ภาพเหตุการณ์แปลกตา ที่เกิดขึ้นจากความบังเอิญล้วน ๆ

ในชีวิตของคนเรานั้นมีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย และมีหลายเรื่องบนโลกใบนี้ที่ทำให้เราประหลาดใจ จนบางครั้งเราก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญหรือตั้งใจกันแน่ แต่ที่แน่ๆ เราทุกคนต่างรู้ว่าเรื่องบังเอิญนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้และมักจะเกิดขึ้นมาอย่างที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว และเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วเราก็มักจะต้องหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ อย่างเช่นผู้คนเหล่านี้ที่ได้เจอกับเรื่องราวความบังเอิญที่ดูแปลกและน่าเหลือเชื่อมาก เป็นเหตุการณ์ที่สุดแสนแปลกประหลาดจนไม่น่าเชื่อว่าเกิดขึ้นได้ แต่มันเกิดขึ้นแล้ว

1. ใครบางคนที่เดินทางไปเที่ยวและบังเอิญได้พบกับบ้านเก่าหลังหนึ่ง ที่เหมือนกับภาพวาดที่เขามีอยู่ที่บ้านมาก ๆ 

2. ชายหนุ่มที่เรียกรถของอูเบอร์มาเพื่อให้พาไปยังปลายทาง แต่เขาบังเอิญเจอคนขับรถอูเบอร์ที่มีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับเขามาก แถมยังแต่งตัวและใส่แว่นเหมือนกันอีกด้วย ราวกับว่าเป็นฝาแฝดกันเลยทีเดียว

3. ภาพความบังเอิญ เมื่อใครบางคนทำขวดน้ำที่เปิดฝาอยู่ตกหล่นลงมาที่พื้น และขวดน้ำมันล้มคว่ำลงแบบนี้ แถมยังมีน้ำเหลืออยู่ในขวดอีกด้วย

4. บางครั้งเราก็อาจจะแต่งตัวเหมือนกับใครบางคนหรืออะไรบางอย่างได้ เหมือนกับชายหนุ่มคนนี้ที่บังเอิญแต่งตัวคล้ายกับหุ่นจำลองตัวนี้มาก ๆ 

5. น้องหมา 2 ตัวที่คล้ายกัน บังเอิญมาเจอกันและดูเหมือนว่าจะเป็นส่วนที่สามารถเติมเต็มให้แก่กันได้ เพราะแต่ละตัวนั้นมีดวงตาข้างเดียว แต่สลับข้างและเข้ากันได้อย่างพอดี 

6. แก้วน้ำที่มีน้ำอยู่เต็มแก้ว แต่ดูเหมือนว่าแก้วใบนี้ไม่มีน้ำอยู่

7. ชายหนุ่มที่ได้พบกับสิ่งที่ไม่เคยคาดคิด เมื่อเขาได้เดินทางไปพบแพทย์และพบว่าชายที่อยู่ในภาพวาดนั้นมีรูปร่างหน้าตาและแต่งตัวเหมือนกับเขามาก

8. องุ่นธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะมันถูกกิ่งก้านของมันรัดเอาไว้อย่างสวยงามแปลกตามากเลยทีเดียว

9. โฟมที่ใครบางคนหักมันเล่นอย่างไม่ได้คิดอะไรมาก แต่บังเอิญดันเจอเม็ดโฟมสีเทาซ่อนอยู่ในโฟมแท่งนี้

10. ถ้วยชามที่เพิ่งชื้อมา บังเอิญพบว่ามันเหมือนกับถ้วยที่อยู่ในหนังสือ

11. คนที่กำลังเดินไปตามชาดหาด และบังเอิญเจอก้อนหินที่ดูเหมือนกับหนวด

12. ใครบางคนกำลังหยิบกล้องขึ้นมาเพื่อจะถ่ายภาพ แต่ระหว่างที่กำลังกดถ่ายก็พบว่านกตัวนี้บินเข้ามาชนกระจกรถพอดี จึงทำให้ได้ภาพที่เหมือบกับว่านกกำลังส่องกระจกอยู่

13. คิทแคทที่เราชื้อมากินวันนี้ บังเอิญไม่มีเวเฟอร์เลย มีแต่ช็อกโกแลตล้วน ๆ 

14. รถยนต์สองคันที่เหมือนกันมาก ๆ มาจอดอยู่ข้างกัน แถมทะเบียนรถยังเรียงกันอีกด้วย

15. บังเอิญเจอภาพที่อยู่ในโน๊ตบุ๊ค ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับเพื่อนของเราไม่มีผิด

16. เรื่องราวความบังเอิญที่ดูมหัศจรรย์มาก เมื่อเจอผู้โดยสารบนรถไฟที่มีรูปร่างหน้าตาที่มีความคล้ายคลึงกันมาก แถมพวกเขาทั้ง 3 คน ยังนอนหลับท่าคล้ายกันอีกด้วย

ที่มา : brightside