Monowi เมืองเล็กในอเมริกา ที่มีประชากรแค่คนเดียว

Monowi เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในรัฐอเมริกันของเนบราสก้าในบอยด์เคาน์ตี้ มัเป็นเมืองที่เล็กที่สุดของสหรัฐอเมริกาที่มีประชากรอยู่ 1 คน คุณอ่านไม่ผิดหรอกครับมีแค่ 1 คนจริงๆ หากว่าใครที่ชอบความเงียบสงบ มีชีวิตที่เรียบง่ายบอกได้เลยว่าเมืองนี้เหมาะกับคุณมาก แต่ก็ต้องไปคุยเจ้าของเมืองเองนะครับ เพราะคุณอาจจะกลายเป็นคนที่สองของเมืองก็ได้

นี้คือเมืองที่เล็กที่สุดของอเมริกา Monowi 

ที่นี่ เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมายเกี่ยวกับเมืองนี้

และอาคารเพียงไม่กี่หลัง 

และนี้คือประชากรเพียงคนเดียวในเมืองนี้ 

ตามที่สำนักสำรวจสำมะโนประชากรของสหรัฐมีการระบุว่าที่นี่มีพื้นที่ 6.3 ตารางกิโลเมตร และอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 405 เมตร

มันก็จะเงียบๆ หน่อยนะ 

เมืองแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี 2443 โดยมีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 150 คน ในช่วงหลังก็ค่อยๆ ออกจากเมืองเล็กๆ เพื่อค้นหาโอกาสในการทำงานที่ดีขึ้น จนทำให้เมืองนี้เหลือประชากรน้อยมากหรือแทบจะไม่เหลือเลย เพราะในปี 2560 ได้มีการสำรวจแล้วว่าเมือง Monowi มีประชากรเหลืออยู่แค่คนเดียวเท่านั้น

ตอนนี้ที่เมืองแห่งนี้มีคุณยายElsie Eiler วัย 85 ที่อาศัยอยู่ในเมืองแห่งนี้ คุณยายเปิดบาร์เล็กๆ แห่งหนึ่งภายในเมืองนี้ และเขาก็ต้องทำทุกอย่างเองในเมืองนี้อีกด้วย พูดง่ายว่าเธออาจจะเป็นนายกเทศมนตรีในเมืองนี้เลยก็ได้

อันนี้จะขำหน่อยนะ เมื่อต้องจัดการเลือกตั้ง คุณยายก็ลงสมัครและลงคะแนนเสียงให้กับตัวเอง

คุณยายจ่ายภาษีให้กับตัวเองเพื่อใช้บำรุงและซ่อมแซมระบบต่างๆ

ครั้งที่คุณยายก็เคยออกจากเมืองนี้ไปเหมือนกัน เธอไปตามความฝันของเธอในการเป็นแอร์โฮสเตส แต่สุดท้ายเขาก็ยอมทิ้งฝันเพื่อกลับมาดูแลเมืองนี้ก่อนที่ทุกอย่างมันจะสายไป

.

เธอกลับมาแต่งงานที่เมืองแห่งนี้ และใช้ชีวิตรคู่กับสามีของเธอ จนกระทั้งตอนนี้สามีของเธอไม่อยู่แล้วแต่เธอก็ยังอยู่ที่เหมือนเดิม

.

ถึงแม้ว่าเมืองนี้จะมีแค่คุณยายวัย 85 คนเดียวก็จริงแต่ที่นี้ไม่เคยเงียบเหงาเพราะมีคนเดินทางมาสัมผัสเมืองที่เล็กที่สุดอย่าง Monowi ตลอด

คุณยาย Elsie Eiler ฝากบอกว่า ” เธอนั้นยินดีต้อนรับทุกคนที่ผ่านเข้ามาเยี่ยมเยียน Monowi เสมอ ”

ขอบคุณที่มา wikipedia | ภาพจาก  google

ติดตามข่าวสารอีกมากมายได้ที่ อ่อนแอ