ภาพที่จะแสดงให้เห็นว่า ” โลกใบนี้ ” มีความมหัศจรรย์เพียงใด

บนโลกของเรานั้นมีเรื่องราวน่าสนใจอีกมากมายรอให้ได้ค้นหา ซึ่งเราสามารถพบเจอความสวยงามและเรื่องราวแปลกประหลาดได้ทุกที่ทุกเวลา และบางครั้งมันก็อาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หลายคนอาจจะมองข้าม จนทำให้ลืมไปว่าโลกใบนี้เต็มไปด้วยเรื่องมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นมากมายรอบตัวเรา เพียงแค่เราเปิดใจให้กว้างและคอยสังเกตสิ่งรอบข้างอยู่เสมอ ก็อาจจะทำให้เรามีโอกาสได้พบกับสิ่งแปลกใหม่ได้ทุกวัน และภาพเหล่านี้จะช่วยพิสูจน์ให้เราได้เห็นว่าโลกใบนี้ยังมีเรื่องราวมหัศจรรย์อีกมากมายที่รอให้เราไปค้นพบ

1. ภาพความสวยแปลกตาของท่อระบายน้ำในประเทศญี่ปุ่น ที่น้ำในท่อนั้นใสสะอาดมากจนสามารถเลี้ยงปลาคาร์ปได้

2. ความแปลกประหลาดของไข่ใบนี้ที่แอบซ่อนไข่ใบจิ๋วไว้ข้างใน

3. ปลาที่ดูเหมือนมาจากเทพนิยาย เพราะตัวมันใสมาก

4. ภาพความสวยงามที่ทำให้รู้สึกหนาวจัดจริง ๆ เมื่อน้ำไหลลงมาจากภูเขา แล้วอากาศเย็นจัดมากจนทำให้น้ำกลายเป็นน้ำแข็งอย่างเฉียบพลัน จึงเกิดเป็นภาพทางธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์มาก

5. บางครั้งความมหัศจรรย์อาจจะเกิดจากความรักอันยิ่งใหญ่ได้ อย่างเช่นชายคนหนึ่งที่ปลูกต้นไม้ให้เป็นรูปกีตาร์เพื่อรำลึกถึงภรรยาของเขาที่จากไปโลกนี้ไปแล้ว

6. เหตุการณ์แปลกประหลาดของต้นไม้จิ๋ว ต้นบอนไซแอปเปิ้ลนี้ ที่มีขนาดของผลแอปเปิ้ลขนาดเท่ากันแอปเปิ้ลทั่ว ๆ ไป

7. ผีเสื้อตัวนี้เป็น Gynandromorph หรือเป็นผีเสื้อที่มีทั้งเพศผู้และเพศเมียอยู่ในตัวเดียวกัน ซึ่งเป็นภาพความสวยงามที่หาชมได้ยากมาก

8. ภาพความสวยงามจากสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นนี้ เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะมาอยู่คู่กันได้แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว อย่างเส้นทางรถไฟที่ตัดกับรันเวย์ในนิวซีแลนด์

9.  ธรรมชาติมีพลังอันยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใดในโลก สิ่งใดที่ถูกทิ้งไว้ ธรรมชาติก็จะกลืนกินได้ อย่างเช่น การเติบโตของต้นไม้ต้นนี้ ที่สามารถเติบโตได้ในเปียโนเก่า ๆ ที่ถูกทิ้งไว้

10.  ภาพความหนาแน่นของผู้คนที่สระว่ายน้ำในประเทศจีน ในช่วงที่เจอภาวะโลกร้อน Heat Wave หรือที่เราเรียกว่าคลื่นความร้อน คือปรากฏการณ์หนึ่งตามธรรมชาติ มักเกิดขึ้นในฤดูร้อน

11. เกาะมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่มีรูปร่างแปลกประหลาดจนน่าเหลือเชื่อ อย่างเกาะแห่งนี้ที่มีรูปร่างคล้าย “ปลา” ซึ่งเป็น 1 ใน 14 เกาะของอุทยานแห่งชาติ Brijuni ประเทศโครเอเชีย

12. ไม้ที่หน้าตาแปลกประหลาด ราวกับเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้

13. รถไฟขบวนนี้วิ่งผ่านอาคารอพาร์ตเมนต์ในประเทศจีน

14. เห็ดที่กำลังเติบโตบนเห็ดอีกที

15. ความสวยงามและน่าอัศจรรย์ของต้นไม้เล็ก ๆ ที่กำลังเติบโตบนทางเท้า 

16. ความสวยงามของพระพุทธรูป ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยต้นลาเวนเดอร์ในประเทศญี่ปุ่น 

17. ภาพหาชมได้ยาก ณ จุดกำเนิดของรุ้ง 

18. นี่เป็นลักษณะของไข่ปลาฉลามที่วางไข่ พบได้ในท้องทะเลที่ประเทศออสเตรเลีย

19. ภาพน่าเหลือเชื่อของสุนัขตัวนี้ที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ เพราะมันเป็นลูกครึ่งสุนัขบ้านและสุนัขป่า

ที่มา : brightside