เรื่องราวของความสุขง่ายๆ ที่จะทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นเป็นกอง

หลายๆ คน คงจะมองว่าโลกของเราใบนี้ช่างไม่สวยงามหรือไม่น่าอยู่สักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะว่าเราได้เห็นโลกแต่ในมุมร้ายๆ หรือที่ผ่านมาเราได้พบเจอกับประสบการณ์แย่ๆ แต่จริงๆ แล้วโลกนี้ยังเต็มไปด้วยสีสันที่สวยงาม และความสนุกที่รอคอยให้เราได้ค้นหา อีกทั้งยังมีผู้คนอีกมากที่พร้อมจะหยิบยื่นความรัก ความเมตตา และคอยมอบสิ่งดีๆ ให้แก่ผู้อื่นอยู่เสมอๆ

และภาพที่เราจะนำมาให้ชมกันนี้ เป็นภาพของเรื่องราวที่จะทำให้คุณเห็นความน่ารัก ความมีเมตตา ความสวยงามเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ในโลกใบนี้ เป็นเรื่องราวของความสุขง่ายๆ ที่จะทำให้คุณรู้ว่าโลกใบนี้ยังมีคนดีๆ สิ่งดีๆ อยู่อีกมากมาย ที่จะทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นเป็นกอง

1. หญิงสาวคนหนึ่งนั่งรถเข็นเข้าไปที่ร้านเสริมสวย ซึ่งเธอตั้งใจจะไปทำเล็บ แต่ทางร้านไม่ทำให้ บอกว่าเธอนั่งไม่นิ่งและมือสั่นตลอด พอดีมีพนักงานเก็บเงินของร้านค้าแห่งหนึ่งเห็นเข้า จึงตัดสินใจซื้อยาทาเล็บแล้วทำการทาสีเล็บให้หญิงสาวในช่วงพักเบรกของการทำงาน

2. การอัลตราซาวนด์พิมพ์ 3 มิติ สำหรับคุณแม่ที่ตาบอด

3. นี่คือภาพถ่ายของคุณปู่ ที่กำลังฉลองวันเกิดปีที่ 95 ของตัวเอง

4. เหตุการณ์ติดถ้ำของน้องๆ ทีมหมูป่า 13 ชีวิต เรียกได้ว่าเป็นข่าวดังระดับโลก และนี้คือกลุ่มชาวนาผู้ที่เป็นอาสาสมัครที่ยอมเสียข้าวและสละพื้นที่ทำนา เพื่อคอยรับน้ำจากการสูบออกจากถ้ำไปยังทุ่งนาของพวกเขา เธอพูดเพียงว่า “ ไม่เป็นไร ฉันแค่อยากให้เด็กๆ มีชีวิตรอด”

5. ตำรวจกำลังพยายามที่จะช่วยเหลือผู้หญิงที่กำลังจมน้ำอยู่ในรถ

6. คุณปู่ของฉันต้องย้ายไปที่บ้านพักคนชราเนื่องจากอัลไซเมอร์เริ่มแย่ลง แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันไปเยี่ยมเขาพร้อมกับลูกสาว เขาก็จะดีใจมากและทำตัวเหมือนเขาไม่ได้แก่ลงเลย

7. “ ฉันขายรถบรรทุกไป เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าผ่าตัดน้องหมา”

8. ภาพทหารช็อกจากสงคราม, 1916

สงครามโลกครั้งที่หนึ่งทำให้ทหารจำนวนมากขวัญเสีย หดหู่ ซึ่มเศร้า แต่ก็ต้องอดทนสู้เพื่อความอยู่รอดและบ้านเมือง นี่คือภาพตัวอย่างหนึ่งของคนเหล่านั้น พร้อมแววตาที่โกรธแค้นจากสงครามในคราวนั้น ภาพนี้ถ่ายที่ฝรั่งเศส ในเดือนกันยายน 1916

9. ภาพอันแสนอบอุ่นที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ไม่มีใครแก่เกินกว่าจะเรียนรู้ และนี้เป็นภาพของบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษา และพวกเขามีเพื่อนร่วมชั้นอายุ 92 ปี

10. ความรัก ควาเมตตาไม่เพียงแต่จะมอบให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเอง แต่ยังสามารถที่จะแบ่งปันให้กับสัตว์โลกได้ อย่างเช่นสาวคนนี้ ที่มีผึ้งตัวน้อยเหนื่อยและบินตกลงมาที่เสื้อของเธอ เธอจึงเอาแยมจากโดนัลของเธอให้มันเลียอย่างมีความสุข และสามารถมีพลังที่จะบินออกไปได้อีกครั้ง

11. “ ภรรยาของฉันและฉันเป็นห่วงลูกสาวของเราที่นั่งวีลแชร์ จะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเข้าหากับเพื่อนๆ ในโรงเรียนอนุบาล แต่ปรากฎว่าไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด” 

12.
ภาพความน่ารักของคุณพ่อที่เข้าร่วมเวิร์คช็อป “การทำผมของลูกสาว”

13. เรื่องราวของความสุขง่ายๆ ที่ถูกบอกเล่าผ่านภาพถ่ายภาพนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณก็สามารถที่จะมีความสุขได้ อย่างคนเก็บขยะ 3 คนนี้ที่ได้หยุดพักจากการทำงาน และมาเล่นชิงช้ากันอย่างสนุกสนาน

14. การเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่อาจจะได้ประสบการณ์ที่ล้ำค่าที่พ่อคนอื่นๆ อาจจะไม่ได้ 

15. ในขณะที่รอรถบัส ผู้ชายคนนี้ได้ทำการเก็บขยะทั้งหมดบริเวณรอบๆ ตัวเขา และนำไปวางไว้ในถังขยะ

16. “ ลูกสาวของฉันตาบอดและในงานวันเกิดปีที่ 9 ของเธอ เราทำแผ่นข้อความช็อคโกแลตอักษรเบรลล์ที่เขียนว่า : ฉันรักคุณและสุขสันต์วันเกิด ”

17. “ เด็กชายอายุ 3 ขวบ ที่กำลังแกล้งทำตัวเป็นคุณพ่อของเขาที่ทำงานจากที่บ้านในด้านไอที เขามีแป้นพิมพ์ เม้าส์ หน้าจอคอมพิวเตอร์และกาแฟ”

18. “ แม่ฉันส่งข้อความมาบอกว่า เธอจะเป็นแม่อีกครั้ง และหนึ่งนาทีต่อมาฉันได้รูปนี้ ”

19. ผู้โดยสารคนหนึ่งกำลังกุมมือผู้โดยสารอีกคนที่ไม่รู้จักการกันมาก่อน โดยเธอมีอาการรู้สึกหวาดกลัวการขึ้นเครื่องบิน เพราะเธอขึ้นเป็นครั้งแรก

ที่มา : brightside