ภาพเหล่าฮีโร่ที่เข้าไปช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้ได้ในเวลาที่ต้องการพอดี !

บางคนอาจจะมองข้ามการเข้าไปช่วยเหลือผู้อื่นเพียงเพราะไม่อยากเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับในชีวิตใคร แต่เชื่อเถอะว่ามันมีน้อยคนมากที่ทำแบบนั้นได้ คนส่วนใหญ่ที่ได้เห็นเวลาคนหรือสัตว์ที่กำลังเดือดร้อนก็จะรีบเข้าไปช่วยเหลือทันทีแทบจะไม่ต้องคิดอะไร

เหมือนตัวอย่างเรื่องราวที่เป็นประสบการณ์จริง ๆ ของเหล่าผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเหล่านี้ที่ร่วมกันแชร์ลงในโซเชี่ยลให้ทุกคนได้เห็นว่าพวกเขาสามารถเป็นฮีโร่ช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตบนโลกนี้ในเวลาที่ต้องการความช่วยเหลือได้เป็นอย่างดี

1. “ต่อไปนี้แกไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาทำร้ายหรือรู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไปนะ เพราะฉันจะดูแลแกเป็นอย่างดีเอง”

2. “เมื่อพ่อและแม่ของฉันเห็นว่าสุนัขของพวกเราอายุมากขึ้นแล้ว และอาจจะไม่สามารถเดินเล่นในระยะทางไกล ๆ ได้เหมือนเดิม จึงซื้อกระเป๋าให้มันเพื่อจะได้ไปเดินเล่นด้วยกันได้เหมือนเดิม”

3. “คนขับรถบัสจอดรถกะทันหันเพราะเจอเจ้าสลอธตัวนี้กลางทางหลวงของบราซิล และหลังจากนั้นก็นำมันไปส่งที่หน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อม”

4. “เมื่อแม่สามีของฉันเลือกที่จะออกมาใช้ชีวิตตามลำพัง และเรื่องราวของเธอที่โพสต์ลงไปใน Facebook นั้นก็ดันได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจนมีผู้คนมากมายส่งของเหล่านี้มาเพื่อเป็นการสนับสนุนเธอ”

5. “ดูแววตาของลูกสุนัขตัวนี้ที่มองสามีฉันสิ เหมือนมันกำลังขอบคุณที่สามีของฉันไปรับมันมาดูแลที่บ้านของเรา”

6. “รองเท้าคู่นี้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตคนหนึ่งเป็นคนส่งมาให้กับฉัน เพราะติดตามฉันบนโซเชี่ยลมันคือรองเท้ากันน้ำรุ่นใหม่ต้องขอบคุณคนที่ส่งมาจริง ๆ”

7. “ฉันได้แต่แอบคิดว่าถ้าสิ่งเหล่านี้อยู่ที่ชายหาดทุกแห่งคงจะดีเนอะ”

8. “นี่คืออาหารสัตว์จำนวนมากที่ฉันซื้อเพื่อนำไปบริจาคให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่นเมื่อร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงมีการลดราคา”

9. “ครั้งแรกที่ฉันได้เจอกับตู้เย็นที่เต็มไปด้วยอาหาร และสามารถหยิบไปกินได้ฟรี ๆ ไม่ต้องจ่ายเงิน มันตั้งอยู่ที่ฮ่องกง”

10. “ฉันดีใจมาก ๆ ที่ได้ชุดดินสอนี้จากคุณครู เพราะมันคือดินสอที่ฉันอยากได้มานาน”

11. “เจ้าเหมียวคือเจ้าของเสียงที่ฉันได้ยิน และใช้เวลาในการช่วยมันออกมาจากหิมะเป็นเวลานานเกือบ 3 ชั่วโมง จนในที่สุดมันก็ปลอดภัย”

12. “และนี่คือเศษเหล็กจำนวนมหาศาลที่เพื่อนของฉันเป็นคนเก็บมาจากถนน ในขณะที่เธอเข้าร่วมโครงการวิ่งในปี 2020 ที่ผ่านมา”

13. “ผมทำงานเป็นคนส่งพัสดุของ Amazon และเมื่อคืนนี้ได้ทำงานล่วงเวลา จึงได้คุกกี้เบบี้โยดาจากผู้หญิงที่ผมส่งพัสดุเป็นบ้านสุดท้ายมา”

14. “การรีวิวหลังการซื้อขายของลูกค้ามันทำให้ผู้จัดส่งสินค้าอย่างฉันรู้สึกดีและมีความสุขมาก ๆ”

ที่มา : brightside