สุนัขที่ศูนย์พักพิงสัตว์ ยื่นขาขอจับมือทุกคนที่เดินผ่านเพื่อขอไปอยู่ด้วย

มีความจริงอยู่สองอย่างเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงคือถ้าพวกมันไม่ได้รับการเลี้ยงดูจากเจ้าของ พวกมันก็อาจจะอยู่ตามท้องถนน หรือให้ดีไปกว่านั้นก็คือได้ไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ทั่วไป ในแต่ละปีมีสัตว์เลี้ยงที่ถูกทอดทิ้งเป็นจำนวนมาก พวกมันโหยหาความรักและการเลี้ยงดูที่ดีจากเจ้าของ

Speck เป็นสุนัขอีกตัวที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ในแอละแบมา Bullock County Humane Society มันเป็นสุนัขที่มีนิสัยที่เป็นมิตร เพราะมันจะยื่นขาหน้าของมันออกมาทักทายผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาตลอด

Desiray Miracle-Wilder ผู้อำนวยการของศูนย์พักพิงสัตว์ที่รับเลี้ยงเจ้า Speck ได้บอกว่ามีผู้คนเข้ามาเยี่ยมที่ศูนย์แห่งนี้เป็นจำนวนมากแต่พวกเขาไม่ค่อยได้เข้าไปสัมผัสกับ Speck นั้นอาจจะเป็นเพราะรูปลักษณ์ภายนอกของมัน จึงไม่มีใครที่อยากจะรับมันไปเลี้ยง

เขายังบอกอีกว่า ” มันเป็นความน่าสงสารของเจ้า Speck ที่บนใบหน้าของมันนั้นมีรอยแผลเต็มที่ไปหมด ที่มาของแผลเหล่านั้นเกิดขึ้นตอนที่สมัยที่มันยังอยู่ตามท้องถนน ” ก่อนที่ทางศูนย์จะเอามันมาดูแล ผู้คนตัดสินมันจากภายนอกว่ามันจะต้องสุนัขที่ก้าวร้าวและดุร้าย แต่มันนั้นก็เป็นอดีตที่กลับไปแก้ไขไม่ได้

แต่ในความเป็นเจ้า Speck ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเลยมันเป็นสุนัขที่ขี้อ้อนมาก ๆ เวลาที่มีคนลูบหัวมันก้มลงเพื่อแสดงความเคารพและซื่อสัตย์ บางครั้งมันจะนอนให้เราเล่นท้องของมัน มันเป็นสุนัขที่อ่อนโยนมาก ๆ

จนกระทั้งมีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาเยี่ยมศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ เธอได้ถ่ายวีดิโอพฤติกรรมที่น่ารักของเจ้า Speck และเอาไปโพสต์ที่เฟสบุ๊คส่วนตัวของเธอ เพียงเวลาไม่ถึงสัปดาห์วีดิโอของเธอถูกแชร์เป็นที่แพร่หลายออกไปเป็นวงกว้าง

Desiray Miracle-Wilder 发布于 2020年4月2日周四

จนกระทั้งวิดีโอดังกล่าวถูกส่งไปถึงหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Allie’s Hope For Paws Dog Rescue พวกเขาส่งสารมันเป็นอย่างมาก จึงได้ติดต่อไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในแอละแบมา Bullock County Humane Society เพื่อขอนำเจ้า Speck มาเลี้ยงดู และประกาศหาเจ้าของที่ต้องการเลี้ยงและรักมัน

หลังที่มีการประกาศออกไปเพียงไม่นานก็ได้รับการติดต่อมาจาก Mike เขาต้องการขอรับเจ้า Speck ไปเลี้ยงดูนอกจากเขาจะรับเจ้า Speck ไปเลี้ยง เขาก็ยังได้บริจาคอาหารและเงินสนับสนุนให้กับหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Allie’s Hope For Paws Dog Rescue อีกด้วย

ตอนนี้เจ้า Speck มีความสุขเป็นอย่างมาก เพราะมันสามารถวิ่งเล่นในฟาร์มของ Mike ที่มีเนื้อที่มากถึง 26 เอเคอร์หรือประมาณ 65 ไร่ มันคือเพื่อนที่แสนซื่อสัตย์ของ Mike

#

#

วิดิโอยืนยันความสุขของเจ้า Speck

Desiray Miracle-Wilder 发布于 2020年4月19日周日

ขอบคุณที่มา facebook