คุณแม่ได้จากไป ไม่สามารถเข้าร่วมพิธีรับปริญญาลูกได้ ลูกชายเลยตัดสินใจทำสิ่งนี้

คนเป็นแม่ทุกคนต่างก็อยากเห็นลูกประสบความสำเร็จทางการศึกษา เพราะนั้นหมายถึงจุดเริ่มต้นของชีวิตลูกหลายๆ คน แต่สำหรับเหตุการณ์นี้มันกลับไม่ได้เป็นอย่างนั้น ถ้าคุณได้อ่านคุณจะต้องซาบซึ้งอย่างแน่นอน

เรื่องมันมีอยู่ว่าชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อ เปาโล เขาได้สำเร็จการศึกษาจากภาควิชาบริหารธุรกิจที่มหาวิทยาลัยลาซินมหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ เขาอยากให้แม่ของเขามาร่วมพิธีรับปริญญาของเขาด้วย

แต่แม่ของเขาไม่สามารถมาได้ เพราะเธอนั้นได้จากโลกนี้ไปแล้ว มันเป็นเรื่องเศร้ามากสำหรับผู้เป็นลูกที่ต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้

แต่ เปาโล ก็ได้ตัดสินใจแล้วว่าในงานรับปริญญาของเขาจะต้องมีแม่ของเขาเข้าร่วมแสดงความยินดีกับเขาด้วย เขาจึงได้ไปจ้างร้านทำป้ายที่มีขนาดอัตราส่วนแบบ 1 : 1 ที่มีขนาดเท่ากับแม่ของเขาจริงๆ

และเขาก็ได้ยกป้ายที่เป็นรูปของแม่ไปถ่ายภาพด้วยทุกที่ทั้งถ่ายเดี่ยว และถ่ายกลุ่มมันทำให้ทุกคนที่ได้ผ่านมาเห็นต่างก็สงสารและชมกับสิ่งที่ เปาโล ทำเป็นอย่างมาก

เปาโลได้เขียนข้อความบนทวิตเตอร์ว่า ” ลูกชายของแม่คนนี้ได้จบการศึกษาจากวิทยาลัยแล้วนะ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าแม่จะมีความสุขต่อพระพักตร์พระเจ้าอย่างไร้ความกังวล ”

ชาวเน็ตต่างเข้าไปให้กำลังใจกับเปาโลผ่านทวิตเตอร์ของเขา และบอกว่าแม่ของเขาจะดูเขาจากสวรรค์ และมีความสุขที่ลูกของเขาเข้มแข็ง และแม่ของเขาจะอยู่เคียงข้างเขาตลอดไป

ขอบคุณที่มา Twitter

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ อ่อนแอ

แบ่งปัน