ภาพถ่ายน่าสนใจจากทั่วโลก ที่ไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ

บนโลกของเรามีเรื่องราวแปลก ๆ และน่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติ หรือสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมา มันทำให้เราตื่นเต้นและรู้สึกประหลาดใจได้เมื่อพบเห็น และแน่นอนหลาย ๆ คนอาจจะมีโอกาสได้เห็นเพียงครั้งเดียวในชีวิตหรือไม่ได้มีโอกาศเห็นมาก่อนเลยก็ได้

วันนี้เราจึงขอนำภาพหาชมได้ยากและภาพถ่ายน่าสนใจจากทั่วโลกมาให้ได้ชมกัน ซึ่งเป็นภาพที่ไม่ได้เห็นกันบ่อย ๆ  เราไปดูกันว่าภาพเหล่านี้จะมีความน่าสนใจขนาดไหน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกัน

1. นี่คืออีกหนึ่งผลงานที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ น้ำแข็งที่เกาะบนใบไม้ จนมีรูปร่างเหมือนใบใม้

2. ความน่ารักของยีราฟแคระ โดยมันมีขาสั้นกว่าปกติอย่างชัดเจน เป็นยีราฟที่ค่อนข้างหายาก เพราะมีความผิดปกติของโครงกระดูก หรือมีการพัฒนาของกระดูกที่ผิดปกติซึ่งส่งผลให้เกิดภาวะแคระ มันความสูงเพียง 2.7 เมตร ในขณะที่ยีราฟทั้งไปมีความสูงเฉลี่ยอยู่ประมาณ 4.5 เมตร

3. ภาพความงดงามของ Bozouls หมู่บ้านบนหลุมยักษ์ในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งช่องรูของหุบเขานี้มีความกว้าง 400 เมตร และลึก 100 ฟุต

4. Ocean Atlas ประติมากรรมใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่บริเวณฝั่งตะวันตกของหมู่เกาะบาฮามาส ประเทศเม็กซิโก เป็นรูปปั้นหญิงสาวที่นั่งอยู่ในท่ากำลังแบกเพดานผิวน้ำอยู่บนไหล่ มีความสูงถึง 5.1 เมตร

5. ความงดงามของชิ้นส่วนอุกกาบาตเมื่อถูกแสงแดดส่องมากระทบ

6. รอยประทับแมลงปอบนหินปูนที่มีอายุ 150 ล้านปี

7. ภาพแปลกตาของต้นแอปเปิ้ลบอนไซที่มีขนาดจิ๋ว แต่ดันออกผลที่มีขนาดเท่ากับต้นแอปเปิ้ลปกติทั่วไป

8. ผีเสื้อที่มีสองเพศในตัวเดียวกัน ลำตัวด้านซ้ายเป็นเพศหญิง ส่วนด้านขวาเป็นเพศชาย

9. ความสวยงามที่หาชมได้ยาก ของใบไม้ที่ยังมีสีเขียวหลงเหลืออยู่

10. ความงดงามของเห็ด ที่มีทั้งสีสันสวยงามและรูปลักษณ์ที่ดูแปลกตา

11. ไก่ที่ต่างไปจากไก่ทั่วไป แต่มันมีความน่ารักในแบบของมันเอง

12. กลุ่มผลึกยิบซั่ม มีลักษณะคล้ายกับกุหลาบ พบได้ในทะเลทรายซาฮาร่า

13. หลุมอุกกาบาตบนดาวอังคาร ที่มีลักษณะคล้ายใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม

14. นี่คือพระอาทิตย์ขึ้นครั้งแรกในเมืองมูร์มันสค์ ประเทศรัสเซีย หลังไม่เคยพบเจอแสงแดดเลยตลอดระยะเวลา 40 วัน หรือหลังจากที่เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า Polar Night ซึ่งจะใช้เรียกช่วงเวลากลางวันที่มืดเป็นเวลานานมากกว่า 24 ชม.

15. ศิลปินชาวฝรั่งเศส Hubert Duprat ได้สร้างผลงานศิลปะอย่างสวยงาม โดยได้นำเศษของทองคำ ไข่มุก หินสี และอัญมณีอื่น ๆ มาใส่ลงในอ่างที่ใช้เลี้ยงตัวอ่อนของแมลงหนอนปลอกน้ำ (Caddis flies)

16. ต้นไม้ที่กำลังเติบโตขึ้นบนกิ่งของต้นไม้อีกที

17. ” ความมหัศจรรย์ที่ฉันบังเอิญได้เห็นจากวิวหน้าต่างของห้อง “

18. ความสวยงามที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ของม้าตัวเดียวกันที่มีระยะเวลาห่างกัน 5 ปี ซึ่งกาลเวลาทำให้สีดำที่มันเคยมีกลายเป็นสีขาวเทา

19. ทรายบนชายหาดของเกาะฮอร์มุซ ในอิหร่าน เป็นประกายระยิบระยับ

ที่มา : brightside