จะเป็นอย่างไรเมื่อเครื่องลายคราม !! ถูกสร้างเป็นอาวุธต่างๆในงานศิลปะ

เครื่องลายคราม อย่างที่เรารู้จักกันดีว่ามันเป็นงานศิลปะฝีมือ ที่สวยงามปรานีตเป็นอย่างมาก มันมักถูกออกแบบกับพวกแจกัน ชุดจานต่างๆ ของตกแต่ง แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อมันกำลังออกแบบมาสร้างเป็นลวดลายของอาวุธ วันนี้เรามีภาพมาให้ชมกัน

Helena Hauss เป็นศิลปินชาวฝรั่งเศสอายุ 29 ปี เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับภาพวาดปากกาลูกจุด ที่มีรายละเอียดมากของเธอ Hauss เพิ่งแยกออกไปสู่ศิลปะของโลกประติมากรรม เธอตั้งชื่อโครงการนี้ว่า ‘เครื่องลายคราม’ หรือ    Hell Hath no Fury มันเป็นศิลปะการแสดงถึงความแข็งแกร่ง และความโกรธที่มาพร้อมกับการเป็นผู้หญิง

เธออธิบายเพิ่มเติมว่า ผู้หญิงถูกตีความซ้ำๆว่า เป็นเพศที่อ่อนแอกว่าอยู่เสมอ ความละเอียดอ่อนโครงการนี้เป็นการแสดงออกถึง รายละเอียดปลีกย่อยที่มาพร้อมกับความเป็นผู้หญิง

แม้ว่ารูปปั้นจะดูบอบบาง  แต่พวกมันแข็งแกร่งมากจริงๆ Hauss ผลิตโพลียูรีเทน (พอลิเมอร์ที่สามารถใช้ในการแกะสลัก) ดูเหมือนพอร์ซเลนซึ่งเป็นวัสดุที่บอบบางมาก

#

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับเบื้องหลังงานศิลปะของเธอ Hauss กล่าวว่าเธอไม่ต้องการทำให้มันเป็นเรื่องการเมืองเธอต้องการให้งานของเธอ เป็นเครื่องยืนยันถึงความรู้สึกส่วนตัวของเธอ  เธอคิดว่านั่นเป็นเวลาที่ศิลปะทำงานได้ดีที่สุดไม่ใช่กับวาระ แต่ทำด้วยความจริงใจ  มันเป็นความแตกต่างระหว่างเพลงที่เขียนขึ้นเพื่อมวลชน และอีกเพลงหนึ่งที่เขียนจากใจ

#

สำหรับโครงการต่อไปของเธอ เฮเลนาวางแผนที่จะทำงานศิลปะต่อไปเช่นเดียวกับโครงการนี้  เธอให้เราได้เห็นผลงานชิ้นพิเศษของเธอในโครงการต่อไปของเธอ งานส่วนใหญ่ของเธอนั้น เธอตั้งใจสร้างขึ้นมาจากใจ และมีความหมายทุกชิ้น

ลวดลายงดงามากจริงๆเลยใช่ไหมละคะ เป็นงานฝีมือที่สวยงามปรานีตจริงๆไม่น่าเชื่อว่ามันจะเข้ากันกับทุกรูปแบบ แม้กระทั่งอาวุธ ที่ดูโหดร้ายแต่พอใส่ลวดลายเครื่องลายครามลงไป ความโหดหายไปเลยจริงๆ

ที่มา :  boredpanda

แบ่งปัน