ภาพเมนูอาหารสุดแปลกจากประเทศอื่น ๆ ที่นำมาผสมผสานเข้ากันได้ดีมากจนน่าทึ่ง !!

การเดินทางต่างประเทศบ่อย ๆ นั้นนอกจากเราจะได้เจอกับสถานที่ ผู้คน  และเมนูอาหารแปลกใหม่ในหลากหลายประเทศอีกด้วย ซึ่งมันคือสิ่งที่น่าทึ่งมาก ๆ เพราะนอกจากรสชาติที่แตกต่างแล้วยังรวมไปถึงการนำส่วนผสมที่เราคิดว่ามันไม่น่าจะเข้ากันได้เลยนำมาประกอบอาหาร และที่แปลกไปกว่านั่นคืออาหารมีรสชาติที่สามารถเข้ากันได้ดีมาก แต่บางเมนูอาหารรสชาติมันอาจจะไม่ถูกปากทุกคน (เพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกัน)

และนี่คือเมนูอาหารที่มีแปลกใหม่สำหรับเราที่รวบรวมมาให้ทุกท่านได้ชมกันในวันนี้ ซึ่งเราคิดว่ามันอาจจะเป็นเมนูสุดแปลกของใครหลายคนเช่นกัน ไปดูกันว่ามีเมนูใดบ้าง !

1. เมนูสตรอเบอร์รี่กับน้ำส้มสายชู

สตรอเบอร์รี่จิ้มกับช็อกโกแลตหรือครีมมันคือตัวเลือกคลาสิกอยู่แล้ว แต่แน่นอนว่าสิ่งที่สามารถเข้ากันได้ดีไม่น้อยไปกว่าช็อกโกแลตกับครีมนั่นก็คือน้ำส้มสายชูที่นิยมทานในอิตาลี (บางครั้ง) เพราะคนที่นั่นคิดว่ารสชาติเปรี้ยวและหวานของน้ำส้มสายชูจะทำให้ความหวานของสตรอเบอร์รี่แถมยังได้รสสัมผัสที่แตกต่างด้วย

2. เนื้อราดซอสช็อกโกแลต

แน่นอนว่าถ้าเป็นคนที่รักและชื่นชอบช็อกโกแลตอยู่แล้วจะบอกว่าช็อกโกแลตเข้ากับทุกอย่าง แต่อาจจะมีบางคนคิดว่ามันเป็นเมนูอาหารที่แปลกมาก ๆ โดยเฉพาะเมนูเนื้อที่ราดซอสเม็กซิกัน Mole poblano ที่ทำจากพริก ช็อกโกแลต โกโก้ และเครื่องเทศอีกมากมายที่เป็นส่วนผสมอยู่ในนั้น เมนูนี้เรามักจะพบที่ประเทศเม็กซิโก

3. โยเกิร์ตที่สามารถเข้ากับทุกเมนู

ที่ประเทศตุรกีเราจะพบว่าผู้คนที่นั่นมักจะใส่โยเกิร์ตลงในอาหารเกือบทุกมื้อ และมีความคิดว่าถ้าอยากให้อาหารรสชาติดีขึ้นเพียงแค่ใส่โยเกิร์ตลงไปจะทำให้ได้รสชาติอาหารดีถูกปากผู้คน แต่ในฐานะนักเรียนต่างชาติเราคิดว่าความคิดนี้น่าจะเหมาะสมสำหรับชาวเติร์กเท่านั้น (เพราะบางคนอาจจะไม่ชอบรสชาติอาหารแบบนี้ก็ได้และไม่นิยมทาน)

4. อะโวคาโดที่กลายเป็นของหวาน

ในประเทศบราซิลไม่เพียงแต่ใช้อะโวคาโดทำสลัดและแซนวิชเท่านั้น (เหมือนประเทศอื่น ๆ) แต่พวกเขายังนำอะโวคาโดผสมกับน้ำตาลและน้ำมะนาวเพื่อทำเป็นของหวานได้อีกด้วย

5. ฮอทดอกกับมาร์ชเมลโลว์

ประเทศฟิลิปปินส์ถ้าจัดงานปาร์ตี้สำหรับเด็ก ๆ พวกเขาจะทำเมนูฮอทดอกที่ห่อหุ้มด้วยมาร์ชเมลโลว์ และในอดีตผู้คนก็เคยซื้ออาหารของกองทัพในลักษณะแบบนี้เช่นกัน ดังนั้นพวกเขาจึงทำการคิดค้นเมนูนี้ขึ้นมาอีกครั้ง (ซึ่งสำหรับเราคิดว่ารสชาติมันไม่เข้ากันแล้วแต่คนชอบ)

6. แฟนต้ากับนมข้น

ที่ประเทศอินเดียนิยมดื่มแฟนต้าผสมกับนมข้นหวานและเราสามารถใช้โซดาหรือน้ำเชื่อมสตรอเบอร์รี่ผสมกับนมข้นหวานแทนก็ได้ เมนูเครื่องดื่มนี้มีชื่อเรียกว่า Soda gembira ยิ่งเติมน้ำแข็งลงไปด้วยจะทำให้ยิ่งอร่อยมากขึ้น

7. ถั่วบดและวุ้น

เมนูนี้เรียกว่า Liangfen เป็นเมนูที่นิยมทานกันประเทศจีน ซึ่งเป็นวุ้นที่ทำมาจากถั่วบดนำมาหั่นเป็นชิ้น (รอให้เย็นด้วยนะ) ก่อนเสิร์ฟในชามพร้อมถั่วบนโรยไปอีกรอบและราดด้วยซอสพริกรสเผ็ด

8. สลัดใบชา

ทั่วโลกจะใช้ใบชาแห้งมาทำเป็นชา (ผสมกับน้ำร้อนเพื่อดื่ม) แต่ในประเทศพม่าพวกเขานิยมนำมาทำสลัดที่เสิร์ฟคู่กับกระเทียมเจียว น้ำมันงา ถั่วลิสง ถั่วชิกพี ขิงป่น กุ้ง และมะพร้าวทอด

9. บีทรูท (หัวผักกาดแดง) ในเบอร์เกอร์

ที่ประเทศออสเตรเลียแฮมเบอร์เกอร์จะดูแตกต่างจากประเทศอื่น ๆ เพราะในนั่นจะมีทั้งหัวบีทรูท ไข่ดาว มะนาว น้ำตาล และปิดท้ายด้วยขนมปังเพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

10. เพรทเซิลกับไข่ต้ม

ประเทศออสเตรเลียจะนิยมทำขนมสำหรับเทศกาลอีสเตอร์เป็นขนมเพรทเซิล ไข่ต้ม และแฮม ซึ่งรสชาติของขนมชนิดนี้สำหรับบางคนที่ได้ชิมบ้างก็บอกว่ามันไม่เข้ากันเลยสักนิด แต่ก็มีบางคนก็ชอบขนมเพรทเซิลนี้นะ

11. ช็อกโกแลตโรยบนขนมปังทาเนย

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำได้ง่าย ๆ ในเนเธอร์แลนด์คือขนมปังทาเนยโรยด้วยช็อกโกแลต แม้เมนูจะดูแปลกตาไปบ้างสำหรับบางคน แต่เราคิดว่ามันอร่อยและคงเป็นเมนูที่เด็กหลายคนชอบรวมไปถึงผู้ใหญ่บางคนด้วย

12. ขนมหวานที่ทำจากมันฝรั่ง

เราได้เห็นขนมชนิดนี้ในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในสหรัฐ ฯ มันคือขนมมันฝรั่งที่มีส่วนผสมคือน้ำตาลเพื่อให้มีรสชาติหวานเล็กน้อย และต้องทาเนยถั่วในชั้นที่ม้วนแป้งที่ได้จากมันฝรั่งด้วย เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยก็นำไปห่อด้วยพลาสติกแรปแล้วแช่แข็ง แล้วจึงนำออกมาหั่นเป็นแผ่นที่มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร ขนมราคาประหยัดที่สามารถทำเป็นกิจกรรมสานสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่ลูกได้ (ทำง่ายมาก)

13. มะเขือม่วงกับน้ำผึ้ง

ในอันดาลูเซียเคยมีผู้คนกล่าวว่าพวกเขาเบื่อการเสิร์ฟมะเขือยาวกับกระเทียม (สมุนไพรอื่น ๆ) แบบดั้งเดิมแล้ว พวกเขาจึงลองเปลี่ยนเป็นนำมะเขือยาวทอดในน้ำมันและแช่ในน้ำผึ้งก่อนเสิร์ฟ หากคุณคือคนที่ไม่ชอบทานมะเขือลองเปิดใจทานเมนูนี้ได้นะทานง่ายอร่อยด้วย (แต่ถ้าคนไม่ชอบรสหวานก็อาจจะบอกว่ามันไม่อร่อย)

14. ผลไม้กับพริก

ในบางประเทศของละตินอเมริกา โดยเฉพาะประเทศเม็กซิโกผู้คนชื่นชอบและนิยมทานพริกมาก ๆ ถึงขั้นนำมาทานคู่กับผลไม้ เช่น มะม่วง แตงโม ส้ม หรือแม้แต่สับปะรดหั่นเป็นชิ้นก็นำพริกมาโรยก่อนทาน

15. สลัดแครอทสด

แครอทที่ใส่ในสลัดผักส่วนใหญ่นั้นจะเป็นแบบต้มเพราะผู้คนไม่นิยมทานแครอทดิบ แต่ในประเทศฝรั่งเศสพวกเขาจะทำสลัดจากแครอทสดขูดราดด้วยน้ำสลัดที่ทำจากน้ำมัน น้ำมะนาว สมุนไพร และมัสตาร์ด Dijion ซึ่งในบางครั้งพวกเขาก็เพิ่มบีทรูท (หัวผักกาดแดง) สดลงไปด้วย

16. เกล็ดขนมปังที่ถูกทำเป็นอาหารเช้า

แน่นอนว่าหลายคนคงเคยทานขนมปังคู่กับมื้ออาหารมาบ้างแล้ว แต่ในสเปนและโปรตุเกสพวกเขาจะใช้ขนมปังเพื่อทำ Migas เกล็ดขนมปังนำไปแช่น้ำผสมกับกระเทียม พริกไทย และน้ำมันมะกอกก่อนนำไปทอดเสิร์ฟเป็นอาหารเช้าหรืออาหารเย็นก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการ ซึ่งในอดีตเมนูนี้มักจะใช้เนื้อสัตว์หรือผักที่เป็นชิ้น ๆ ในการทำ

17. ผัดแตงกวา

เมนูแตงกวาผัดที่ดูไม่ธรรมดานี้เป็นที่นิยมและทานกันจำนวนมากทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา และเกาหลีใต้ก็ทำเช่นกันแต่ของเกาหลีจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำมันงา ส่วนประเทศจีนจะผัดแตงกวากับเนยถั่วและไข่ (ประเทศไทยก็มีนะ)

18. นำไก่มาทำเป็นของหวาน

ที่ประเทศตุรกีมีของหวานให้เลือกกินมากมาย และยังมีเมนูของหวานที่แปลก ๆ ที่ทำจากเนื้อไก่ผสมกับนม น้ำตาล และเครื่องเทศ ทุกคนที่ได้ชิมขนมหวานนี้ต่างบอกว่ามันมีรสชาติที่หวานเหมือนนมข้นหวานรสชาติอ่อน ๆ และเนื้อสัมผัสก็นุ่มนวลมาก

19. หมูสับกับขนมปัง

หมูบดหรือหมูสับที่ทุกคนต่างรู้จักนั้นมักจะนิยมนำมาทำอาการไม่ผัด ทอด ต้ม หรืออบก็ได้ (ส่วนใหญ่ไม่นิยมทานดิบ) แต่ในเยอรมนีพวกเขานิยมนำหมูสับผสมกับเครื่องเทศวางไว้บนขนมปังและรับประทานได้เลย (ทานแบบดิบ) พวกเขาจะเรียกเมนูนี้ว่า Mett และมักจะทานกันในปาร์ตี้

20. ปลาแฮร์ริ่งกับนม

ในประเทศฟินแลนด์นิยมนำปลาแฮร์ริ่งมาทำอาหารโดยใช้นมเป็นส่วนผสม พวกเขาทานได้โดยไม่มีผลเสียที่จะกระทบต่อกระเพาะอาหารของพวกเขาเลย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานอาจจะคิดว่ารสชาติมันไม่น่ารอด

โบนัส : แม็คโดนัลด์ที่ดูแตกต่างจากปกติ

“นี่คือภาพถ่ายของเบอร์เกอร์จากร้านแม็คโดนัลด์ที่ฉันซื้อในสาธารณรัฐเช็กในช่วงฤดูร้อนปีที่แล้ว และฉันไม่ได้เปิดดูมันก่อนที่จะเดินทางกลับมาถึงห้อง”

ที่มา : brightside