ภาพการทำความดีที่พิสูจน์ได้ว่า สามารถทำให้วันนั้นเป็นวันที่สดใสมากขึ้น

บางครั้งในชีวิตของเราก็ไม่ได้ง่ายเหมือนการปลอกกล้วยเข้าปากเสมอไป และในบางครั้งก็ได้เจอกับอุปสรรคบ้าง เจอกับเรื่องที่ท้าทายบ้างมันก็มีปะปนกันไป แต่อย่างไรก็ตามการที่เราทำให้ทุก ๆ วันเต็มไปด้วยสิ่งดี ๆ อย่างการเต็มใจช่วยเหลือผู้อื่น หรือการที่ได้รับความช่วยเหลือจากคนอื่นก็ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่และดูสดใสมากยิ่งขึ้นได้

เราเชื่อว่าการให้ความสำคัญในเรื่องการทำความดีเป็นสิ่งที่ถูกต้องและผู้คนต้องการมันมากที่สุด และนี่เป็นภาพถ่ายของเหล่าผู้คนที่เรารวบรวมมาในวันนี้ เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นได้อย่างชัดเจนว่าที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือเรื่องจริง

1. ไม่จำเป็นว่าฮีโร่ทุกคนจะต้องสวมใส่เสื้อคลุมเพื่อปกปิดใบหน้า ไม่ให้ใครเห็นในระหว่างการช่วยเหลือคนอื่น แต่ชายคนนี้สามารถช่วยเหลือหนูน้อยที่ต้องการความช่วยเหลือได้ แค่นี้เขาก็เป็นฮีโร่แล้ว

ชายคนนี้เป็นคนขับรถบัสในขณะที่เขากำลังจะเลี้ยวขวาก็เห็นเด็กชายคนหนึ่งกำลังจูงจักรยานของเขาร้องไห้ไปตามถนนเดินอย่างช้า ๆ โดยไม่มีผู้ปกครอง เห็นดังนั้นเขาจึงจอดรถบัสและถามผ่านหน้าต่างรถว่า “หนูโอเคหรือเปล่า ?” และชายคนนี้ก็ลงจากรถบัสเพื่อไปตรวจสอบให้แน่ใจว่าเด็กชายตัวน้อยได้รับบาดเจ็บหรือไม่ แต่สิ่งที่เขาเห็นคือโซ่ของจักรยานหลุดออกมาและเขาก็ใส่ให้เด็กชายใหม่ก่อนกลับขึ้นไปบนรถบัสของเขา

2. พนักงานเฝ้าประตูคนนี้ช่วยให้ลูกสุนัขของลูกค้าไม่เปียกฝน ในขณะที่เจ้าของสุนัขกำลังซื้อของอยู่ในห้าง

3. ป้ายตามหาสุนัขหายที่ติดอยู่บนเสาต้นนี้ ไม่มีใครสนใจหยุดดูป้ายเลยสักคน (หรือบางคนอาจไม่เห็น) แต่เด็กชายคนนี้เขาหยุดอ่านรายละเอียดและขอให้แม่ของเขาถ่ายภาพโพสต์ลงในโซเชียล เพื่อช่วยตามหาอีกแรง ตอนนี้ฉันรู้สึกดีใจมาก ๆ ที่อย่างน้อยก็มีคนช่วยตามหาสุนัขที่หายไป

4. เธอคนนี้ช่วยชีวิตกระต่ายป่าจากเหตุการณ์ไฟไหม้

5. “พ่อของฉันเป็นคนที่ไม่เคยทำอาหารมาก่อน แต่เขาเห็นฉันต้องประชุมทั้งวันจึงตื่นเช้าเป็นพิเศษเพื่อมาทำแพนเค้กกับกาแฟให้ มันเป็นอาหารที่มีรสชาติยอดเยี่ยมมากและเป็นเซอร์ไพรส์ที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน”

6. “ฉันพยายามสอนเด็ก ๆ ทั้ง 3 คนของฉัน ให้ไม่ทิ้งขยะลงบนชายหาดและเก็บขยะเมื่อพวกเขาเจอ”

7. “ลูกค้าประจำท่านหนึ่งของฉันเธอมีอายุ 70 ปี (เพิ่งเป็นม่าย) ซึ่งวันนี้เธอได้รับข้อความแสนหวานนี้จากใครก็ไม่รู้ที่ส่งถึงเธอโดยตรง พร้อมกับต้นไม้ที่สวยงามนี้และของขวัญชิ้นเล็ก ๆ อีก”

8. “วัยรุ่นบางกลุ่มในบ้านเกิดของฉันรวมตัวกันทำสิ่งนี้ในวันอาทิตย์”

9. “เมื่อวานนี้เราได้ช่วยเหลือนกพิราบตัวนี้ที่ติดอยู่ในปล่องไฟเป็นเวลาหลายชั่วโมง และเราได้พยายามช่วยมันอย่างสุดความสามารถจนในที่สุดมันก็ปลอดภัย”

10. เสื้อโค้ทสำหรับผู้คนที่มีความจำเป็นจะต้องใช้เท่านั้น (มอบให้ฟรี)

11. “นี่คือลักษณะของกุญแจรถที่พี่สาวของเพื่อนฉันทำมันหายในขณะที่เธอกำลังวิ่งจ็อกกิ้ง คนที่พบใช้วิธีนี้เพื่อทำให้เธอสามารถเจอมันได้ง่ายขึ้น”

12. ซักและรีดให้เป็นที่เรียบร้อยสามารถใส่ได้เลย !

13. เสาไม้นี้กำลังจะถูกเปลี่ยนเป็นเสาคอนกรีต แต่พวกเขาก็ยังคงรักษาบ้านของนกทูแคนเอาไว้ให้เหมือนเดิม

14. นี่คือเหล่าฮีโร่ที่มาทำการล้างหน้าต่างในโรงพยาบาลเด็ก

15. พ่อค้าขายของริมถนนเหล่านี้ที่อยู่ใน Tarim Hadhramaut ประเทศเยเมน แบ่งปันร่มให้กับลาตัวนี้ในช่วงที่อากาศร้อนจัด

ที่มา : brightside