เปิดรั้วโรงเรียนอนุบาลสำหรับลูกสุนัข ในเกาหลีใต้น่ารักทั้งนั้น

หลายคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์จะรู้ดีว่าบางครั้งเราอาจจะมีธุระ และไม่สามารถดูแลพวกมันได้อย่างเต็มที่เราก็อยากจะหาที่รับฝากเลี้ยงเพื่อให้พวกมันไม่เครียด บางคนก็เลือกที่เอาไปฝากบ้านคนที่รู้จัก หรือไม่ก็ไปจ้างเลี้ยงตามศูนย์รับเลี้ยงสัตว์ชั่วคราวนั้นก็แล้วแต่ผู้เลี้ยงที่เลือก

แต่วันนี้เราอยากให้คุณได้ดูอีกธุรกิจในประเทศเกาหลีใต้นั้นก็คือ โรงเรียนอนุบาลสำหรับลูกสุนัข โดยที่โรงเรียนแห่งนี้จะเน้นการรับฝากสุนัขแบบชั่วคราวเหมือนบ้านเรา แต่เขาจะมีมาฝึกทักษะด้านต่าง ๆ และเสริมพัฒนาของลูกสุนัขที่เอาไปฝากเลี้ยง รวมทั้งฝึกการเข้าสังคมด้วย

สงสัยคงกำลังนอนหลับฝันดี 

นอนกันเป็นระเบียบเลย

ได้ที่นอนนุ่ม ๆ เพลงเพราะ ๆ งานนี้นอนยาว 

โดยที่ศูนย์รับเลี้ยงลูกสุนัขแห่งนี้จะรับลูกสุนัขที่มาอายุมากกว่า 12 สัปดาห์ขึ้นไป มันเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่มีเวลา ต้องทำงานหนัก และแทบไม่น่าเชื่อว่าว่าธุรกิจแบบนี้จะสามารถสร้างรายได้สูงถึง 3.3 พันล้าน

ถ้าเจ้าของมาเห็นก็คงจะชื่นชมความเป็นระเบียบของน้อง ๆ แน่เลย 

นอนได้ฟินมาก 

น้องนอนดิ้น 5555555 

จะสายพันธุ์ไหนก็เข้ากันได้ดีจริง ๆ 

ภาพที่เราเอาให้ทุกท่านได้ชมตอนนี้มาจากโรงเรียนอนุบาลสำหรับลูกสุนัขที่มีชื่อว่า Puppy’s Spring เป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศเกาหลี

ขนฟูเลยเลยน่ารัก 

โดยในแต่ละวันจะมีตารางกิจกรรมให้น้อง ๆ ได้ทำเริ่มตั้งแต่ที่เจ้าของนำมาส่ง จนกระทั้งเจ้าของมารับกลับบ้าน รวมทั้งที่นี่ยังใส่ใจเรื่องอาหารของสุนัขแต่ละสายพันธุ์อีกด้วย ขนาดจะเอามันนอนยังต้องมีเพลงจังหวะสบาย ๆ กล่อมให้มันนอนเลย

และที่นี่ก็ยังมีสมุดบันทึกประจำวัน เหมือนกับตอนที่เรายังเด็ก ๆ เลย ในสมุดก็จะบันทึกด้วยนะว่าในแต่ละวันน้อง ๆ เขาทำอะไรไปบ้าง เพื่อให้เจ้าของได้รับรู้อีกด้วย

An Bo-Ra ผู้ดูแลโรงเรียนแห่งนี้ บอกว่า ที่โรงเรียนแห่งนี้สามารถรองรับลูกสุนัขที่เอามาฝากเลี้ยงได้วันละ ไม่เกิน 25 ตัวเท่านั้น และมีค่าบริการอยู่ที่ 210-670 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินบาทก็ประมาณ 6,300 – 20,100 บาทต่อเดือน (เราคิดที่ 1 ดอลล่าร์สหรัฐ เท่ากับ 30 บาทนะ ) โดยราคาจะแตกต่างตามขนาด และสายพันธุ์ของสุนัขที่เอามาฝากเลี้ยง

มีเจ้าของสุนัขหลายคนที่ออกมาบอกว่าสำหรับเขามันคุ้มนะ เพราะหลังจากที่รับเจ้าสุนัขของเขากลับมาที่บ้านดูเหมือนว่ามันจะเรียบร้อยมากขึ้น ฟังคำสั่งมากขึ้นด้วย (อันนี้เราก็ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า)

ขอบคุณที่มา Instagram