื่องจากมันใช้เล็บเกี่ยวขอบปูนไว้ไม่ให้ตก

มันอยู่ในอ้อมกอดของกวิน ไม่ออกห่างเลยอาจจะด้วยเพราะมันยังตกใจ แม่ของเขาพามันมุ่งหน้าไปโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อทำการตรวจเช็คว่ามันบาดเจ็บตรงไหนอีกบ้าง เขาสงสารมันแม้เขาจะไม่มีเงินมากพอที่จะพอเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา กวินโพสเรื่องราวนี้ลงบน Facebook  ทำให้มีคนแห่เข้ามาสนับสนุนเงินช่วยเหลือมันมากมาย รวมถึงชื่นชมความกล้าหาญของหนุ่มน้อยกวิน พวกเขาจึงมีเงินรักษาเจ้าเหมียว

แม่ของเขาเห็นว่าแมวติดกวินมาก เขาจึงตัดสินใจให้เขาเลี้ยงมันที่บ้านได้ และตั้งชื่อให้ว่า Lucky ชื่อที่แปลว่ามันนั้นโชคดีมากๆ กวินเคยมุ่งมั่นที่อยากจะเป็นสัตวแพทย์ ตอนนี้แม่เขามองว่าเขาน่าจะเป็นได้ดีมากๆทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อ่านแล้วรู้สึกประทับใจในความกล้าหาญของเด็กคนหนึ่งที่เสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยอีกหนึ่งชีวิต การช่วยเหลือ ไม่ว่าในรูปแบบไหนเราจะเห็นผลลัพธ์มันไปแต่ในทางที่ดีแน่นอน เช่นเดียวกับเด็กน้อยคนนี้แมวดูเหมือนจะรักเขามากๆ มันคงรับรู้ได้ว่าเขาก็รักมันเหมือนกัน

ขอบคุณแหล่งที่มา :  justsomething