โรงแรมสุดหรู ที่ออกแบบมาได้อย่างสุดจินตนาการ

สำหรับหลายคนที่ต้องการพักผ่อนด้วยวิธีการออกไปท่องเที่ยวนอกจากจจะต้องศึกษาสถานที่ เส้นทาง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และที่สำคัญไปไม่น้อยกว่าสิ่งอื่นนั้นก็คือเรื่องของที่พัก เดี๋ยวนี้การที่เราจะเลือกที่พักดีๆ มันก็เป็นเรื่องง่ายมากขึ้นเพราะคุณสามารถที่ไปดูรีวิวในอินเตอร์เน็ต

วันนี้เราเลยขอนำเสนอที่พักสุดอลังกาลจากทั่วโลกที่คุณไม่ต้องออกไปไหนเลยถ้าได้มาพักที่นี่ เพราะว่ามันทั้งสวย แปลก และมีให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศที่มันสุดยอดจริงๆ

1. Amangiri , Canyon Point, Utah, USA

ถ้าเราดูจากภายนอกที่พักแห่งนี้ก็ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่ถ้าคุณได้มาพักที่นี่ ต้องบอกเลยว่ามันมีให้คุณครบทุกอย่าง ชนิดที่ว่าคุณไม่อยากออกไปไหนเลยด้วยซ้ำ มันมีความเงียบสงบ และเป็นธรรมชาติมากๆ 

2. เชอราตันหูโจวฮอทสปริงรีสอร์ท , หูโจว, จีน
อาคารสุดหรูที่เปิดให้คุณสามารถจองที่พักอาศัยได้ อาคารที่มีรูปทรงเหมือนกับโดนัทหลังนี้เมื่อในปี 2013  เคยได้รับรางวัลที่ 3 ด้านการออกแบบ จาก Emporis Skyscraper Awards มาแล้ว

3. Propeller Island City Lodge , เบอร์ลิน, เยอรมนี

ที่นี่คือโรงแรมที่มีการตบแต่งให้เป็นลายศิลปะทุกห้องมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์มาก แต่ตอนนี้โรงแรมแห่งนี้ถูกปิดเพื่อทำการซ่อมแซมอยู่ คุณอาจจะได้พบกับงานศิลปะใหม่เสมอที่โรงแรมแห่งนี้

4. Spirit Spheres , เกาะแวนคูเวอร์, บริติชโคลัมเบีย, แคนาดา

บ้านบนต้นไม้ที่มีรูปทรงกลม มันเหมือนเป็นบ้านในฝันของหลายๆ คนที่อยากจะออกมานอนท่ามกลางธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

5. Bivacco Gervasutti , Frebouze Glacier, Mont Blanc, อิตาลี

โรงแรมแคปซูลแห่งนี้ตั้งชื่อตามนักปีนเขาอัลไพน์ Giusto Gervasutti บนหน้าผา มันเป็นจุดที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการเดินป่าเล่นสกีและสโนว์บอร์ดและทิวทัศน์ก็งดงาม!

6. Neemrana Fort Palace , Neemrana, อินเดีย

ที่นี่คือโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในนิวเดลี และมีความยิ่งใหญ่มากๆ มีสวนเก่าให้คุณได้เดินชมวิวสัมผัสความสวยงามแบบโบเราณ และยังมีสระว่ายน้ำให้คุณได้ว่ายน้ำเล่นอีกด้วย 

7. Sextantio Le Grotte della Civita , มาเตรา, อิตาลี

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขาวงกตของถ้ำยูเนสโก และรับการปรับปรุงแล้วตอนนี้คุณสามารถพักที่นี่และทำความรู้จักกับอิตาลีให้ดีขึ้นนิดหน่อย

8. Crane Hotel Faralda , อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์

โรงแรมแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนโรงแรมทั่วไป และที่สำคัญที่นี่มีบันจี้จัมพ์ให้คุณสามารถกระโดดได้ที่ด้านบนของปั้นจั่น 

9. Treehotel , Tällberg , สวีเดน

10. โรแรมลอยน้ำ
นี้คือโรงแรมที่เรียกว่าThe Ark , hasn`t ถูกสร้างขึ้นและถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ชีวิตหลังจากภาวะโลกร้อน โดยมีครึ่งหนึ่งอยู่ใต้น้ำ และสามารถทนต่ออุทกภัยและแผ่นดินไหว

ขอบคุณที่มา brightside