สถานที่น่าสนใจจากทั่วโลก แต่คุณไม่ได้รับอนุญาตให้เยี่ยมชม

มีหลายมุมที่น่าสนใจของโลกที่พวกเราส่วนใหญ่ไม่มีโอกาสได้ไปเยือน นั้นอาจจะเป็นเพราะเหตุผลบางอย่างที่คนในพื้นที่ไม่อยากให้คนอื่นเข้าไปยุ่งวุ่นวาย หรืออาจะมีเหตุผลอื่นที่มากไปกว่านั้น  สถานที่ดังกล่าวดึงดูดความสนใจอย่างมากจากนักท่องเที่ยวและผู้แสวงหาการผจญภัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็แทบจะไม่สามารถเข้าถึงได้

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดู 5 สถานที่ต้องห้าม ที่พวกเขาไม่อนุญาตให้คุณหรือใครก็ตามเข้าไปเด็ดขาด มันจะมีที่ไหนบ้างถ้าพร้อมแล้วเราดูกันเลย

1. ศูนย์เฝ้าระวังเหตุฉุกเฉินทางอากาศ (Mount Weather Emergency Operations Center)

Mount Weather เป็นที่หลบภัยลับของรัฐบาลสหรัฐฯ ศูนย์ปฏิบัติการ FEMA ซ่อนตัวอยู่ใต้ภูเขาและสามารถบริหารประเทศได้ในกรณีที่เกิดภัยพิบัติและสถานการณ์ฉุกเฉินที่เกิดขึ้น สถานที่แห่งนี้มีเนื้อที่มาดกว่า 434 ไร่ ภายในเก็บซ่อนเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเอาไว้มากมาย รวมทั้งยังมีระบบวิทยุที่เชื่อมต่อกับหน่วยงานกลางของสหรัฐมากที่สุดอีกด้วย จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่พื้นที่แห่งนี้จะไม่อนุญาติให้คนทั่วไปเข้านอกจากเจ้าหน้าที่ และผู้บริหารของประเทศเท่านั้น 

2. Svalbard Global Seed Vault ประเทศนอร์เวย์

ภายในภูเขาบนเกาะ Spitsbergen ของนอร์เวย์ที่ความลึก 120 เมตรมีการสร้างอุโมงค์ขึ้นซึ่งมีอุณหภูมิคงที่ -18 °С ความชื้นจะถูกควบคุมให้ต่ำที่สุด และ ทางเข้าของอุโมงค์ถูกควบคุมโดยระบบอัตโนมัติ ที่นี่เป็นความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติในการฟื้นฟูธรรมชาติหากเกิดเหตุการณ์หายนะขึ้นบนโลก ภายในอุโมงค์แห่งนี้จะเก็บเมล็ดพันธุ์ทางการเกษตรจากทั่วโลก และเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้จึงห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปเด็ดขาด

3. Vale do Javari Reservation, บราซิล

ชนเผ่าพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในป่าของอเมซอนเป็นเวลาหลายศตวรรษ ภาพถ่ายทางอากาศพิสูจน์ให้เห็นถึงการมีอยู่ของสิ่งเหล่านั้นที่ยังคงไม่มีใครแตะต้องจากโลกภายนอก ในเขตสงวน Vale do Javari มีชนเผ่าประมาณ 14 เผ่าที่ไม่มีความรู้หรือประสบการณ์เกี่ยวกับโลกภายนอก และพวกเขามีวิถีชีวิตที่วนเวียนอยู่กับเกษตรกรรม นักวิจัยได้ค้นพบหมู่บ้านอีก 8 แห่งที่นั่น ทำให้พวกเขาคาดการณ์ว่าประชากรรวมกันของชนพื้นเมืองอาจสูงถึง 2,000 เพื่อความปลอดภัยและรักษาวิถีชีวิตของพวกเขาเจ้าหน้าที่ได้สั่งห้ามไม่ให้ผู้คนเข้าไปในพื้นที่ป่าฝนอเมซอนที่มีเนื้อที่ประมาณ 77,000 ตารางกิโลเมตรแห่งนี้

4. คลับ 33 นิวออร์ลีนส์ (สมาคมลับที่ปิดไม่ให้คนนอกเข้า)

ในปี 1967 วอลต์ดิสนีย์ได้ก่อตั้งสโมสรซึ่งรวบรวมนักลงทุนที่มีชื่อเสียงบุคคลสาธารณะที่มีชื่อเสียงและนักการเมืองไว้ด้วยกัน มันมีชื่อว่า ” คลับ 33 ” มันเป็นสถานที่ลึกลับไม่อนุญาติให้คนนอกเข้าไป

โดยผู้ที่จะเข้าสมาคมนั้นต้องเสียค่าใช้จ่าย 10,450 ดอลลาร์สำหรับบุคคล และ 27,500 ดอลลาร์สำหรับบริษัท และนอกจากนี้ในแต่ละปีสมาชิกแต่ละคนและองค์กรของสโมสรต้องจ่าย $ 3,275 หรือ $ 6,100 ตามลำดับเพื่อรักษาความเป็นสมาชิกไว้

5. เกาะแม่เหล็กของ Es Vedrà (ปิดเพื่อปกป้องผู้คนจากผลกระทบของพลังงานที่คาดเดาไม่ได้)

เกาะหิน Es Vedrà เป็นหนึ่งในหมู่เกาะแบลีแอริกนอกชายฝั่งสเปนและมีการกล่าวกันว่ามีแรงแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทรงพลังที่สุดเป็นอันดับสามของโลก (ที่หนึ่งและที่สองคือสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาและขั้วโลกเหนือ) การจะนำอุปกรณ์เทคโนโลยีมาใช้ที่นี่อาจะไม่เหมาะนัก รวมทั้งอย่าเชื่อเข็มถ้ามาเยือนที่เกาะแห่งนี้เพราะมันอาจะบอกคุณผิดทิศทาง รัฐบาลสเปนสั่งห้ามไม่ให้ใครมาเที่ยวเกาะนี้โดยประกาศให้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ

ขอบคุณที่มา brightside