15 ภาพถ่ายที่พิสูจน์ว่าการมีความรักและความเมตตาเป็นสิ่งที่คู่ควรกับโลกใบนี้มากที่สุด

ชีวิตคนเราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าตัวเองจะต้องเจอเหตุการณ์หรือเรื่องราวอะไรบ้างในแค่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้ายหรือเรื่องดีก็ตาม แน่นอนว่าทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคุณ หากเป็นสิ่งที่ดีไม่ว่าจะมากหรือน้อยมันก็สามารถเปลี่ยนมุมมองของคุณที่มีต่อโลกใบนี้ได้

เช่นเดียวกับเจ้าของเรื่องราวเหล่านี้ ที่ออกมาร่วมแชร์ประสบการณ์ของพวกเขาให้กับทุกท่านในวันนี้ทั้ง 15 คนที่จะที่พิสูจน์ว่าการมีความรักและความเมตตาเป็นสิ่งที่คู่ควรกับโลกใบนี้มากที่สุด ไปดูกันว่าเรื่องราวของพวกเขาจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มเอมหัวใจได้มากแค่ไหน ไปดูกัน !

1. “เด็กชายทั้ง 2 คนนี้เขาทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกัน และวันนี้พวกเขาได้นัดเจอกันอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานานมาก ๆ นี่คือภาพถ่ายในตอนที่พวกเขาจะแยกย้ายกลับบ้านกัน”

2. “เมื่อสุนัขตัวนี้มีอายุมากขึ้นและไม่สามารถขึ้นบันไดได้เหมือนแต่ก่อน พ่อของฉันจึงลงมานอนที่โซฟาเป็นเพื่อนมัน”

3. “เธอคือลูกสาววัย 8 ขวบของฉันที่ตั้งใจไว้ผมมานานเป็นเวลาเกือบ 2 ปี และแล้วในวันนี้เธอก็ได้ตัดสินใจตัดผมเพื่อนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุสลที่ทำวิกผมให้กับเด็ก ๆ ที่ป่วยเป็นมะเร็งที่ไม่สามารถซื้อได้”

4. “เด็กชายคนนี้ฉันได้พบเขาเมื่อหลายปีก่อน และเคยบอกกับสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เขาอาศัยอยู่ในแทนซาเนียว่า ถ้าหากเขาเรียนดีฉันจะส่งเสียค่าเรียนหมอที่เขาอย่างจะเป็นให้ ปัจจุบันนี้เขาสามารถเรียนในสิ่งที่เขาชอบได้แล้ว”

5. “ในที่สุดเด็กชายตัวน้อยของฉันก็สามารถใช้มือเทียมที่ฉันออกแบบในการหยิบจับแฮมเบอร์กินด้วยตัวเองได้สักที หลังจากที่เขาสูญเสียมือไป”

6. “นี่คือสิ่งที่ฉันได้เห็นจากห้องพักในอพาร์ตเมนต์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของฉันในเช้าวันนี้”

7. ผู้ชายคนนี้ใจดีมาก ๆ เขานำนมมาป้อนแมวจรจัดในขณะที่กำลังเดินทางไปที่ไหนสักแห่งบนรถไฟใต้ดิน

8. “หลังจากที่ผมเป็นคนที่ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่งมานานเกือบ 3 ปี จนกระทั่งวันนี้ผมได้เริ่มทำงานเป็นผู้ประสานงานของสถานสงเคราะห์คนไร้บ้านในวันเช้าวันจันทร์นี้เป็นครั้งแรก”

9. “ลูกชายของฉันคนนี้อายุ 19 ปี และเขาป่วยเป็นโรคออทิสติกชอบเดินไปที่ไปรษณีย์มาก ๆ เห็นดังนั้นฉันจึงโพสต์เรื่องราวของเขาลงใน Facebook จนกระทั่งปัจจุบันนี้เขามีผู้คนส่งพัสดุมาให้มากกว่า 3,200 ฉบับ ซึ่งมาจากกว่า 24 ประเทศ”

10. “สาวน้อยของฉันคนนี้เธอตั้งใจจะวาดภาพและส่งประมูลเพื่อหารายได้ไปมอบให้กับศุนย์พักพิงสัตว์”

11. “พ่อบอกกับฉันว่าเขาได้นำอาหารไปให้แมวจรจัดเหล่านี้เหมือนที่ฉันเคยทำ และในเช้าวันต่อมาที่ฝนตกฉันได้ไปเยี่ยมพวกมันนี่คือสิ่งที่ได้เห็น”

12. “เมื่อ 12 ปีที่แล้วฉันคือผู้หญิงที่ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง จนกระทั่งวันนี้ฉันได้กลายเป็นเจ้าของบ้านแล้วฉันดีใจมาก ๆ”

13. “สุนัขตัวนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณคลายเครียดจากการสอบได้ ไม่เชื่อลองเล่นกับมันดูสิ”

14. มีใครบางคนที่นำถุงที่ใส่ถุงเท้า หมวก ถุงมือ และผ้าพันคอเอาไว้รอบ ๆ เมืองสำหรับคนที่จรจัดหรือคนที่ต้องการใช้มันจริง ๆ

15. “เราเคยสั่งของผ่านออนไลน์ร้านหนึ่งให้กับสุนัขตัวนี้ แต่มันดันเสียชีวิตก่อนที่ของจะมาถึง ดังนั้นทางร้านจึงคืนเงินและมอบดอกไม้แสดงความเสียใจกับเราด้วย”

ที่มา : brightside