18 ผู้คนที่ค้นพบวิธีแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันของพวกเขาได้ยอดเยี่ยมที่สุด

ปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันส่วนใหญ่จะไม่ได้เป็นปัญหาที่ใหญ่หรือหนักหนามากเกินไป จึงทำให้ในบางครั้งเราไม่ได้คิดที่จะแก้ไขมันจากต้นเหตุ และเลือกที่จะแก้ไขที่ปลายเหตุอย่างเดียว แต่สำหรับบางคนที่เขาได้นำวิธีการแก้ปัญหาที่พวกเขาพบเจอในชีวิตประจำวันมาเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต อาจเป็นวิธีที่ทำให้พวกคุณพบทางออกของปัญหานั้นอยู่ก็ได้

และนี้เป็น 18 ปัญหาที่ผู้คนได้ค้นพบวิธีแก้ไขได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าปัญหานั้นคือเรื่องง่าย ๆ กล้วย ๆ เช่น วาดภาพด้วยดินสอแล้วมือเปื้อน ที่จริงแล้วมันก็ล้างออกได้ แต่มันมีวิธีป้องกันได้ แค่เราเลือกที่จะทำมันดีกว่ามั้ย !!!  หากคุณมีวิธีที่มันเจ๋งกว่านี้แชร์มาให้เราได้ใช้บ้าง

1. ลูกสาววัย 9 ขวบของฉันกำลังน่ารักเชียว เธอกินเก่งมาก ๆ และชอบแอบกินขนมในเวลาเรียน ชีสเป็นอีกหนึ่งของโปรดของเธอ และนี่คือวิธีของเธอที่จะเอาชีสเข้าไปกินในห้องเรียน เธอเอาแท่งลิปบาล์มของฉันที่หมดแล้วไปล้างและนำชีสมาใส่แทน 555 ( ฉลาดจริง ๆ แต่อย่าทำตามนะเด็ก ๆ ไม่ดีนะ )

2. ต่อไปนี้มือของฉันก็ไม่เปื้อนรอยดินสอหลังวาดภาพเสร็จอีกต่อไปแล้ว วิธีนี้ฉันได้มาจากเพื่อนสาวที่เขาวาดภาพเก่งมาก ๆ แนะนำมา

3. กิ๊บดำติดผมที่ฉันต้องใช้เป็นประจำ และฉันต้องพกมันไปทุกที่หากโยนมันทิ้งลงในกระเป๋าเวลาที่จะใช้มันก็หายากเหลือเกิน บางทีหายด้วยนี่คือวิธีเก็บที่ดีที่สุดที่ฉันค้นพบหลังกินลูกอมเม็ดสุดท้ายของกล่องนี้หมด 

4. ส่วนประกอบของอาหารมื้อเย็นของฉันที่ฉันเตรียมไว้เรียบร้อยในแต่ละวัน เพื่อประหยัดเวลาและไม่ยุ่งยากอีกต่อไป ลองเอาวิธีนี้ไปทำดูได้นะ หมดปัญหาการนั่งคิดเมนูมื้อเย็นไม่ออกของคุณไปได้เลย ( บางคนลืมส่วนประกอบบางอย่างด้วยนะ)

5. ปกติแซนด์วิช และเบอร์เกอร์จะเอาทุกอย่างมาวางเป็นชั้น ๆ และเวลาที่เรากัดมันบางส่วนก็หล่นลงพื้นอดกินเลย ลองเปลี่ยนวิธีการวางดูสิ ผักกาดหอมเลือกที่มันใบใหญ่นิดนึงที่สามารถวางครึ่งใบและตามด้วยเนื้อ ผักอื่น ๆ และพับผักกาดหอมอีกครึ่งลงไป เวลากัดก็ไม่ต้องกลัวว่าบางชิ้นส่วนจะหล่นลงพื้นอีกต่อไป

6. การทำสัญลักษณ์ของที่ชาร์จแบตจำเป็นมากนะสำหรับการอาศัยอยู่กับคนกลุ่มมาก เพราะมันจะหายได้แบบหาไม่เจอ และไม่กล้าโทษใคร หรือจะบอกว่าที่ชาร์จแบตที่คนอื่นใช้อยู่เป็นของเราเพียงเพราะรุ่นเดียวกันสีเดียวกันถูกมั้ย ดังนั้นทำไว้เถอะเพื่อความสบายใจและไม่มีปัญหากับใครแน่นอน

7. ฉันเป็นอีกคนที่ทำแบบนี้กับยาสีฟัน ไม่ให้เหลือสักหยดก็ว่าได้ 555 ใช้คุ้มมาก เพราะทุกอย่างมีค่าทั้งหมด

8. เสื้อผ้าที่อยู่บนไม่แขวนในวันที่คุณเร่งรีบหาเสื้อผ้าที่จะใส่ เปิดตู้มาเสื้อผ้าหลุดจากไม้แขวนทั้งหมด คงแทบจะบ้าตาย !!! การที่คุณใช้หูหรือห่วงของเสื้อที่มีเกี่ยวกับไม้แขวนเสื้อมันอาจทำให้คุณถอดออกมาใส่ยากต่างจากวิธีเดิมที่เคยทำ แต่มันจะไม่เสียเวลามากหากเจอกับตู้ที่เสื้อหลุดจากไม้แขวนแล้วต้องมานั่งเก้บที่ละตัวใหม่

9. โอริโอ้ที่จุ่มกับนมในมื้อเช้าอร่อยมาก แต่ฉันมักเสียโอริโอ้ไปไม่ได้กินมันอย่างเอร็ดอร่อยแบบที่คิดไว้ ( มันหล่นลงไปในนม ) แต่ครั้งนี้ไม่แล้ว ฉันมีตัวช่วยมันคือซ้อมนี่เอง 🙂

10. ถังขยะไร้ฝาปิดบางทีกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ก็ส่งกลิ่นมาให้โมโห  ปู่ของฉันจึงทำที่ปิดไว้ แถมที่ปิดก็ยังสามารถวางสิ่งของได้ด้วยนะ ( เอากระถางต้นไม้มาวางดีมั้ย 555 )

11. ที่ขั้นหนังสือตัวช่วยของฉันในบางทีมันก็หลุดออกไปและทำให้ฉันหามันได้อยากเมื่อเวลาที่ต้องการ แต่ครั้งนี้ไม่แล้ว เพราะฉันใช้ปากกาไฮไลต์ทำสัญลักษณ์ไว้เลย เปิดปุ้บเจอปั้บ 555

12. สายไฟ หรือสายชาร์จแบตต่าง ๆ ที่หากวางรวมกันคงยุ่งเหยิงน่าดูถูกมั้ย ปัญหามีไว้แก้ !!! ถุงมือยางที่เราไม่ใช้แล้ว และสภาพยังใช้ได้อยู่นำมาตัดและใช้เก็บสายไฟได้เลย

13. หมดเวลาเฉลิมฉลองแล้วก็ถึงเวลาเก็บ กระดาษลังเเข็ง ๆ ตัดเป็นคล้ายตัวเอ็กและนำสายไฟมาพันเก็บไว้ใช้ในโอกาสถัดไปได้

14. น้ำยาทาเล็บที่คุณทำหกเลอะพื้นให้รีบนำน้ำตาลทรายมาเทลงไปตรงจุดนั้นทันที และรอเวลาสักครู่ก็เก็บกวาดให้สะอาดได้ทันที

15. วิธีการเก็บยางมัดผมที่หลากหลายสีสันของผู้หญิงให้ดูสวยงามและเป็นระเบียบมากขึ้น ( หากคุณไม่มีแบบเหล็ก ก็หาพลาสติก หรือไม้ทรงคล้าย ๆ แบบนี้มาแทนได้ )

16. ใช้กิ๊บดำติดผมเป็นตัวล็อกเชือกรองเท้าของคุณไม่ให้หลุดอีกต่อไป แน่นพอที่จะเดินเยอะ หรือวิ่งยังไงก็ยากที่จะหลุด

17. การจุดเทียนในห้องน้ำวางใกล้ ๆ บริเวณที่เป็นกระจกลดการเกิดฝ้าที่กระจกได้นะ ไม่ต้องมานั้งเช็ดกระจกอีกทีให้เสียเวลา

18. ลูกสาววัย 1 ขวบของฉันเขาอยู่ในวัยอยากรู้อยากลอง เมื่อเขาเห็นฉันกินอะไรก็อยากจะกินตาม และนี่คือวิธีการแก้ปัญหาของฉัน ข้าวโพดคั่วอร่อยมั้ยลูก 5555 

ที่มา : brightside