ภาพมุมมองแปลกตาของสิ่งธรรมดาที่เราเห็นกันอยู่ทุกวัน

บนโลกใบนี้มีเรื่องน่าสนใจอีกมากมายที่รอให้เราได้ค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยมีใครค้นพบ หรือเรื่องราวธรรมดา ๆ ที่เราเห็นกันในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อมองจากมุมมองที่ต่างออกไปก็อาจจะทำให้เราได้เห็นสิ่งแปลกใหม่หรือสิ่งที่แตกต่างออกไปได้

วันนี้เราจะพาไปชมภาพสิ่งน่าสนใจจากทั่วโลก เมื่อสิ่งที่เรารู้จักหรือคุ้นเคยนั้นไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไป โดยเฉพาะเมื่อเราได้เห็นสิ่งเหล่านั้นในมุมมองที่ต่างออกไป ซึ่งบางมุมมองอาจจะทำให้เราสับสน ชวนงงได้เช่นกัน

1. ภาพที่มองจากมุมนี้ ดูเหมือนว่ามนุษย์อยู่ในโลกของนกพิราบยักษ์ แต่จริง ๆ แล้วเป็นเพียงแค่นกพิราบเกาะอยู่บนกำแพงเท่านั้นเอง

2. เงาของต้นกระบองเพชร ที่ดูเหมือนว่ามันกำลังเต้นอย่างสนุกสนาน

3. วิวทิวทัศน์ในบ้านที่เราเห็นกันอยู่ทุกวัน ก็อาจมีความแปลกประหลาดน่าสนใจซ่อนอยู่ อย่างเช่นภาพถ่ายภาพนี้ที่ถูกถ่ายได้ในจังหวะเวลาที่เหมาะสม ทำให้มันดูเหมือนมีทั้งกลางวันและกลางคืนในภาพเดียวกัน 

4. ความแปลกประหลาดและน่ารักน่าเอ็นดูไปพร้อม ๆ กัน ของเจ้าตูบที่ดูเหมือนว่ามันมีร่างเป็นมนุษย์ จริง ๆ แล้วมันคือภาพของชายคนหนึ่งที่กำลังกอดเจ้าตูบอยู่

5. ผู้ชายคนข้างหลังมีแขนที่ยาวมาก แต่ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่ามันไม่ใช่เลย

6. ภาพถ่ายที่ดูเหมือนเป็นภาพตัดต่อหรือภาพในโลกแห่งจินตนาการ แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นเรื่องของมุมกล้อง เมื่อเจ้าหงส์ 2 ตัวยืนซ้อนกัน ทำให้ดูเหมือนว่ามีหงส์เพียงแค่ 1 ตัวแต่บนหัวของมันมีหงษ์ตัวเล็กซ้อนอยู่

7. อาจจะเป็นความมหัศจรรย์ของเจ้าเหมียวที่สามารถลอยตัวได้ แต่ความจริงแล้วมันนั่งอยู่บนที่นั่งและตัวกับหางของมันบังที่นั่งมิดพอดี

8. ความน่ารักของเจ้าตูบที่เหมือนว่ามันสวมหมวกสุนัขตัวเล็ก ๆ อยู่

9. หนูน้อยที่ดูเหมือนว่ามีนิ้วหัวแม่มือขนาดใหญ่

10. แมวอวกาศ

11. ภาพที่ดูเหมือนว่าชายคนนี้กำลังจมลงไปในพื้น

12. แม้กระทั่งสิ่งที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันก็อาจดูแปลกตาไปได้เมื่อมองในมุมที่แตกต่างไปจากปกติ อย่างเช่นภาพนี้ที่มองจากมุมนี้ทำให้ดูเธอตัวเตี้ยกว่าที่เป็นจริง

13. ภาพนี้ไม่ใช่ภาพตัดต่อ และเด็กผู้หญิงคนนี้ก็ไม่ได้จมลงไปในพื้น ความจริงแล้วเด็กผู้หญิงกำลังเดินอยู่บนพื้นตามปกติ แต่ด้านบนมีพื้นคอนกรีตยกระดับที่มีพื้นหญ้าอยู่ จึงทำให้ดูเนียนไปกับระดับพื้นด้านล่างจริง ๆ

14. ภาพลวงตาที่ดูเหมือนกับว่าไหมพรมเหล่านี้เป็นไหมพรมขนาดใหญ่ยักษ์ที่วางอยู่บนพื้น แต่จริง ๆ แล้วเป็นม้วนไหมพรมที่อยู่วางบนโต๊ะเท่านั้นเอง

15. เงาสะท้อนของอุโมงค์ในแว่นกันแดด

16. ฝีมือของเจ้ากระรอกที่ทำให้มันดูเหมือนว่าก้านฝักทองนี้ลอยได้ แต่จริง ๆ แล้วด้านหลังก้านยังมีเนื้อฝักทองอยู่

17. แว่นกันแดดที่มองจากมุมนี้ดูเหมือนกับแมลง

18. ภาพนี้ทำให้มันดูเหมือนว่าแอ่งน้ำลอยได้ ถ้าดูงให้ดีจะรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น

19. คุณว่ารอยนี้นูนหรือจมลงไปในดิน

20. ภาพชวนสับสนของชายหนุ่มกับหญิงสาวที่สะท้อนในกระจกสลับกันไปมา

21. ภาพของสุนัขที่ดูเหมือนว่ามันกำลังจ้องมองเราอยู่

22. เจ้าเหมียวที่มองจากมุมนี้ทำให้มันดูเหมือนแมวยักษ์

ที่มา : brightside