ภาพผู้คนที่มีไหวพริบและเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้ตัวเองเผชิญหน้ากับปัญหา แต่ก็ไม่มีใครสามารถที่จะหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ และสำหรับบางคนก็มีไหวพริบในการแก้ไขปัญหาเฉพาะได้ดีมากจนเราต้องขอปรบมือรัว ๆ ให้กับพวกเขา

และนี่เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่แสนอัจฉริยะของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตที่ร่วมกันแชร์เอาไว้ ซึ่งพวกเรารวบรวมมาให้ทุกท่านได้ชมทั้งหมด 20 วิธี หวังว่าวิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้จะสามารถช่วยคุณในสถานการณ์ที่ลำบากได้เช่นกัน

1. “คนขับ Uber Eats ไม่สามารถค้นหาตำแหน่งที่ฉันอยู่และเราก็คาดกันหลายรอบแล้ว ดังนั้นเขาจึงต้องส่งสัญญาณไฟเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาครั้งนี้”

2. “การที่ผมมองไม่เห็นนั้นไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เพราะผมยังสามารถแก้ไขปริศนาบนรูบิคได้เหมือนตอนที่ตามองเห็น”

3. “สุนัขทั้งสองตัวค่อนข้างมีนิสัยที่แตกต่างกัน สุนัข (ด่าง) จะชอบทำตัวซุกซนแต่อีกตัวชอบอยู่นิ่ง ๆ จึงทำให้ฉันต้องใช้วิธีนี้ในการแก้ไขปัญหา”

4. “การใช้รองเท้าอีกข้างดันไว้ที่ประตูและอีกข้างวางไว้ห่างประตูประมาณ 5 เซนติเมตรนี้จะช่วยทำให้ฉันไม่ต้องลุกขึ้นไปเปิดปิดประตูให้กับแมวอีกต่อไป”

5. “ฉันทำงานเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ นี่คือวิธีการแก้ปัญหาของเจ้านายของฉันที่นิ้วชี้ของเขาหัก จึงไม่สามารถใช้งานได้ปกติแต่ก็ยังต้องทำงานอยู่ จึงติดปลายปากกาทัชสกรีนเข้ากับปลายเฝือกของเขา”

6. อีกหนึ่งวิธีในการยื่นเงิน เพื่อไม่ให้เหรียญหล่นได้ง่าย

7. “แม่ของฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเปลือกหอยทาโก้โฮมเมด และเธอสามารถทำมันทีละหลาย ๆ แผ่นอย่างเชี่ยวชาญ”

8. “ฉันเป็นคนที่ไม่ชอบของหวานลูกสาวจึงทำเค้กพิซซ่าให้ฉัน และมันก็เป็นเค้กที่ฉันชอบมาก ๆ”

9. “นี่คือวิธีการแก้ไขปัญหาให้กับเขาแพะของพ่อที่มันชอบเอาเขาของตัวเองไปติดกับรั้ว ถ้าทำแบบนี้แล้วเขายังไปติดกับรั้วได้ก็โคตรเก่งเลยแหละ”

10. “เงินจำนวนนี้พ่อแม่ของฉันมอบให้เป็นของขวัญที่วิทยาลัย ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นเงินที่แม่พบในกระเป๋าตอนซักผ้าของฉัน กว่าจะรู้ตัวว่านี้เป็นเงินตัวเองก็จ่ายค่าเทอมไปละ 5555”

11. “เมื่อฉันเกลียดการที่ตัวเองต้องร้องไห้ตอนหั่นหัวหอม ดังนั้นจึงต้องใช้ตัวช่วยและฉันหั่นหอมได้เร็วขึ้นด้วย”

12. “ฉันนำที่โกนหนวดเครานี้มาใช้กำจัดด้ายที่หลุดออกมาจากโซฟามันเป็นแบบนี้เพราะกรงเล็บของแมว ซึ่งมันได้ผลโซฟาของฉันดูดีขึ้นกว่าเดิม”

13. “วิธีนี้ช่วยให้ลูกสาวของฉันไล่แมงมุมที่เธอกลัวมาก ๆ ได้ (น้ำผสมกับน้ำหอมกรอกใส่ขวดและมีโลโก้ติดด้วย) แค่นี้ก็ทำให้ลูกสาวของฉันสบายใจมากขึ้นแล้ว”

14. “นี่เป็นวิธีที่แฟนของพี่สาวทำให้บ้านของเราเต็มไปด้วยบรรยากาศที่แสนอบอุ่น และเขาก็ตกแต่งด้วยรูปถ่ายช่วงเวลาดี ๆ ที่อยู่ด้วยกันมาตกแต่งที่ราวบันได ซึ่งพี่สาวของฉันชอบมาก ๆ”

15. “คนขับรถคันเล็ก ๆ นี้ใช้วิธีการจอดรถด้านหลังสุดของเส้น เพื่อให้รถคันอื่นเห็นว่ามีรถจอดอยู่”

16. “พ่อและแม่ของสามีฉันใช้วิธีการแก้ไขปัญหาในการย้ายต้นคริสต์มาสโดยการใช้ล้อเลื่อนแบบนี้รับรองว่าอยากจะย้ายไปตรงไหนก็ได้สบายมากโดยที่พวกเขาไม่ต้องยก”

17. “ฉันเป็นคนวาดปุ่มกดของรีโมตสีขาวนี้เพื่อให้หาปุ่มกดได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกคนในบ้านชมว่ามันเป็นวิธีที่ดีมาก”

18. ในร้านขายอุปกรณ์การกีฬาแห่งนี้ลูกค้าจะได้รับการสแกนเท้าเพื่อที่จะได้เลือกรองเท้าคู่ที่ดีที่สุด เพื่อจะได้สวมใส่ได้อย่างถูกต้องตามสรีระ

19. “สามีของฉันเป็นคนสร้างสรรค์งานศิลปะชิ้นนี้ขึ้นมาสำหรับการไปทัศนศึกษาครั้งแรกของโรงเรียนอนุบาลของลูกสาว เพื่อที่เธอจะได้รู้ว่าถุงอาหารกลางวันใบไหนเป็นของตัวเอง”

20. “ฉันเป็นคนสร้างโฮมออฟฟิตของตัวเองให้มีแสงต่าง ๆ เพื่อแสดงให้เด็ก ๆ เข้าใจได้อย่างง่ายดายว่าเมื่อไหร่ที่ไม่ควรเข้ามารบกวนฉัน”

“แสงสีแดงนี้หมายถึงห้ามรบกวนฉัน”

ที่มา : brightside