ภาพถ่ายที่เหมือนจะธรรมดา แต่คนตาดีเท่านั้นถึงจะเห็นสิ่งแปลก

หลาย ๆ ภาพที่เราได้เห็นว่ามันสวยงามจริง ๆ แล้วมันอาจจะต้องใช้ความพยายาม และความตั้งใจ รวมกับเทคนิคต่าง ๆ ประสบการณ์ของช่างภาพถึงจะได้ภาพออกมาที่สวยงาม แต่สำหรับบางภาพนั้นอาจจะไม่ต้องใช้เทคนิคหรือประสบการณ์เลย แต่ทำให้ภาพนั้นพิเศษขึ้นมาได้

วันนี้เราได้นำภาพที่ดูเหมือนว่ามันจะเป็นภาพธรรมดาไม่มีอะไรพิเศษ แต่ถ้าเราได้ลองสังเกตดี ๆ หรือว่าซูมเข้าไปใกล้ ๆ คุณก็อาจจะได้เห็นอะไรบางอย่างที่ซ่อนเอาไว้ในภาพก็เป็นได้

1. ภาพนี้คุณอาจจะเห็นสาวสวยหุ่นดี มันก็ไม่มีอะไรนะ แต่ถ้าซูมเข้าไปใกล้ ๆ เธอก็คงอยากเข้าห้องน้ำมากกว่าจะมายืนถ่ายภาพนะ 

2. ภาพนี้น่าจะเป็นภาพที่กำลังดีอยู่แล้วเชียวสำหรับนายทหารสามท่าน ถ้ามีไม่มีทหารอีกคนที่ดันมาตกเวทีซะก่อน แต่มันก็เป็นภาพหาชมได้ยากสำหรับทหารที่ดูแข็งแกร่งอยู่ตลอดเวลา

3. ใครจะไปคิดว่าในการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญจะมีการทำท่าไททานิคในสนามฟุตบอลด้วย

4. ภาพถ่ายธรรมดาที่มีความน่ารักไม่ธรรมดาซ่อนอยู่ ภาพด้านซ้ายมือนั้นดูเหมือนภาพชั้นเก็บของที่ดูรกรุงรังธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อซูมดูใกล้ ๆ ก็จะเห็นเจ้าเหมียวที่กำลังซ่อนตัวอยู่ในกล่องเก็บแมว

5. ภาพถ่ายจากมุมสูงที่ช่วยทำให้เราสามารถจับตัวเจ้าหัวขโมย นั่นก็คือเจ้าตูบที่แอบขึ้นมาดึงเสื้อผ้าของเจ้านายไปกัดแทะ แหมมม มันน่าตีจริง ๆ 

6. ชายหนุ่มที่กำลังขอหญิงสาวแต่งงาน แต่ก็ยังมีอีกคนที่แอบลุ้นอยู่ด้วยใกล้ ๆ แต่มันก็จะน่ากลัวนิด ๆ นะ 

7. ภาพถ่ายของเป็ดตัวหนึ่งที่ดูเหมือนเกมจับผิดภาพ ที่มองครั้งแรกก็อาจจะไม่เห็นสิ่งใดผิดปกติ แต่ถ้ามองดี ๆ จะเห็นพลังงานลึกลับอะไรบางอย่างที่กำลังซ่อนตัวอยู่

8. ภาพรถยนต์สีแดงคันโปรดของคุณพ่อ ที่ถูกใช้เป็นที่เขียนจดหมายรักของลูกน้อยวัยกำลังซน เป็นการขีดเขียนบนรถยนต์ที่คุณพ่อต้องร้องไห้น้ำตาตก แต่ก็ไม่กล้าดุด่าว่ากล่าวเพราะข้อความก็ซึ้งเหลือเกิน

9. รู้นะว่าอากาศมันหนาวแต่ก็ไม่ต้องถึงขั้นสวมเสื้อกันหนาวให้โลโก้ของรถยนต์ด้วย แต่มันก็แปลกดีนะ 

10. ภาพถ่ายที่ดูเหมือนผู้หญิงสองคนกำลังนั่งคุยกันอยู่ข้างกระจกในร้านแห่งหนึ่ง แต่ในภาพนี้ไม่มีกระจกเงาสะท้อนแต่อย่างใด เป็นภาพของผู้หญิงสองคนสองคู่ที่กำลังนั่งคุยกันอยู่ต่างหาก

11.  ถ้าคุณไม่สังเกตดี ๆ ภาพนี้มันก็เหมือนไม่มีอะไรนะ แต่ถ้าคุณต้องการฮีโร่แบบแบทแมนในภาพนี้อาจจะมีสิ่งที่คุณต้องการก็ได้นะ 

12. เดินเข้ามาในห้องครัวแล้วรู้สึกว่ามีแววตาบางอย่างมองอยู่ พอได้ดูรูปถึงรู้ว่ามีเจ้าเหมียวแอยมองอยู่นั้นเอง 

13. ถ้าคุณไม่สังเกตให้ดี ๆ คุณอาจจะนับนกฮูกได้ 4 ตัวก็ได้นะ 

14. คุณลองมองตามลูกศรไปเรื่อย ๆ แล้วคุณจะพบคำตอบที่ซ่อนอยู่ในภาพนี้ 

15. ชายคนนี้เดินตามรองเท้าอีกข้างที่หายไป แล้วเขาก็เจอว่าเจ้าสุนัขตัวนี้เองที่เอาไป 

เป็นอย่างไรบ้างกับภาพที่เราเอามาให้ได้ชมกัน มีภาพไหนบ้างที่ทำให้คุณต้องย้อนมาดูมันอีกครั้งบ้าง

ขอบคุณที่มา brightside